Articles makeup
ความงาม

รวม " ทริคปัดบลัชออน " ให้เข้ากับแต่ละลุค 💗 แค่ปัดก็เปลี่ยนสไตล์ได้เลย

เปลี่ยนลุคด้วยหลายสไตล์ได้ด้วยทริค Makeup ง่าย ๆ ลองตามไปส่อง " ทริคปัดบลัชออน " ให้เข้ากับแต่ละลุคในบทความนี้เลย


» » - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✩✩ ทริคปัดบลัชออนเข้ากับแต่ละลุค ✩✩

  • ทำความรู้จักบลัชออน

  • ➤ ปัดบลัชออนเสริม "ลุคธรรมชาติ" แก้มมีเลือดฝาด

  • ➤ ปัดบลัชออนเสริม "ลุคน่ารักวัยใสกรุบ"

  • ➤ ปัดบลัชออนเสริม "ลุคขี้อ้อน" แก้มฉ่ำตาหวาน

  • ➤ ปัดบลัชออนเสริม "ลุคเฟียร์ซ" ดูมั่นใจ

  • ➤ ปัดบลัชออน "ลุค Sun Kissed" แก้มบ่มแดด

    
  ฮัลโหลเพื่อน ๆ

  มาพบกับบทความ Makeup ของเรากันอีกแล้ว สำหรับเรื่องราว Makeup ที่เราจะชวนเพื่อน ๆ ไปเมาท์มอยในบทความนี้ เป็นประเด็นเกี่ยวกับการปัดแก้มปัดใจ เพราะอย่างที่เรารู้กันดีว่า การปัดบลัชออนทำได้หลายสไตล์มาก ๆ และแค่เพียงปัดแก้มที่ต่างกัน ก็สามารถเปลี่ยนลุค เสริมมิติเพิ่มความปังได้เลยด้วย บทความนี้ก็เลยไม่พลาดเอาทริคปัดบลัชออนเข้ากับแต่ลุคมาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย จะเป็นยังไงไปดูกัน

    

  ✩✩ ทริคปัดบลัชออนเข้ากับแต่ละลุค ✩✩

  ทำความรู้จักบลัชออน

   
  ก่อนเข้าสู่ขั้นตอนปัดแก้มแบบสับ เพิ่มมิติความปังให้ลุคเก๋ ๆ ของเพื่อน ๆ มาทำความรู้จักกับบลัชออน ไอเทมจำเป็นสำหรับการปัดแก้มให้ปั๊วะปังก่อนดีกว่า สำหรับบลัชออนที่เราพอรู้จักและมีอยู่ทั่วไป จะมีอยู่ประมาณ 3 แบบ

  บลัชออนเนื้อน้ำหรือเจล จะเป็นบลัชออนที่แห้งไวและติดทนนาน เวลาทาเลยต้องรีบเกลี่ยให้กลมกลืน สำหรับคนผิวแห้งควรลงไพรเมอร์ให้ผิวชุ่มชื่นก่อน บลัชออนเนื้อน้ำหรือเนื้อเจลบางชนิด สามาถใช้เป็นทิ้นท์ทาปากได้ด้วย

  บลัชออนเนื้อครีม บลัชออนใช้ง่าย เกลี่ยง่าย ติดทนนาน เหมาะสำหรับคนที่กำลังหัดแต่งหน้า และบลัชออนแบบครีมจะให้พิกเมนต์ที่ดูเป็นธรรมชาติมากกว่าแบบอื่น ๆ หรือจะใช้ทาแก้มก่อนลงแป้ง เพิ่มความติดทนให้บลัชแบบฝุ่นก็ได้ด้วย

  บลัชออนเนื้อฝุ่น บลัชออนที่ใช้ความฟุ้งละมุนมากกว่าบลัชครีม สีจางเร็ว เหมาะใช้เติมหน้าระหว่างวัน และไม่ค่อยเหมาะสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มแต่งหน้า เพราะค่อนข้างคอนโทรลยาก เวลาปัดหนัก ๆ เกินไปจะเห็นชัดทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติ

   


  ➤ ปัดบลัชออนเสริม "ลุคธรรมชาติ" แก้มมีเลือดฝาด

    
  มาเริ่มกันแบบเบา ๆ ด้วยการปัดบลัชออนสำหรับลุคธรรมชาติ Makeup No Makeup เหมาะสำหรับลุคใส ๆ ในวันสบาย ๆ ไม่อยากแต่งเยอะ เฉดสีบลัชออนที่เหมาะกับลุคนี้ก็ควรจะเป็นโทนสีนู้ดให้กลืนไปผิว เพราะเราอยากแค่เพิ่มมิติความฉ่ำให้หน้าดูมีเลือดฝาดเล็ก ๆ 

  ทริคปัดบลัชออนลุคธรรมชาติ

  ใช้บลัชออนแบบฝุ่นจะได้ความละมุนมากกว่า และไม่จำเป็นต้องปัดเยอะ แค่แตะ ๆ แท็บ ๆ อย่างเบามือ ลงบนหน้าแก้มจุดที่ยิ้มแล้วแก้มยกขึ้น แล้วแตะบลัชออนเบา ๆ เฉียงเข้าไปด้านข้าง และไม่ควรปัดเลยหางตา ใครอยากให้ดูน่ารักขึ้นอีกนิด ลองแต้มบลัชออนลงปลายจมูกไปด้วย

    

  ➤ ปัดบลัชออนเสริม "ลุคน่ารักวัยใสกรุบ"

    
  สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากเก็ทลุคน่ารักกรุบ หรือใครอยากลดอายุ แต่งหน้าให้ดูอ่อนกว่าวัยลงมาหน่อย ลองปัดบลัชออนเป็นวงกลมตรงหน้าแก้มเหมาะสุด ๆ กับลุคนี้ และถ้าเลือกบลัชออนในโทนสีชมพูอ่อน ชมพูหวาน ๆ ด้วย ยิ่งช่วยเสริมความ Cute ได้ดีเลย

  ทริคปัดบลัชออนลุคน่ารักวัยใส 

  เลือกบลัชโทนสีชมพูอ่อน สามารถใช้บลัชออนได้ทุกแบบ ไม่ว่าจะเป็นเจล ครีม หรือแบบฝุ่น เริ่มจากยิ้มให้แก้มยกขึ้นมาก่อน แล้วปัดบลัชออนลงตรงหน้าแก้มที่ยกขึ้น แต่ปัดให้ไม่เลยลงมาจนเกินปลายจมูก จบด้วยปัดปลายจมูกให้ดูน่ารักกรุบมีเลือดฟาด

    

  ➤ ปัดบลัชออนเสริม "ลุคขี้อ้อน" แก้มฉ่ำตาหวาน

   
  สำหรับการปัดบลัชออนวิธีนี้จะเหมาะสุด ๆ สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากเก็ทลุค Douyin เมคอัพสุดฮอตทางฝั่งจีน และเมคอัพสายญี่ปุ่นแบ๊วกรุบ จะให้ฟีลแก้มฉ่ำ ตาหวาน ดูขี้อ้อนน่าเอ็นดู เพราะไม่ได้ปัดแค่ตรงหน้าแก้ม แต่ฟาดตั้งแต่ใต้ตาล่างลงมาถึงแก้มแทน

  ทริคปัดบลัชออนลุคสาวขี้อ้อน

  ปัดบลัชออนตั้งแต่ใต้ตาลง แล้วเกลี่ยให้ลงมาตรงหน้าแก้ม ปัดปลายจมูกและปลายคางเล็กน้อย เพิ่มความน่ารักขี้อ้อนยิ่งขึ้น สามารถใช้บลัชออนได้ทุกแบบ และทุกเฉดสีไม่ว่าจะเป็นสีชมพู ส้ม หรือแดง เลือกให้เข้ากับ Makeup Look ของเพื่อน ๆ ได้ตามใจเลย

    

  ➤ ปัดบลัชออนเสริม "ลุคเฟียร์ซ" ดูมั่นใจ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe