Articles originalcontent
Original Content

รวมชนิดสกินแคร์ที่ผิวหน้าควรได้รับการบำรุง “ ก่อนอายุ 30 ” พร้อมเหตุผลทำไมต้องก่อน 30?

รู้รึเปล่าว่ายิ่งขยันบำรุงผิวกันตั้งแต่อายุน้อยๆ ก็ยิ่งได้ผลดีกว่าการบำรุงผิวตอนอายุเยอะๆ นะคะ วันนี้เราจะพาไปหาคำตอบกันว่าทำไมการดูแลผิวก่อน 30 ถึงสำคัญ และมัดรวมชนิดสกินแคร์ที่ควรใช้ก่อนวัย 30 มาฝากกันด้วยค่ะ


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 การบำรุงผิวด้วย “ สกินแคร์ ” จำเป็นแค่ไหน? 】

  • 【 ทำไมต้องรีบดูแลผิว “ ก่อน ” อายุ 30? 】

  • 【 มัดรวมชนิด “ สกินแคร์ ” ที่ผิวหน้าควรได้รับก่อนอายุ 30 】

  • ➀ คลีนเซอร์สูตรอ่อนโยน

  • ➁ ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิว

  • ➂ ครีมกันแดด

  • ➃ มอยส์เจอไรเซอร์

  • ➄ เซรั่ม

  • ➅ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวรอบดวงตา

  • ➆ ผลิตภัณฑ์กลุ่มเรตินอยด์

     
  ถ้าอยากให้ผิวสวยใส แข็งแรง ดูสุขภาพผิวดีอยู่ตลอดเวลา สิ่งที่ต้องทำเป็นประจำก็คือการบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอค่ะซิส! เพราะหากปล่อยให้ผิวขาดการดูแลก็อาจทำให้ผิวอ่อนแอ ร่วงโรย และเกิดปัญหาผิวกวนใจตามมาหลายอย่าง แล้วหนึ่งในวิธีการดูแลผิวที่ง่ายและสามารถทำได้ด้วยตัวเองก็คือการหาซื้อสกินแคร์ มาใช้เป็นตัวช่วยฟื้นบำรุง ดูแล และแก้ปัญหาผิวที่ทำให้รู้สึกไม่มั่นใจนั่นเองค่ะ ทางเราต้องขอบอกเลยว่าการดูแลผิวและการบำรุงผิวด้วยสกินแคร์ ยิ่งใช้กันตั้งแต่วัยรุ่นวัยใสก็ยิ่งได้ผลลัพธ์ดีกว่าการบำรุงผิวตอนอายุเยอะๆ อีกนะ วันนี้เราจึงมัดรวม ชนิดสกินแคร์ที่ผิวหน้าควรได้รับ “ ก่อนอายุ 30 ” มาฝากกัน พร้อมกับหาคำตอบมาให้ว่า “ ทำไมการบำรุงผิวก่อน 30 ถึงสำคัญ? ” ด้วยค่ะ

  ✩ ✩ ✩ ✩ ✩
     

  【 การบำรุงผิวด้วย “ สกินแคร์ ” จำเป็นแค่ไหน? 】

  เพื่อนๆ บางคนอาจรู้สึกว่าผิวของตัวเองไม่ได้มีปัญหาอะไร ส่องกระจกแล้วก็ยังไม่ปรากฎให้เห็นร่องรอยของปัญหาผิว จึงคิดว่าไม่จำเป็นต้องทาสกินแคร์บำรุงผิวหน้าก็ได้แหละมั้ง?! แต่จริงๆ แล้ว การบำรุงผิวด้วยสกินแคร์เป็นประจำ เป็นขั้นตอนการดูแลผิวที่สำคัญมากๆ สำหรับคนทุกเพศ เลยนะคะ เหตุผลก็เป็นเพราะแม้ว่า ณ ตอนนี้ผิวของเราจะดูสวย เนียนใส และอ่อนเยาว์ แต่ไม่ได้หมายความว่าผิวจะสวยเป๊ะเหมือนเดิมตลอดกาล ในแต่ละวันผิวต้องเผชิญกับทั้งสารเคมีจากเครื่องสำอาง มลภาวะ แล้วผิวของเรายังร่วงโรยตามอายุที่เพิ่มขึ้นในทุกๆ วันอีกด้วยค่ะ

  การเลือกซื้อสกินแคร์ที่เหมาะกับสภาพผิวและช่วงวัยมาใช้บำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ จึงช่วยฟื้นฟูผิวที่เสื่อมสภาพ บำรุงผิวให้แลดูสุขภาพดี แล้วยังช่วยลดการเกิดปัญหาผิวยอดฮิตต่างๆ ที่เป็นปัญหาผิวเล็กๆ ไปจนถึงปัญหาผิวที่แก้ยาก เรียกง่ายๆ ว่า การใช้สกินแคร์บำรุงผิวไว้ก่อนล่วงหน้าย่อมได้ผลดีกว่า รวมทั้งช่วยประหยัดทั้งเงินและระยะเวลาในการรักษามากกว่าปล่อยให้ผิวเกิดปัญหาแล้วมาแก้ทีหลัง นั่นเอง
     

  【 ทำไมต้องรีบดูแลผิว “ ก่อน ” อายุ 30? 】

  สำหรับคำถามคาใจที่หลายคนสงสัยไม่แพ้กันอย่าง “ ทำไมต้องรีบดูแลผิวก่อนอายุ 30? ” ทางเราต้องบอกก่อนว่า ช่วงเวลาที่ควรเริ่มต้นใช้สกินแคร์บำรุงผิว เริ่มตั้งแต่ช่วงเข้าสู่วัยรุ่นหรืออายุประมาณ 12 ปี โดยอาจเริ่มจากการใช้สกินแคร์พื้นฐานอย่างคลีนเซอร์ มอยส์เจอไรเซอร์ และครีมกันแดดก่อนค่ะ

  แล้วเหตุผลที่การดูแลผิวและใช้สกินแคร์บำรุงผิวก่อนวัย 30 เป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ ก็เพราะ เมื่อไหร่ก็ตามที่ชาวซิสเริ่มเข้าสู่วัย 20s แม้ว่าจะเป็นช่วงเวลาที่คอลลาเจนในผิวมีมากที่สุด แต่การที่ผิวต้องเผชิญกับแสงแดดและมลภาวะทุกวัน รวมถึงปัจจัยต่างๆ ที่รุมเร้าเข้ามาทำร้ายผิว เช่น การแต่งหน้า ความเครียด ไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวันบางอย่าง เป็นต้น หากไม่รีบบำรุงผิวด้วยสกินแคร์ก็อาจทำให้เซลล์ผิวถูกทำร้ายจนเสื่อมสภาพ คอลลาเจนในผิวลดลง ส่งผลให้ผิวหย่อนคล้อย และริ้วรอยมาเยือนเร็วกว่าคนในวัยเดียวกัน พอคิดจะขยันโบกสกินแคร์ตอนอายุเยอะๆ ผิวก็โดนทำร้ายไปเยอะและฟื้นฟูได้ช้าลงแล้วค่ะ
     

  【 มัดรวมชนิด “ สกินแคร์ ” ที่ผิวหน้าควรได้รับก่อนอายุ 30 】

  หลังจากที่ได้รู้แล้วว่าการบำรุงผิวด้วยสกินแคร์จำเป็นแค่ไหน? และการดูแลผิวก่อนวัย 30 สำคัญยังไง? เพื่อนๆ ก็คงจะอยากรีบช้อปสกินแคร์มาใช้บำรุงผิว ( ก่อนสายเกินไป ) แบบด่วนจี๋เลยใช่มั้ยล่ะคะ แล้วสำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่าช่วงก่อนเข้าเลขสาม ผิวของเราควรได้รับการบำรุงและดูแลด้วยสกินแคร์ตัวไหนบ้าง… ทางเราก็ไม่พลาดที่จะมัดรวม ชนิด “ สกินแคร์ ” ที่ผิวหน้าควรได้รับก่อนอายุ 30 มาฝากกัน พร้อมกับหยิบ สกินแคร์ตัวเด็ด มาบอกต่อกันด้วยนะ ว่าแล้วก็ตามไปดูได้เลย ~
     

  ➀ คลีนเซอร์สูตรอ่อนโยน

  เริ่มต้นด้วยสกินแคร์ที่ผิวหน้าควรได้รับก่อนอายุเข้าสู่เลขสามตัวแรกอย่าง “ คลีนเซอร์ ” ก่อนเลยค่ะ โดยคลีนเซอร์เป็นสกินแคร์พื้นฐานที่ทุกคนต้องใช้ ไม่ว่าจะเพศไหนก็ตาม เพราะคลีนเซอร์จะ ช่วยขจัดสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกินออกจากผิว ไม่ให้ตกค้างหรืออุดตันรูขุมขน ลดโอกาสที่ผิวจะเกิดการอักเสบจนกลายเป็นสิว แล้วควรเลือกใช้คลีนเซอร์สูตรอ่อนโยนที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองจะดีที่สุดค่ะ

  Cetaphil Gentle Skin Cleanser คลีนเซอร์สูตรอ่อนโยน ปราศจากสบู่และน้ำหอม ช่วยทำความสะอาดได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายได้อย่างหมดจด สามารถใช้ล้างหน้าเป็นประจำได้ในทุกๆ วัน โดยไม่ระคายเคืองผิว ไม่อุดตันผิว และหลังล้างหน้าแล้วผิวนุ่มชุ่มชื้น ไม่แห้งตึงหลังใช้ด้วยค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดOriginal Content)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe