Articles makeup
ความงาม

รวมประโยชน์ของ ' แตงกวาสำหรับแก้ปัญหาผิว ' พร้อม 5 สูตรมาสก์แตงกวา ทำได้เองง่ายๆ

แตงกวามีประโยชน์กว่าที่คิด โดยเฉพาะเรื่องผิว ลองตามไปดูประโยชน์ของ ' แตงกวาสำหรับแก้ปัญหาผิว ' พร้อม 5 สูตรมาสก์แตงกวา ทำได้เองง่ายๆ ในบทความนี้เลย


» » - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • รวมประโยชน์ของแตงกวาสำหรับผิว พร้อมกับ 5 สูตรมาสก์หน้าแตงกวาทำเอง

  • ➤ แตงกวาช่วยทำให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น

  • ➤ แตงกวาช่วยลดผิวเหี่ยวย่น ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์

  • ➤ แตงกวาช่วยป้องกันสิวและลดสิวเสี้ยนหัวดำ

  • ➤ แตงกวาช่วยลดความบวมและรอยคล้ำใต้ตา

  • ➤ แตงกวาช่วยบรรเทาอาการผิวไหม้แดด และอาการระคายเคือง

  • ✩✩ รวม 5 สูตรมาสก์หน้าแตงกวาทำเอง ✩✩

    
  ฮัลโหลเพื่อน ๆ

  มาเมาท์มอยกันหน่อยเร็วว ไหน ๆ มีใครชอบกินแตงกวาบ้างมั้ยเอ่ย? สำหรับเพื่อน ๆ ที่ชอบทานแตงกวาเป็นประจำ ขอเดาว่าเพื่อน ๆ น่าจะไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องผิวเลย หรือเรียกได้ว่าเป็นคนผิวเด้งสุขภาพดีคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะอีกหนึ่งประโยชน์ที่โดดเด่นของแตงกวา นั่นก็คือการบำรุงผิวนั่นเอง

  แต่นอกจากแตงกวาจะช่วยบำรุงผิวเด้งเนียนนุ่มชุ่มชื่นแล้ว แตงกวายังช่วยบำรุงและป้องกันปัญหาผิวได้อีกหลายอย่างเลย บทความนี้เลยจะชวนเพื่อน ๆ ไปส่องประโยชน์สำหรับผิวของแตงกวา พร้อมกับสูตรมาสก์หน้าแตงกวาทำเองให้เพื่อน ๆ ได้เอาไปลองทำบำรุงหน้ากันด้วย จะเป็นยังไง ตามไปดูกันเลย

    

  รวมประโยชน์ของแตงกวาสำหรับผิว พร้อมกับ 5 สูตรมาสก์หน้าแตงกวาทำเอง

    

  ➤ แตงกวาช่วยทำให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น

    
  อย่างที่เราพอรู้กันดีอยู่แล้วว่าแตงกวา เป็นพืชที่มีน้ำเยอะ ซึ่งเจ้าน้ำที่มีอยู่ในแตงกวาเนี่ย เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้เป็นอย่างดีเลย ไม่พอแตงกวายังมีเอนไซม์ Erepsin ตัวช่วยผลัดผิวหนังที่ตายแล้วออกไป ทำให้ผิวแห้งกร้านได้รับการเยียวยา กลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื้นอีกครั้ง เรียกได้ว่าแตงกวาหรือสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของแตงกวา เป็นไอเทมที่เหมาะสำหรับคนผิวแห้งกร้านมาก ๆ เลย

    

  ➤ แตงกวาช่วยลดผิวเหี่ยวย่น ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์

    
  สำหรับคนที่ไม่อยากมีน้องตีนกามาเดินอยู่บนหน้า อยากหน้าเด็กเอ๊าะ ๆ ดูอ่อนเยาว์อยู่ตลอด หยิบน้องแตงกวามาเป็นตัวช่วยได้เลย เพราะว่าแตงกวามีสารต้านอนุมูลอิสระ อย่างวิตามินซีและะกรดฟีนอลิก ที่มีคุณสมบัติช่วยลดเลือนริ้วรอย และยังช่วยฟื้นฟูผิวที่ถูกทำร้ายจากมลภาวะภายนอกได้อีกด้วย และอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ผิวเหี่ยวย่น ก็คืออาการผิวขาดน้ำ ผิวขาดความยืดหยุ่น การเติมแตงกวาที่มีความฉ่ำน้ำเข้าไป ก็เหมือนเป็นการช่วยเติมน้ำให้กับเซลล์ผิวไปอีกทางหนึ่งด้วย

    

  ➤ แตงกวาช่วยป้องกันสิวและลดสิวเสี้ยนหัวดำ

    
  นอกจากแตงกวาช่วยแก้ปัญหาผิวแห้งและผิวขาดน้ำแล้ว แตงกวายังช่วยแก้ปัญหาสิวได้อีกด้วย เพราะแตงกวามีฤทธิ์ช่วยขับของเสียออกจากร่างกาย ทำได้ทั้งการกินแตงกวาช่วยช่วยดีท็อกซ์ ทำให้ร่างกายสุขภาพดีส่งผลให้ผิวเปล่งปลั่ง หรือจะนำแตงกวามาพอกหน้า ให้เอนไซม์ แร่ธาตุ และวิตามินในแตงกวาทำความสะอาดผิวหน้า บำรุงเซลล์ผิวให้แข็งแรง เพื่อลดการเกิดสิวและสิวหัวดำก็ได้ด้วยเหมือนกัน

    

  ➤ แตงกวาช่วยลดความบวมและรอยคล้ำใต้ตา

    
  ด้วยความที่แตงกวาเป็นพืชฉ่ำน้ำ มีฤทธิ์เย็น แถมยังมีสารต้านอนุมูลอิสระมากมาย และมีวิตามิน Flavonoids ตัวช่วยเพิ่มความเต่งตึงให้ผิว น้องเลยเหมาะมาก ๆ ในการช่วยลดอาการบวม และยังทำให้เส้นเลือดบริเวณนั้นหดตัวลง ช่วยลดรอยคล้ำใต้ตาได้อีกด้วย สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีอาการเหนี่อยล้าบริเวณดวงตา หรืออยากลดรอยคล้ำ รอยบวมใต้ตา ลองนำแตงกวาหั่นเป็นแว่น ๆ โปะลงบนเปลือกตาดูค่า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe