Articles love2
ความรัก

ซิสขอแชร์ 6 คำพูดปลอบใจของเพื่อน ที่เรามักจะได้ยินบ่อยๆ ตอนอกหัก

เวลาอกหัก เคยได้ยินคำปลอบใจอะไรจากเพื่อนๆ บ้างเอ่ย วันนี้เราขอมาแชร์ในมุมตัวเองหน่อย ปกติแล้วเวลาอกหัก เรามักจะได้ยินคำปลอบประมาณนี้จาเพื่อนอยู่บ่อยๆ จะมีคำปลอบในบ้าง เดี๋ยววันนี้เรามาดูไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ซิสขอแชร์ 6 คำพูดปลอบใจของเพื่อน ที่เรามักจะได้ยินบ่อยๆ ตอนอกหัก

  • 1. เวลาจะช่วยเยียวยาทุกอย่างเอง

  • 2. ไม่เป็นไรนะ เราอยู่ตรงนี้

  • 3. ไม่มีมัน ไม่ตายหรอก

  • 4. เดี๋ยวมันก็ผ่านไป

  • 5. ร้องออกมาให้หมด

  • 6. ให้เราไปด่ามันไหม!?


  เวลาที่เราอกหัก หรือโดนเท เคยได้รับคำปลอบใจแบบไหนกันบ้าง วันนี้เราขอมาแชร์คำปลอบใจตอนอกหัก ที่มักจะได้ยินเพื่อนปลอบบ่อยๆ ให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันค่ะ คิดว่าน่าจะเป็นคำปลอบที่ทุกๆ คนน่าจะเคยได้ยินมาเหมือนกันนะ เพราะเป็นคำพูดที่เรียกได้ว่า เบสิคมากๆ เลยแหละ รวมมาให้อ่านกันแล้ว 6 คำพูดปลอบใจของเพื่อน ที่เรามักจะได้ยินบ่อยๆ ตอนอกหัก จะมีคำพูดปลอบใจแบบไหนบ้าง เอาเป็นว่าเราไปเช็คลิสต์ดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

  ซิสขอแชร์ 6 คำพูดปลอบใจของเพื่อน ที่เรามักจะได้ยินบ่อยๆ ตอนอกหัก

    

  1. เวลาจะช่วยเยียวยาทุกอย่างเอง

  คำพูดนี้ถือเป็นคำพูดปลอบใจ ที่เพื่อนมักจะพูดกับเราบ่อยมาก ในวันที่เราอกหัก ซึ่งถามว่าช่วยได้มั้ย ก็เหมือนจะได้แต่ก็เหมือนจะไม่ได้ช่วยอะไร เวลาจะช่วยเยียวยาทุกสิ่ง อาจจะจริงหรือไม่ ก็แล้วแต่คน ถ้าเรายังจมอยู่กับอดีต ไม่คิดที่จะเดินต่อไป เวลาก็ช่วยอะไรไม่ได้ แต่ถ้าเราเลือกจะ move on ปล่อยวาง เวลาจะช่วยให้อะไรๆ มันดีขึ้นเอง ทุกอย่างมันก็ขึ้นอยู่กับทั้งสถานการณ์ด้วย และตัวของเราด้วย

  2. ไม่เป็นไรนะ เราอยู่ตรงนี้

  นี่คืออีกหนึ่งคำพูด ที่เรามักจะได้ยินเพื่อนพูดให้เราฟัง ในวันที่เรากำลังทุกข์ใจ ไม่เป็นไรนะ เราอยู่ตรงนี้แล้ว คำพูดง่ายๆ ที่มีความหมาย ไม่ต้องใช้คำพูดปลอบใจมากมาย แค่รู้ว่ายังมีใครสักคนอยู่ข้างๆ ในวันที่ทุกข์ใจ ก็โอเคแล้ว เพราะวันที่เราเจ็บที่สุด แม้เราจะต้องการคำแนะนำ หรือคำปลอบใจดีๆ แต่สิ่งนึงที่เราต้องการมากกว่าอะไรก็คือ ใครสักคน ที่คอยปลอบโยน ให้เราได้รู้สึกว่า เราไม่ได้อยู่ตัวคนเดียว และนี่ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคำปลอบดีๆ ที่คนอกหักต้องการ

  3. ไม่มีมัน ไม่ตายหรอก

  เราชอบคำพูดปลอบใจในเชิงแรงผลักดันมาก อย่างคำพูดว่า แกอยู่ได้ ไม่มีมนะ ไม่ตายหรอก เป็นคำพูดที่เราควรจะคิดได้และบอกตัวเองให้เป็น แต่พออยู่ในโหมดเศร้า สมองมันก็ตื้อไปหมด ต้องรอให้เพื่อนพูด ถึงจะเข้าใจว่า ก็จริงนะ ตอนเราโสด เรายังมีความสุขได้เลย วันนี้ไม่มีเขา อาจจะเหงา แต่ก็ไม่ตาย สุดท้ายคนที่เราต้องรักมากที่สุด ก็คือตัวเราเอง จริงมั้ย

  4. เดี๋ยวมันก็ผ่านไป

  ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ กว่าเราจะก้าวผ่านช่วงเวลาที่เจ็บปวดไปได้ ยิ่งถ้าอกหักใหม่ๆ ช่วงที่ยากที่สุดคือ ช่วงเริ่มต้น แต่เพื่อนก็มักจะพูดให้เรารู้สึกสบายใจอยู่เรื่อยว่า เดี๋ยวมันก็ผ่านไป เดี๋ยวมันก็ดีขึ้น พอเราถามว่า เมื่อไหร่ ใครเล่าจะตอบได้ สุดท้ายแล้ว คำพูดปลอบใจนี้ ก็เหมือนประโยคที่พูดเพื่อให้เราไปคิดต่อเองว่า มันมีวันที่ดีขึ้นแน่ๆ ก็อยู่ที่ตัวเรานั้นแหละ อยากให้มันผ่านไปเร็วๆ ก็อยู่ที่ตัวเราอีกนั่นแหละ สุดท้ายแล้ว คำปลอบโยนแบบขอไปที่นี้ มักจะแฝงแง่คิดให้กับเราอยู่เสมอ ขึ้นอยู่ที่ว่า เราจะคิดได้มั้ย

  5. ร้องออกมาให้หมด

  อีกหนึ่งคำปลอบ ที่ได้ยินบ่อยมากตอนอกหักคือ ร้องออกมาเลย ร้องออกมาให้หมด แล้วยังไง คนที่คงสถานะโดนเท จะอดใจไว้ได้ยังไงค่ะ ก็ร้องซิ ไม่ต้องมีคำบรรยายใดๆ ต่อจากนั้น เพื่อนบอกให้ร้อง ก็ร้องไปเลย! สุดท้ายแล้ว อ้อมกอดและการลูบไหล่ ลูบหลัง ปล่อยให้เราร้องไห้จนพอ ก็เป็นอีกหนึ่งการปลอบใจที่ดีนะ พอร้องจนเหนื่อย มันก็เหมือนได้ปลดปล่อย อยู่ๆ ก็สบายใจเฉย สุดท้ายตอนจบ หลังร้องไห้เสร็จคือ เพื่อนจะค่อยๆ ใช้คำพูดปลอบ หรืออาจจะด่าให้เราคิดได้ ก็แช้วแต่สไตล์คนเพื่อนแต่ละคนแหละเนอะ

  6. ให้เราไปด่ามันไหม!?

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe