Articles makeup
ความงาม

ปากน่าจุ๊บรับวาเลนไทน์ ! 6 วิธีแก้ริมฝีปากดำ เปลี่ยนความหมองคล้ำให้กลับมาอมชมพู 👄✨

ใครปากหมองคล้ำแวะทางนี้! มาเปลี่ยนริมฝีปากดำ ให้กลับมาอมชมพูดูสุขภาพดีด้วย 6 วิธีที่เราเเนะนำ


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ♡ 6 วิธีแก้ริมฝีปากดำ เปลี่ยนความหมองคล้ำให้ปากกลับมาน่าจุ๊บ ♡

  • เช็ดเครื่องสำอางให้สะอาด

  • ทาลิปมันที่มีสารกันแดด

  • สครับปาก

  • ใช้แปรงสีฟันขัดบริเวณริมฝีปาก

  • งดสูบบุหรี่

  • ไม่เลียริมฝีปาก!


  สวัสดีค่ะชาวซิสสสส! วันนี้มีเรื่องจะมาเมาท์กันอีกแล้ว ซึ่งก็เป็นเรื่องไหนไปไม่ได้นอกจากเรื่องความสวยความงาม แต่วันนี้ไม่ได้มาในเรื่องของการดูแลผิว ลดสิว หรือริ้วรอย แต่เราจะมาพูดคุยกันในเรื่องของ ริมฝีปาก เพราะเราเชื่อว่าเพื่อน ๆหลายคนคงมีปัญหาริมฝีปากหมองคล้ำอยู่เหมือนกันใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งวิธีแก้ปัญหาคงไม่พ้นการทาลิปสติกกลบทับความดำตรงนั้น ถมเข้าไปค่ะ ถมให้มิด เรียกได้ว่าเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ วันนี้ทางเราก็อยากจะมาแชร์ทริคในการแก้ริมฝีปากดำ ให้กลับมาอมชมพูต้อนรับวาเลนไทน์ที่จะถึงนี้ แอบกระซิบก่อนเลยว่าง่ายมากกก ง่ายเกินปุยมุ้ยย จะมีวิธีอะไรบ้างมาดูกันเลยค่ะ!


  ♡ 6 วิธีแก้ริมฝีปากดำ เปลี่ยนความหมองคล้ำให้ปากกลับมาน่าจุ๊บ ♡

  เช็ดเครื่องสำอางให้สะอาด

  ปากก็เหมือนกับใบหน้าของเราเนี่ยแหละค่ะเพื่อน ๆ เพราะหากเราล้างหน้าไม่สะอาดสิวก็จะขึ้นได้ง่าย เช่นเดียวกันกับปากหากล้างทำความสะอาดไม่ดี ลิปสติกออกไม่หมด จะเกิดการสะสม ทำให้ริมฝีปากของเราก็คล้ำได้เหมือนกัน ดังนั้นเนี่ยเราควรใส่ใจการทำความสะอาดให้มาก ๆ เลยค่ะ ใช้เวลาสักหน่อย เพื่อลดปัญหาที่จะตามมา ดีกว่าต้องมานั่งรักษาหลังจากที่เกิดปัญหาแล้ว เพราะใช้เวลานานแถมต้องมาเสียเงินเพิ่มอีกด้วย ถ้ารู้ต้นเหตุแล้ว แก้ให้ถูกจุดจะดีที่สุด


  ทาลิปมันที่มีสารกันแดด

  เมื่อเราต้องปกป้องผิวของเราจากแสงแดด ริมฝีปากของเราก็ด้วยเหมือนกัน! หลายคนประโคมกันแดดให้กับผิว แต่ละเลยการปกป้องริมฝีปากจากแสงแดด ซึ่งรังสีจากแสงแดดก็เป็นหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ปากของเราดำคล้ำได้ แล้วเราจะปกป้องริมฝีปากของเราจากแสงแดดได้อย่างไร? “ลิปมัน” คือคำตอบค่ะ แน่นอนว่าลิปมัน ต้องเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่เพื่อน ๆ หลายคนต้องมีติดกระเป๋ากันอย่างแน่นอน โดยส่วนใหญ่เวลาที่เลือกลิปมันเรามักจะเลือกแบรนด์ที่ชุ่มชื้นยาวนาน แต่อีกสิ่งที่สำคัญคือเพื่อน ๆ ควรเลือกซื้อ ลิปมันที่มีส่วนผสมของสารกันแดดด้วย พื่อปกป้องรังสีต่างๆที่จะมาทำให้ริมฝีปากหมองคล้ำ


  สครับปาก

  ในแต่วันปากของเราถูกใช้งานตลอดเวลา ทั้งพูดคุย รวมไปถึงรับประทานอาหาร แน่นอนว่าหลีกเลี่ยงไม่ได้กับการที่ปากต้องสัมผัสกับสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่อยู่ในอากาศ นอกจากสิ่งที่หลายคนต้องทำทุกวันคือการ “ทาลิปสติก” ซึ่งบางคนก็ทาซ้ำอีกระหว่างวัน ทำให้สารเคมีต่าง ๆ ตกข้างอยู่บนริมฝีปาก เป็นสาเหตุให้ปากของเราคล้ำได้ ดังนั้นจึงควรสครับปากเพื่อขจัดสิ่งสกปรกเหล่านี้ออกไป แนะนำให้ทำอย่างสม่ำเสมอ สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง เรียกได้ว่าเป็นวิธีที่ง่าย แต่ต้องอาศัยความสม่ำเสมอนะคะ อยากสวยต้องอดทน!


  ใช้แปรงสีฟันขัดบริเวณริมฝีปาก

  เป็นลักษณะเดียวการกับการสครับด้านบนเลยค่ะ แต่วิธีนี้ง่ายและสะดวกกว่าเยอะ ไม่ต้องมีอุปกรณ์อะไรมากมาย มีแค่เพียงแปรงสีฟันอันเดียวก็เอาอยู่ แค่เพียงเพื่อนใช้แปรงสีฟันค่อย ๆ ขัด ถู เบา ๆ บริเวณริมฝีปากทั้งบนและล่างอย่างสม่ำเสมอ เพื่อขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว พร้อมเผยผิวใหม่ ทำให้ปากอมชมพูมากขึ้นไปอีก หากทำตืดต่อกันหนึ่งเดือนรับรองว่าปากจะดูอมชมพูขึ้น วิธีนี้ง่ายมากกกก เพื่อนๆ  อาจจะทำหลังแปรงฟันเสร็จก็ได้นะคะ ใช้เวลาไม่นานแต่คุ้มมากบอกเลย


  งดสูบบุหรี่

  หากลองสังเกตคนรอบข้างจะเห็นได้ว่าคนที่สูบบุหรี่เป็นประจำ มักจะมีริมฝีปากดำ คล้ำ ทำไมถึงเป็นแบบนั้น ? ขออาสาตอบให้เลยค่ะ ก็เพราะว่าสารนิโคตินในบุหรี่ จะทำให้เส้นเลือดฝอยหดตัว จนอาจทำให้เลือดไปเลี้ยงริมฝีปากไม่เพียงพอและทำให้ปากดำ ดังนั้นถ้าไม่อยากต้องมานั่งแก้ปัญหาปากดำ รวมทั้งปัญหาสุขภาพอื่น ๆ ที่จะตามมา ควรหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ ทางเรารู้ดีว่ามันเลิกยากและต้องใช้ความพยายามสูงมาก แต่ลองลดปริมาณดูสักนิดนะคะ เป็นห่วงถึงบอกนะเนี่ย


  ไม่เลียริมฝีปาก!

  หลายคนมักจะติดการเลียริมฝีปาก เพราะเชื่อว่าจะทำให้ปากของเราชุ่มชื้น ดูอมชมพูขึ้นมาได้ แต่รู้ไหมคะว่าจริง ๆ แล้ว การที่เราเลียปากบ่อย ๆ จะยิ่งทำให้ปากแห้ง และ ปากดำคล้ำง่ายขึ้นอีกด้วย เนื่องจากเอนไซม์ในน้ำลายจะไปทำลายเซลล์ผิว แถมบางคนทำเพลินไปนิดจนติดเป็นนิสัยเลยก็ว่าได้ นอกจากปากจะคล้ำแล้ว ยังเสียบุคลิกตามไปด้วยทำ 1 ได้ถึง 2 เลยนะคะเนี่ย คุ้มที่ไม่คุ้ม!! เพราะต้องมานั่งแก้ปัญหาอีก ปวดหัวสุด ๆ เพราะฉนั้นบังคับตัวเองหน่อยน้า ห้ามเลียเด็ดขาด!


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe