Articles health
สุขภาพ

5 อาหารใกล้ตัวโซเดียมสูง เผลอทำตัวบวมไม่รู้ตัว จะหาว่าไม่เตือน ❗️

‘ 5 อาหารใกล้ตัวโซเดียมสูง ‘ ที่จะทำให้เพื่อน ๆ ตัวบวม จะมีอะไรกันบ้างนะ ตามไปดูกันเล้ยยย Go Go !


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 5 อาหารใกล้ตัวโซเดียมสูง เผลอทำตัวบวมไม่รู้ตัว จะหาว่าไม่เตือน

  • บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

  • แล้วกินอะไรแทนดีล่ะ ?

  • อาหารหมักดอง

  • กินอะไรแทนดีนะ ?

  • ขนมที่ใส่ผงฟู

  • กินอะไรแทนดี ?

  • เนื้อแดง

  • กินอะไรแทนดีนะ ?

  • ขนมขบเคี้ยว

  • กินอะไรแทนดีนะ ?


  แหนะ หยุดเลยนะ ! กำลังทานอะไรที่เผลอทำตัวบวมแล้วมาบ่นว่าอ้วนอยู่รึเปล่านะ ถ้าไม่รู้ว่าใช่รึเปล่าก็หยุดทานก่อนเลย แล้วมานั่งอ่านสาระดี ๆ ที่ดอลลี่จะนำมาฝากเพื่อน ๆ ในวันนี้กันก่อนน้าา //ทำตาอ้อนปริบ ๆ 

  โดยวันนี้สิ่งที่ดอลลี่จะนำมาฝากเพื่อน ๆ ก็คื้อออ ‘ 5 อาหารใกล้ตัวโซเดียมสูง ‘ ที่จะทำให้เพื่อน ๆ ตัวบวมนี่แหละค่ะเพราะนอกจากจะตัวบวม ดูไม่ปังแล้วยังจะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของเราอีกด้วยนะ และนอกจากดอลลี่จะมาบอกว่าอาหารเหล่านี้ไม่ควรทานมาก ๆ แล้ว ดอลลี่ยังคัดสรรอาหารที่พอจะทดแทนกันได้ให้เพื่อน ๆ หายอยากอีกด้วยจะมีอะไรกันบ้างนะ ตามไปดูกันเล้ยยย Go Go !

     

  5 อาหารใกล้ตัวโซเดียมสูง เผลอทำตัวบวมไม่รู้ตัว จะหาว่าไม่เตือน

  บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

  เริ่มต้นที่อาหารประจำบ้านและคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ดอลลี่เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่เคยทานเจ้าบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปกันแน่ ๆเพราะเป็นอาหารยอดฮิตยามสิ้นเดือนเลยล่ะค่ะ แหะ ๆ -///- และนอกจากจะช่วยประหยัดเงิน สบายกระเป๋าแล้วนั้นน้องยังอิ่มท้องง่าย ทานง่ายอีกด้วย แต่ก็นะ !! แลกมาด้วยความง่ายขนาดนี้ก็ต้องมีผลตามมาด้วยเพราะเจ้าสิ่งนี้มีโซเดียมที่สูงมากเวอร์ ทานในปริมาณที่มากก็ทำให้ตัวพองบวมได้เลยล่ะ โซเดียมสูงปรี๊ดด สารอาหารอื่น ๆ ที่สำคัญก็แสนจะน้อยนิดซึ่งหากทานเยอะ ๆ บ่อย ๆ ก็ไม่ดีเอาซะเลยน้าา ถึงแม้จะเป็นเซียนบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป Lover ดอลลี่ก็อยากแนะนำให้เพื่อน ๆ เพลา ๆ ลงบ้างนะคะ 


  แล้วกินอะไรแทนดีล่ะ ?

  หากชื่นชอบในการรับประทานอาหารจำพวกเส้นแล้วล่ะก็ ดอลลี่อยากแนะนำให้เพื่อน ๆ ทานอาหารที่เป็นจำพวกเส้นประเภทอื่นแทนจะดีกว่า เช่น สปาเก็ตตี้ ก๋วยเตี๋ยว นั่นเองค่ะ อร่อยเหมือนกันแถมยังมีสารอาหารจากอย่างอื่นด้วยนะ

     

  อาหารหมักดอง

  สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่เป็นสายเปรี้ยวจี๊ด ชอบอาหารจำพวกหมัก ๆ ดอง ๆ ทั้งหลายโปรดรับรู้ไว้เลยนะคะว่าอาหารจำพวกนี้นี่แหละที่เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ตัวของเพื่อน ๆ พองบวมนั่นเอง รู้อย่างงี้แล้วจะยังทานกันในปริมาณที่มากอยู่มั้ยนะ และหากบอกว่าไม่ซีเรียสล่ะก็ หยุดความคิดนั้นไว้เลยน้า เพราะถึงอย่างงั้นหากทานในปริมาณเยอะ ๆ ก็อันตรายต่อสุขภาพเป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ เพราะเป็นอาหารที่ผ่านกระบวนการและขั้นตอนในการทำซึ่งไม่รู้ว่าระหว่างขั้นตอนการทำนั้นจะสะอาดถูกหลักอนามัยรึเปล่าด้วย ดังนั้นหากชอบทานก็ควรที่จะลดปริมาณลง ทานให้พอหายอยากก็พอน้า

   

  กินอะไรแทนดีนะ ?

  หากเพื่อน ๆ อยากที่จะทานอาหารที่เน้นความเปรี้ยวจี๊ด ดอลลี่แนะนำเป็นการทานผลไม้สดที่มีความเปรี้ยวในตัวเองแต่แรกอยู่แล้วดีกว่า นอกจากจะไม่มีโซเดียมเท่าอาหารจำพวกหมักดองแล้วยังจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพด้วยนะคะ

    

  ขนมที่ใส่ผงฟู

  เพื่อน ๆ ที่รักเบเกอรี Lovers อาจจะต้องเบรกตัวเองแบบด่วน ๆ เพราะว่าขนมเบเกอรีส่วนใหญ่ล้วนใส่ ‘ผงฟู’ กันทั้งนั้นและเจ้าสิ่งนี้นี่แหละที่ประกอบไปด้วยโซเดียมในปริมาณที่สูงลิ่ว ซึ่งเป็นสาเหตุให้สาว ๆ ตัวบวมแถมอ้วนง่ายอีกต่างหาก ถ้าหากยังนึกภาพไม่ออกว่ามีอะไรบ้าง ก็เช่น เค้ก ขนมปัง คุกกี้ แพนเค้ก เป็นสิ่งที่คนรักเบเกอรีชอบทั้งนั้นเลยใช่มั้ยล่ะคะ ดอลลี่ก็เป็นคนนึง 555 แอบเศร้าเลย แต่เพื่อสุขภาพร่างกายที่ดีก็ควรลดและงดกันบ้างน้า

    
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe