Articles makeup
ความงาม

Multi Balm Stick คืออะไร? ใช้ดีไหม? ช่วยเรื่องอะไร? ทำไมในซีรีส์เกาหลีชอบใช้กัน

วันนี้เราจะพาชาวซิส ไปทำความรู้จัก Multi Balm Stick ที่คนเกาหลีเขาฮิตกันหนักมากันค่ะ จริงๆ เห็นใจซีรีส์บ่อย จนอยากรู้ว่า สิ่งนี้คืออะไร แล้วมันดียังไง ทำไมคนเกาหลีฮิตกันจัง วันนี้มาทำความรู้จักไปพร้อมๆ กันค่ะ บอกเลยว่า ปังมาก ต้องมีไว้ในกรุ!


» » - - - » » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Multi Balm Stick คืออะไร? ใช้ดีไหม? ช่วยเรื่องอะไร? ทำไมในซีรีส์เกาหลีชอบใช้กัน

  • Multi Balm Stick คืออะไร

  • 1. Kahi Multi Balm

  • 2. SNP Gold Collagen Multi Balm

  • 3. JM solution Water Luminous SOS Ringer Multi Balm

  • 4. Tatcha The Serum Stick

  • 5. Kora Organic Noni Glow Face Balm


  ไอเทมที่เรียกได้ว่า แม่เกาหลงรักแรงมาก! เห็นในซีรีส์แถบทุกเรื่อง ไม่พระเอก ก็นางเอกที่ใช้ จนแฟนๆ ชาวไทยไม่รอช้า พากันไปตำมาลองใช้กันบ้าง Multi Balm Stick ไอเทมสุดปัง ที่มาแรงมากจริงๆ บาล์มสติก หรือบาล์มอเนกประสงค์ ที่ไม่ได้มีดีแค่ทาปากสวยๆ แต่ทาได้ทุกจุดของผิวที่แห้ง แตก ลอก! เริ่ด บอกเลยว่าคุ้มกว่าลิปบาล์มปกติทั่วๆ ไปนะจ๊ะ วันนี้เผื่อใครจะยังไม่เก็ทว่า Multi Balm Stick คืออะไร เราจะมาทำความรู้จักเขากันค่ะ พร้อมแนะนำบาล์มสติกน่าตำให้เพื่อนๆ ได้ลองไปตำมาใช้ตามกันด้วย เพื่อไม่ใช้เป็นการเสียเวลา ไปทำความรู้จักเจ้าสิ่งนี้กันเลยค่ะ

  Multi Balm Stick คืออะไร? ใช้ดีไหม? ช่วยเรื่องอะไร? ทำไมในซีรีส์เกาหลีชอบใช้กัน

   

  Multi Balm Stick คืออะไร

  บาล์มสติก หรือ Multi Balm คือบาล์มอเนกประสงค์ที่สามารถใช้ได้ทุกส่วนของร่างกาย ซึ่งเขาจะมาในรูปแบบของแท่ง ใช้งานง่ายและพกพาสะดวก สามารถหยิบมาทาได้ทุกที่ทุกเวลา ก็จะช่วยให้ผิวบริเวณที่ทาดูชุ่มชื้นขึ้นทันทีหลังใช้ ทั้งยังช่วยลดปัญหาผิวแห้งลอกและริ้วรอยได้ด้วยนะ เป็นบิวตี้ไอเทมสุดปังที่ควรตำมาลองจริงๆ สารพัดประโยชน์มาก!

  ส่วนตัวเราว่าดีนะ เป็นอีกหนึ่งบิวตี้ไอเทม ที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับเรา พราะปกติลิปบาล์มธรรมดาๆ ที่เขาไม่ได้เคลมว่าทาจุดอื่นๆ ได้ ถ้าเอาไปทาแล้ว อาจจะเหนอะหนะ หรือให้ความชุ่มชื้นไม่มากพอ ใช้แล้วก็เฟลอีก แต่นี่คือใช้ได้เลย หมดกังวล อยากทาจุดไหนที่แห้งๆ หรือต้องการการบำรุง ได้หมด! แต่ว่าถ้าเพื่อนๆ จะใช้บาล์มสติกกับผิวกายด้วย เราแนะนำให้ใช้แยกกับผิวหน้านะ ป้องกันสิวและสิ่งสกปรกที่ติดตามตัวไปอุดตันผิวหน้า ลองดูค่ะ ไม่แน่นะ ได้ลองใช้ตามพระนางในซีรีส์แล้ว อาจจะติดใจก็ได้

  วิธีใช้ง่ายมากแม่! ด้วยความที่เขาเป็นบาล์มอเนกประสงค์ เราสามารถใช้ทาได้ทุกจุดบนร่างกายเลยค่ะ ตรงไหนที่แห้ง หรือต้องการความชุ่มชื้นมากเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นใบหน้า ริมฝีปาก ลำคอ มือ ข้อศอก และหัวเข่า ทาไปได้เลย

  1. Kahi Multi Balm

   เป็นตัวที่ดังมาก ฮิตมาก ขายดีมาก! จริงๆ แล้วเขามีหลายๆ สูตรออกมาด้วยนะ แต่ตัวที่เรามักจะเห็นกันบ่อยๆ ในซีรีส์และคนนิยมใช้มากที่สุด คือตัวนี้เลย แท่งสีชมพู ราคาค่อนข้างแรงนิดนึง แต่ว่าใช้ดีและการันตีรางวัล ทั้งคนที่เคยใช้ก็บอกต่อกันเยอะ เขาอุดมไปด้วย Salmon Complex 3 ชนิด ที่จะมาช่วยเพิ่มการเสริมสร้างคอลลาเจน เพื่อคืนความยืดหยุ่นของผิว พร้อมน้ำมันหมักเจจู สูตรเฉพาะของคาฮิ ที่ผ่านกระบวนการหมักถึง 744 ชั่วโมง ทั้งยังมี Film Excel Technology โครงสร้างตาข่าย 2 ชั้นบนผิวหนัง นวัตกรรมฟิล์มจากต้นทาร่าและสาหร่ายสีแดง บางเบา สบายผิว จะช่วยปกปิดริ้วรอยและจุดด่างดำ พร้อมปกป้องผิวจากฝุ่นและมลภาวะ สามารถใช้ทาได้ทุกบริเวณของผิวหน้าและลำคอทั้งเช้า กลางวัน และก่อนนอน ใช้ง่ายได้ทุกที่ ทุกเวลาเลย

  2. SNP Gold Collagen Multi Balm

  ตัวนี้เป็นคอลลาเจนบาล์มสติก พกง่าย ใช้สะดวก เขาอุดมไปด้วยอุดมด้วยสารสกัดจากทองคำ เปปไทด์คอมเพล็กซ์ 10 ชนิด และกรดไฮยาลูนิค 10 รวมไปถึงสารสกัดอื่นๆ อีกมากมาย ที่จะมาช่วยลดริ้วรอย เติมความชุ่มชื้น ให้ผิวดูเปล่งปลั่ง ยืดหยุ่น เต่งตึงยิ่งขึ้น ทั้งเขายังช่วยดึงความชื้นสู่อากาศเพื่อดูแลสมดุลความชุ่มชื้นของผิว เป็นอีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจมากๆ ราคาก็ไม่แพงมากด้วย

  3. JM solution Water Luminous SOS Ringer Multi Balm

  ถัดมาที่บาล์มสติกของ JM SOLUTION ตัวนี้อุดมไปด้วย 55% เอสเซนส์ ที่จะมาช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวของเรา พร้อมฟื้นฟูผิวให้เนียนนุ่ม เรียบเนียน ทั้งยังมีส่วนช่วยในการลดเลือนริ้วรอย พร้อมเสริมสร้างเกราะป้องกันผิว ให้ผิวชุ่มชื้น กระจ่างใส ทั้งยังดูเปล่งประกายขึ้นอีกด้วยนะ

  4. Tatcha The Serum Stick

  ถัดมาที่บาล์มสติกของ Tatcha ตัวนี้เป็นมอยส์เจอไรเซอร์และซีรั่มบำรุงผิวแบบแท่ง เนื้อบางเบาเกลี่ยง่าย ให้ผิวดูเนียนนุ่มชุ่มชื่น ทั้งยังมีส่วนช่วยปกป้องผิวจากอาการแห้งขาดน้ำ เหมาะสำหรับผิวบริเวณรอบดวงตา เพราะเขาจะช่วยรับมือกับริ้วรอยรอบดวงตาและผิวแห้งขาดน้ำ สร้างผิวอิ่มน้ำให้พร้อมสำหรับการแต่งหน้า นอกจากนี้ยังสามารถใช้ทาทับเครื่องสำอางได้อีก โดยเขาจะช่วยเติมความชุ่มชื่นให้เครื่องสำอางที่แห้งระหว่างวัน ให้ผิวที่แมตต์แห้งๆ ดูโกลว์เปล่งประกาย ที่สำคัญคือ อ่อนโยนด้วยนะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe