Articles makeup
ความงาม

ฉ่ำวาวแบบไม่เยิ้ม! ✨ ด้วย 7 แป้งคุมมันฟินิช " ผิวโกลว์ " เป็นธรรมชาติ เล่นแสงอย่างมีมิติ

แป้งฝุ่นคุมมันส่วนใหญ่จะเป็นแบบแมตต์ ดูแห้งและไม่มีมิติ แต่งานแป้งที่ให้ความโกลว์ มีความฉ่ำแบบธรรมชาติ แถมยังสามารถคุมมันได้อีก แบบนี้นี่สิน่าสนใจ~ แต่จะมีตัวไหนให้น่าสอยก็ต้องมาดูกัน!


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 แป้งคุมมันฟินิช " ผิวโกลว์ " เป็นธรรมชาติ เล่นแสงอย่างมีมิติ

  • SRICHAND Glamour Glow Foundation Powder SPF50 PA++++

  • SASI Magic Glow Foundation Powder

  • POND'S 3D Hya Korean Glow

  • Cute Press Evory Snow Translucent Loose Powder

  • Miuskin Superlative Finishing Loose Powder #Glow

  • LAURA MERCIER Translucent Loose Setting Powder Glow

  • THREE Ultimate Diaphanous Loose Powder #Glow


  อยากมีผิวโกลว์ดูฉ่ำวาว วิ้งวับแบบสาวเกาหลี แต่ดันหน้ามันซะงั้น T - T


  อย่างที่เรารู้ ๆ กันเนอะว่าสาวผิวมันกับงานผิวโกลว์เป็นสิ่งที่ไม่ควรมาบรรจบพบกันสุด ๆ เพราะผิวมันจะมีการผลิตน้ำมันออกมาทำให้ผิวของเรามีความมันวาวอยู่แล้ว ยิ่งถ้าแต่งหน้าแบบผิวโกลว์อีกคือบอกเลยว่ากระทะทอดไข่ดาวชิดซ้ายเลยจ๊ะ แต่ใจมันก็ยังอยากได้งานผิวฉ่ำวาวแบบเป็นธรรมชาติอยู่ งั้นวันนี้เรามีสิ่งดี ๆ มานำเสนอค่าทุกค้น มันก็คือ " แป้งคุมมันฟินิชโกลว์ " นั่นเอง คือแป้งสามารถคุมมันได้ แต่ในขณะเดียวกันก็ให้ความโกลว์ ฉ่ำวาวแบบเป็นธรรมชาติ เล่นแสงได้ดีสุด ๆ ฟังดูน่าสนใจแล้วละสิ ถ้าอยากรู้ว่ามีตัวไหนน่าสนใจบ้างละก็... ตามมาดูกันเล้ยยยยยยยย~
   
       ✿   
   

  7 แป้งคุมมันฟินิช " ผิวโกลว์ " เป็นธรรมชาติ เล่นแสงอย่างมีมิติ

  SRICHAND Glamour Glow Foundation Powder SPF50 PA++++

  หนึ่งในแบรนด์ไทยที่ขึ้นชื่อเรื่องแป้งอย่างแบรนด์ศรีจันทร์ นอกจากแป้งฝุ่นคุมมันแล้ว เขาก็มีไลน์แป้งที่ให้ฟินิชแบบโกลว์อยู่ด้วยนะเออ ซึ่งตัวที่ว่าก็คือ SRICHAND Glamour Glow Foundation Powder SPF50 PA++++ นั่นเอง เจ้าตัวนี้จะเป็นแป้งผสมรองพื้นที่มีกันแดดและผสานชิมเมอร์เนียนละเอียดลงไปด้วย เวลาเราลงไปบนผิวมันก็จะให้ความวิ้งวับมีมิติเล่นแสงสวยสุด ๆ แถมยังช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้นหลังทา ช่วยปกปิดและเบลอผิวให้เรียบเนียนขึ้น นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของ Hyaluronic acid และ Ceramide ที่จะทำให้ผิวหน้าเนียนนุ่มและชะลอการเกิดริ้วรอยอีกด้วย
   

  SASI Magic Glow Foundation Powder

  มาที่แบรนด์ย่อยราคาย่อมเยาว์เหมาะกับวัยใสแบบเรา ๆ มากค่า สำหรับแบรนด์ SASI นั่นเอง ตัวที่เราจะมาแนะนำคือ Magic Glow Foundation Powder เป็นแป้งผสมรองพื้นที่มีกันแดด SPF 30 PA++++ และก็มีประกายชิมเมอร์จากธรรมชาติ ช่วยทำให้ผิวดูเปล่งประกายวิบวับเมื่อโดนแสง เนื้อแป้งมีความบางเบา ไม่หนักผิว ทำให้ไม่อุดตัน สามารถคุมมันได้ถึง 12 ชั่วโมง ปกปิดปานกลางแต่ก็สามารถบิลด์อัป ( ลงซ้ำ / ลงเพิ่ม ) เพื่อเพิ่มการปกปิดได้ ใครตามหาแป้งถูกและดี ใช้ตัวเดียวจบไม่ต้องซื้อรองพื้นให้วุ่นวายก็แนะนำเลยค่า
   

  POND'S 3D Hya Korean Glow

  หนึ่งในแบรนด์ที่ช่วงนี้ชาวเกาหลีฮิตกันสุด ๆ นะคะ สำหรับแบรนด์ POND'S นั่นเอง ตัวที่เราจะมาแนะนำก็เกาหลียันชื่อเลยค่ะ ตัวนี้คือรุ่น 3D Hya Korean Glow เป็นแป้งฝุ่นสามมิติช่วยเบลอรูขุมขนให้เรียบเนียน ตัวแป้งสามารถใช้ได้ทุกสีผิว ไม่วอก ไม่เป็นคราบ มีชิมเมอร์มุกเนื้อละเอียดเวลาโดนแสงก็จะให้ความวิ้งวับแบบเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของไฮยากลูต้าที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอีกด้วย แต่ข้อเสียนิดนึงก็คือเขามาในรูปแบบกระป๋อง อาจจะต้องเปลี่ยนมาใส่ในกระปุกแป้งที่เราใช้หมดแล้ว หรืออาจจะต้องหาถ้วยมาเทแป้งใส่หลังจากนั้นก็ค่อย ๆ เอาแปรงหรือพัฟมากด ๆ แล้วทาลงบนหน้านะคะ แต่ก็ถือว่าคุ้มอยู่น้า ราคาหลักสิบเท่านั้นเองค่ะ
   

  Cute Press Evory Snow Translucent Loose Powder

  แบรนด์ไทยกันบ้างค่า กับแบรนด์ Cute Press รุ่น Evory Snow Translucent Loose Powder นั่นเอง ตัวนี้เป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสงเนื้อบางเบา มี Invisible Snowflex ช่วยกระจายแสงให้ผิวดูโกลว์อย่างเป็นธรรมชาติ เบลอรูขุมขน ทาแล้วผิวดูนวลเนียนแถมเบาสบาย คุมมันได้ดีเยี่ยม ไม่ทำให้เครื่องสำอางเป็นคราบหรือเปลี่ยนสี ใช้ได้ทุกสีผิว ไม่มีวอกแน่นอน นอกจากแบบกระปุกเขาก็มีแบบที่เป็นแปรงด้วยนะคะ คือเป็นแปรงที่หมุน ๆ แล้วแป้งจะอยู่ในตัวแปรงเลย คือใช้ได้ทันที พกไปเติมระหว่างวันได้สะดวกสุด ๆ 
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe