Articles food
อาหาร

ถูกและดีต้องบอกต่อ! 6 เมนูเอาชีวิตรอดฉบับมนุษย์เงินเดือน อิ่มท้อง ราคาไม่แรง 🍜💖

เอาใจมนุษย์เงินเดือนทุกคนในช่วงใกล้สิ้นเดือนด้วย 6 เมนูเอาชีวิตรอด อร่อย อิ่มท้อง ราคาไม่แรง! เบากระเป๋า


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ถูกและดี! 6 เมนูเอาชีวิตรอดฉบับมนุษย์เงินเดือน อิ่มท้อง ราคาไม่แรง

  • แซนวิชอกไก่ไข่ต้ม

  • สุกี้น้ำ

  • สุกี้โรล

  • ต้มเลือดหมู

  • ยำวุ้นเส้น

  • สลัดอกไก่ย่าง


  สวัสดีค่ะซิสสส! วันนี้ขอเอาใจเพื่อน ๆ ชาวออฟฟิศที่อยากจะดูแลรูปร่าง แต่ก็ต้องทำงานหนักจนไม่มีเวลาเลือกรับประทานอาหาร เพราะตารางงานที่รัดตัว จะเลือกกันอะไรสักอย่างก็ยุ่งยาก ทำให้ต้องจบมื้อด้วยการเลือกทาน Fast Food เพราะสะดวก รวดเร็ว แต่ของแถมที่ได้มาจากความสะดวกสบายก็เป็นไขมัน และพุงเป็นชั้น ๆ เมื่อเกิดปัญหาก็ต้องมานั่งลดน้ำหนักเพื่อแก้ปัญหา แค่ฟังก็ปวดหัวแทนนนนน ทางเราที่เห็นใจเพื่อนชาวซิสด้วยกัน เลยอยากขอนำเสนอ 6 เมนูแคลต่ำ แต่อิ่มท้อง มาเป็น Choice ในวันทำงานกันค่ะ อย่างน้อยจะได้เตรียมหรือเลือกซื้อกันล่วงหน้า ดีกว่าต้องมาคิดหน้างานกันแน่นอน


  ถูกและดี! 6 เมนูเอาชีวิตรอดฉบับมนุษย์เงินเดือน อิ่มท้อง ราคาไม่แรง

  แซนวิชอกไก่ไข่ต้ม

  มาเริ่มต้นกันด้วยมื้อเช้าแบบเร่งรีบ แต่แคลน้อยแถมอยู่ท้องด้วย แซนวิชอกไก่ไข่ต้ม ถือว่าเป็นเมนูที่ช่วยเพิ่มพลังยาวเช้าได้เป็นอย่างดี แถมได้สารอาหารครบถ้วน 5 หมู่ ทั้งโปรตีนจากอกไก่ ไข่มันดีจากไข่แดง ไฟเบอร์จากผัก และคาร์บจากขนมปังโฮลวีท เมนูนี้ทำไม่ยาก แต่สำคัญที่การเลือกสรรวัตถุดิบค่ะ หากลองมองดี ๆ เมนูนี้ก็เหมือนจะดัดแปลงมาจากเมนูแซนวิชแสนโปรดของทุกคน แค่ปรับวัตถุดิบให้ดีต่อสุขภาพและรูปร่างนั่นเองค่ะ


  สุกี้น้ำ

  หนึ่งเมนูเฮลตี้ที่ดีต่อสุขภาพ แถมได้สารอาหารครบ ไม่ว่าจะเป็นโปรตีน ไฟเบอร์ คาร์บ รวมไปถึงไขมันด้วย เป็นเมนูแคลต่ำอันดับต้น ๆ ที่เหมาะมากกกสำหรับคนดูแลรูปร่าง เพราะอยู่ท้องงงงงมากกก อิ่มจุก ๆ หลายคนคิดว่าเมนูนี้อาจจะจืดชืด สำหรับสายแซ่บก็อาจจะเพิ่มพริกสด กระเทียม และบีบมะนาวนิดหน่อยรับรองว่าอร่อยแน่นอน แต่แต่! อย่าใส่น้ำจิ้มสุกี้มากเกินไปนะคะ เพราะความอ้วนอาจจะมาแฝงมาจากน้ำตาลในน้ำจิ้มสุกี้ แต่ถ้าใจรักขอแนะนำให้เป็นน้ำจิ้มสุกี้โลว์โซเดียม หรือที่ลดปริมาณน้ำตาลลงก็ได้ อร่อยเหมือนเดิมแน่นอน!


  สุกี้โรล

  สำหรับสายเร่งรีบมาทางนี้! คนที่ไม่มีเวลาแต่ยังอยากที่จะเฮลตี้ขอแนะนำเมนูนี้ เพราะสะดวกสุด ๆ จะนั่งทำงานไปกินไปก็ได้ไม่ติด เพราะเมนูนี้เราได้ย่อยสุกี้จากเมนูด้านบ่นที่พึ่งแนะนำไปให้อยู่ในคำเดียว ซึ่งทำได้ง่ายมากแค่เพื่อน ๆ เลือกผักและเนื้อสัตว์ที่ชื่นชอบ แต่ขอเป็นเนื้อสัตว์ที่มันน้อย จะได้ดีต่อใจและพุง โดยน้ำเนื้อสัตว์มาสับละเอียด และนำมาห่อกับผักเหมือนซูชิโรล และจิ้มกับน้ำจิ้มสุกี้ บอกเลยว่าอร่อยยยยยยมากกกก แถมอยู่ท้อง แน่น ๆ จุก ๆ ไปเลยค่ะ หรือจะแปลงสูตรไปใช้น้ำจิ้มอื่นก็ได้น้า


  ต้มเลือดหมู

  สำหรับเมนูนี้หลายคนอาจจะเข้าใจว่าอ้วน แต่จริง ๆ แล้วถือว่าเป็นเมนูสุขภาพชั้นดี ที่ให้โปรตีนและสารอาหารครบถ้วน และแคลอรี่น้อยกว่าที่คิดนะคะ เพราะ 1 ถ้วยให้พลังงานเพียง 120 กิโลแคลอรี เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่หนักท้อง รับรองว่ากินแล้วไม่ต้องมานั่งหิวเหมือนเมนูคลีนแคลน้อยทั่ว ๆ ไป ถ้าจะให้อยู่ท้องยิ่งขึ้น แนะนำให้กินคู่กับข้าวสวยสักถ้วย รับรอบว่าอยู่รอดไปอีกครึ่งวันแน่นอน สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่มีปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับเลือด เมนูนี้จะช่วยบำรุงเลือดได้อีกด้วย


  ยำวุ้นเส้น

  เชื่อว่ายังมีเพื่อน ๆ อีกหลายคนที่ชื่นชอบเมนูเส้นเป็นชีวิตจิตใจ แต่เส้นก็มีหลายประเภท จะหลงไปกินเส้นใหญ่ เส้นเล็ก หรือจะบะหมี่ ก็ไม่เฮลตี้ ดังนั้นกลุ่มเส้นที่เราแนะนำให้กินขอเป็นวุ้นเส้น ซึ่งหากพูดถึงวัตถุดิบแล้ว ยำวุ้นเส้น เป็นเมนูที่หลายคนต้องนึกถึงเป็นอันดับแรก เพราะรสชาติที่ถูกปากคนไทย ไม่จืดชืด และใส่เนื้อใส่และผักได้ถามที่ชื่นชอบ ทำให้ได้สารอาหารที่ครบถ้วน แต่อยากขอแนะนำเพื่อนๆเรื่องเครื่องปรุงสักเล็กน้อยว่าขอเป็น Low-sodium หรือ Low sugar เพื่อลดปริมาณพลังงานที่ไม่จำเป็นลงหน่อย


  สลัดอกไก่ย่าง

  สำหรับสายไม่เผ็ด เน้นผักและโปรตีนเยอะ ๆ ต้องเมานูนี้! หากใครเคยฟังเคล็ดลับดูแลรูปร่างของสาวยิปซี เขามักจะพูดอยู่เสมอว่าในมื้ออาหารหลักจะต้องมีโปรตีนอยู่หนึ่งก้อน อาจจะเป็นเนื้อปลา เนื้อหมู หรืออกไก่ก็ได้ค่ะ ขอแค่เป็นเนื้อส่วนที่ลีนและมีไขมันน้อย วันนี้ทางเราเลยขอเป็นอกไก่เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้รับโปรตีนกันแบบจุก ๆ และขอเพิ่มความอิ่มท้องและกากใยอาหารจากปักสลัด แต่ใครกลัวว่ามื้อนี้จะไม่อิ่มสามารถเพิ่มในส่วนของคาร์บได้ เช่น มันฝรั่ง หรือธัญพืชต่างๆ อิ่มถึงเย็นแน่นอน


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe