Articles love2
ความรัก

ไม่แย่เสมอไป! ส่อง 7 ข้อดีของการทะเลาะกัน ช่วยกระชับความสัมพันธ์ ให้เข้าใจและรักกันมากขึ้น 📌

คู่รักทะเลาะกันถือเป็นเรื่องปกติที่เกิดได้กับทุกคู่ แล้วเราต้องขอบอกเลยว่าการทะเลาะกันระหว่างคู่รักไม่ได้แย่เสมอไปหรอกนะ ถ้าไม่เชื่อก็รีบตามไปส่อง 7 ข้อดีของการทะเลาะกันว่ามันช่วยกระชับความสัมพันธ์ได้ยังไงบ้าง?


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ♡ ส่อง 7 ข้อดีของ “ การทะเลาะกัน ” ช่วยกระชับความสัมพันธ์ให้คู่รักยังไงบ้าง? ♡

  • ➀ การทะเลาะกันแสดงให้เห็นถึงความใส่ใจ

  • ➁ การทะเลาะกันช่วยให้เข้าใจอีกฝ่ายมากขึ้น

  • ➂ การทะเลาะกันช่วยสร้างความเชื่อใจ

  • ➃ การทะเลาะกันช่วยให้ได้เป็นตัวของตัวเอง

  • ➄ การทะเลาะกันช่วยปลดปล่อยความไม่สบายใจ

  • ➅ การทะเลาะกันช่วยให้รักกันมากขึ้น

  • ➆ การทะเลาะกันช่วยสร้างความทรงจำระหว่างคู่รัก

     
  สวัสดีค่าา~ แวะมาชวนเมาท์เรื่องใกล้ตัวใกล้ใจอย่าง “ ความรัก ” กันอีกแล้ว ʚ(>ᴥ<)ɞ

  เพื่อนๆ ที่กำลังคบหากับใครอยู่ในตอนนี้ก็คงรู้สึกเหมือนกันแน่ๆ ว่า “ คู่รัก ” กับ “ การทะเลาะกัน ” ถือเป็นเรื่องที่เลี่ยงไม่ได้และเป็นเรื่องปกติที่พบเจอได้กับทุกคู่เลยนะ นั่นก็เพราะการที่คนสองคนที่เติบโตมาแตกต่างกัน นิสัยใจคอไม่เหมือนกัน ความคิดบางอย่างไม่ตรงกัน พอต้องมาใช้เวลาอยู่ด้วยกันก็อาจมีเรื่องที่ทำให้รู้สึกไม่พอใจหรือกระทบกระทั่งกันบ้างเป็นธรรมดาค่ะ

  แล้วหลายคนก็มักจะมองว่าการทะเลาะกันของคู่รัก เป็นสัญญาณเตือนว่าความสัมพันธ์ไม่ราบรื่นจนอาจไปต่อไม่ได้ แต่เราขอบอกว่าการทะเลาะกันไม่ได้มีแต่เรื่องแย่ๆ เสมอไปนะ เพราะมันอาจทำให้คู่รักเข้าใจกันมากขึ้นและกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นขึ้นกว่าเดิมก็ได้ วันนี้เราจึงลิสต์ ข้อดีของการทะเลาะกัน มาให้ได้ลองอ่านกัน ว่าแล้วก็ตามไปดูพร้อมกันเลย!

  ・・・・・・
     

  ♡ ส่อง 7 ข้อดีของ “ การทะเลาะกัน ” ช่วยกระชับความสัมพันธ์ให้คู่รักยังไงบ้าง? ♡

     

  ➀ การทะเลาะกันแสดงให้เห็นถึงความใส่ใจ

  คู่รักหลายคู่ที่ดูเหมือนจะไม่ค่อยทะเลาะกันสักเท่าไหร่ ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาเข้ากันได้ดีสุดๆ หรือความเห็นตรงกันทุกเรื่องเสมอไปหรอกนะคะ แต่อาจเป็นเพราะคู่นั้นๆ พยายามหลีกเลี่ยงปัญหาด้วยการมองข้ามและไม่ใส่ใจมันก็เป็นได้ แล้วข้อดีอย่างแรกของการทะเลาะกันของคู่รักก็คือ มันแสดงให้เห็นถึงความใส่ใจว่าทั้งสองคนยังแคร์กันและกันอยู่เหมือนเดิม ค่ะ เช่น เมื่อไหร่ที่เราทำบางสิ่งไม่ถูกต้อง แล้วคนรักเอ่ยปากเตือนเพราะอยากให้เราเป็นคนที่ดีขึ้น หรือเมื่อมีปัญหาบางอย่างเกิดขึ้นและส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ แล้วหันหน้าพูดคุยเพื่อหาทางแก้ไขไปด้วยกัน เป็นต้น
     

  ➁ การทะเลาะกันช่วยให้เข้าใจอีกฝ่ายมากขึ้น

  ตามมาดูข้อดีของการทะเลาะกันข้อต่อไปเลยดีกว่าค่ะ ทางเราขอบอกเลยว่าการทะเลาะกันระหว่างคู่รัก อาจช่วยทำให้ เข้าใจความรู้สึก ความคิด และความต้องการของอีกฝ่าย มากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า เพราะหากมีเรื่องบางอย่างที่รู้สึกไม่ชอบใจหรือทำให้ไม่มีความสุข แล้วเก็บเงียบไว้กับตัวเองคนเดียว พอเวลาผ่านไปนานๆ เข้าก็อาจกลายเป็นปัญหาใหญ่จนทำลายความสัมพันธ์แบบไม่รู้ตัวได้ ซึ่งการทะเลาะกันแล้วหันหน้าพูดคุยเปิดใจให้กันและกันฟัง มันจะช่วยให้ทั้งสองคนเข้าใจกันมากขึ้น รู้ว่าควรจะต้องปรับปรุงแก้ไขเรื่องไหนและต้องดูแลเอาใจใส่กันยังไง เพื่อให้ความสัมพันธ์ครั้งนี้แฮปปี้ขึ้นกว่าเดิมค่ะ
     

  ➂ การทะเลาะกันช่วยสร้างความเชื่อใจ

  ชาวซิสรู้รึเปล่าว่าบางครั้งการทะเลาะกันก็ช่วยสร้างความเชื่อใจให้คู่รักได้นะ นั่นก็เพราะว่าคู่รักบางคู่ที่แทบจะไม่ทะเลาะกันเลย ดูเหมือนว่าต่างฝ่ายจะแอบเก็บความลับหรือปิดบังเรื่องบางอย่างเอาไว้ เพื่อหลีกเลี่ยงการทะเลาะกัน และคิดว่าวิธีนี้อาจช่วยรักษาความสัมพันธ์ให้ไปต่อได้ยาวๆ แต่การหลีกเลี่ยงปัญหามันอาจนำไปสู่จุดจบของความสัมพันธ์ได้มากกว่าคู่ที่ทะเลาะกันอีกนะ เพราะการทะเลาะกันหรือเปิดใจพูดคุยกันอย่างตรงไปตรงมา จะช่วยทำให้ คู่รักเชื่อใจและมั่นใจในกันและกันมากขึ้น แล้วยังช่วย ลดโอกาสเกิดความเข้าใจผิดระหว่างกันในอนาคต อีกด้วยค่ะ
     

  ➃ การทะเลาะกันช่วยให้ได้เป็นตัวของตัวเอง

  เราเชื่อว่าต้องมีเพื่อนๆ หลายคนเป็นเหมือนกันแน่ๆ ที่ก่อนจะตกลงปลงใจคบกับใคร ก็แอบวาดฝันไว้ว่าความรักจะต้องมีแต่ความสวยงาม ราบรื่น สวีทหวานใส่กันตลอดเวลา รวมทั้งคาดหวังว่าคนรักจะต้องดีพร้อมในทุกๆ ด้านเหมือนเจ้าชายในฝัน แต่โลกความจริงมันไม่ได้สวยงามเหมือนในจินตนาการหรอกค่ะ แบบนี้ช่วงที่ทะเลาะกับคนรักมันก็จะเป็นตัวช่วยเตือนสติให้เรารู้ว่า ทั้งตัวเราและคนรักเป็นเพียงมนุษย์คนนึง ที่อาจทำถูกหรือผิดบ้าง มีข้อดีและข้อเสียปะปนกันไปบ้าง ไม่มีใครสมบูรณ์แบบร้อยเปอร์เซ็นต์ แล้ว ชีวิตรักก็มีทั้งช่วงเวลาที่สุขสมหวังและช่วงที่เจอปัญหาเข้ามาให้พบเจอ แต่สิ่งสำคัญก็คือทั้งสองคนจะฝ่าฟันและจับมือกันผ่านพ้นสถานการณ์ต่างๆ ไปได้รึเปล่าต่างหากละ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe