Articles makeup
ความงาม

ลบมาสคาร่ายังไงให้ไม่ระคายเคืองตา? แชร์ 7 ทริคการใช้-ลบมาสคาร่าง่ายๆ ฉบับมือใหม่หัดแต่ง

ขยี้มาสคาร่าจนปวดตา ผิวตาแห้ง แถมขนตาก็ร่วง แต่มาสคาร่าเจ้ากรรมดั้นไม่หลุดสักที เพื่อนๆ ที่มีปัญหาพวกนี้ลองมาหาทริคง่ายๆ ที่จะช่วยลบมาสคาร่าออกได้อย่างมือโปรในบทความนี้กันเลยย


» » - - - » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 ทริคการใช้-ลบมาสคาร่าง่ายๆ ฉบับมือใหม่หัดแต่ง

  • 1. สำลีแผ่นจากฝ้ายบริสุทธิ์ 100%

  • 2. เมคอัพรีมูฟเวอร์แยกชั้น oil

  • 3. กดสำลีแผ่นแช่ไว้ประมาณ 30 วินาที

  • 4. เช็ดขนตาตามแนวขนตา

  • 5. เช็ดเมคอัพด้วยความนุ่มนวล

  • 6. การล้างทำความสะอาดหน้า

  • 7. บำรุงผิวตาโดยใช้มอยส์เจอไรเซอร์


  สวัสดีค่าเพื่อนๆ ซิสต้าคาเฟ่ทุกคน~ วันนี้เราก็กลับมาเจอกันอีกแล้วน้า เย่ๆ ซึ่งวันนี้เราก็กลับมากับ เทคนิคที่ makeup beginner หนักใจและมีปัญหาที่สุดเลย นั่นก็คือ การลบมาสคาร่ายังไงให้หมดจด อ่อนโยนต่อดวงตาและทำให้ขนตาร่วงน้อยที่สุด ซึ่งเราก็มี 7 ทริคง่ายๆ ที่สามารถลบมาสคาร่าแบบได้ผลดีทั้งต่อขนตาและเปลือกตาเลย ซึ่งถ้าเพื่อนๆ สงสัยว่ามีวิธีไหนยังไงบ้าง เราก็มาส่องวิธีแรกในการลบมาสคาร่ากันเล้ย

  7 ทริคการใช้-ลบมาสคาร่าง่ายๆ ฉบับมือใหม่หัดแต่ง

  1. สำลีแผ่นจากฝ้ายบริสุทธิ์ 100%

  การแต่งหน้าก็ถือเป็นหนึ่งในการลงทุนอย่างหนึ่งใช่ไหมคะซิส ซึ่งถ้าทุกคนลงทุนซื้อเครื่องสำอางเพื่อมาแต่งหน้าได้ แล้วเราจะลงทุนอีกนิดเพื่อทำความสะอาดหน้าให้มากขึ้นไม่ได้เลยหรอ การใช้ สำลีแผ่นจากฝ้ายบริสุทธิ์ 100%  ทำความสะอาดบริเวณตาและขนตาเป็นหนึ่งใน ข้อแนะนำจากแพทย์ผิวหนังเลยว่า สามารถทำความสะอาดมาสคาร่าได้ดีและอ่อนโยนกว่าการใช้ cotton ball ที่รุ่ยได้ง่ายกว่านั่นเอง

  2. เมคอัพรีมูฟเวอร์แยกชั้น oil

  มาถึงเมคอัพรีมูฟเวอร์ที่แนะนำว่าน่าตำกันต่อเลยนั่นก็คือ biphasic eye makeup remover หรือ เมคอัพรีมูฟเวอร์แยกชั้น oil นั่นเอง เนื่องจากเมคอัพรีมูฟเวอร์แบบนี้มี oil เป็นส่วนประกกอบทำให้มาสคาร่าสามารถละลายและติดออกมาได้ดีกว่าการใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์ที่ทำมาจากแอลกอฮอลล์และน้ำหอม ที่เวลาใช้แล้วทำให้ผิวแห้งและแพ้ง่ายขึ้น ซึ่งเมคอัพรีมูฟเวอร์แบบแยกชั้นสามารถลบ มาสคาร่าแบบ waterproof ได้แบบง่ายๆ อีกด้วย เริ่ดสุดๆ ไปเลยย

  3. กดสำลีแผ่นแช่ไว้ประมาณ 30 วินาที

  สำหรับใครที่รู้สึกว่า ไม่อยากขยี้ขนตาเวลาเช็ดมาสคาร่าหรือทำให้ดวงตาของเราเกิดการระคายเคือง หล่ะก็ ทริคง่ายๆ มันอยู่ที่ระยะเวลาและวิธีการนี่แหละค่ะทุกคนคือเราควรจะ เทเมคอัพรีมูฟเวอร์ใส่ cotton pad ให้พอหมาดและมาแปะบนขนตาแช่ไว้ประมาณ 30 วินาทีก่อนปาดออก มาสคาร่าที่ติดเหนียวแน่นหนึบบนขนตาของเราก็จะออกมาอย่างง่ายดายโดยไม่ต้องนั่งถูๆ ขยี้แล้วขยี้อีกเลย

  4. เช็ดขนตาตามแนวขนตา

  การเช็ดขนตาในทิศทางตรงลงมาตามแนวขนตา ก็ถือเป็น วิธีง่ายๆ ในการลบมาสคาร่าอย่างมือโปร ซึ่งการเช็ดขนตาในแนวตรงลงมา จากข้างในออกข้างนอก นอกจากจะช่วยลบมาสคาร่าได้ง่ายขึ้นแล้ว ยังเป็นการลดสิ่งสกปรกหรือเศษมาสคาร่าที่จะเข้าไปในตาได้ด้วยย

  5. เช็ดเมคอัพด้วยความนุ่มนวล

  เวลาเช็ดมาสคาร่าหรือเมคอัพบริเวณดวงตานั้น มีสิ่งที่สำคัญและเพื่อนๆ ควรระวังไว้เสมอเลยก็คือ เราควรเช็ดเมคอัพด้วยความนุ่มนวล ซึ่งถึงแม้มัน อาจจะยังไม่ออกในปาดแรก แต่เราก็ไม่ควรใจร้อนรีบถูๆ ให้ออกหรือใช้นิ้วดึงมาสคาร่าออกจากขนตาโดยตรง เพราะมันจะเป็นการเสียดสีที่รุนแรงต่อดวงตาของเราเกินไป เนื่องจากดวงตาเป็นอวัยวะที่บอบบาง การถูหรือขยี้แรงๆ อาจทำให้ขนตาหลุดหรือเลือดออกได้นั่นเอง

  6. การล้างทำความสะอาดหน้า

  หลังจากลบเมคอัพออกได้แล้วก็ยังเหลือขั้นตอนที่แนะนำว่าควรทำต่อเลยนั่นก็คือ การล้างทำความสะอาดหน้า โดยใช้โฟมล้างหน้านั่นเอง ซึ่งการทำความสะอาดโดยใช้โฟมล้างหน้านั้นถือเป็นการกำจัดสิ่งสกปรกและความมันที่ตกค้างบนผิวรอบๆ ดวงตาออกได้ดี และ สำคัญไม่แพ้ขั้นตอนการลบมาสคาร่าข้อบนๆ เลย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe