Articles makeup
ความงาม

รีบทำก่อนหน้าพังหนัก! แชร์ 3 สิ่งที่ควรทำเมื่อเริ่มเป็น “ ฝ้า ” 🆘

เพื่อนๆ คนไหนที่เริ่มสังเกตเห็นปื้นสีน้ำตาลบนผิวหน้า หรือที่เรียกกันว่า “ ฝ้า ” ก็ห้ามมองข้ามปัญหาผิวนี้เด็ดขาดเลยนะคะ วันนี้เราจึงหยิบ 3 สิ่งที่ควรทำเมื่อเริ่มเป็น “ ฝ้า ” มาแชร์ให้ได้ทำตามเพื่อกู้ชีพผิวก่อนพังหนักกันค่ะ


» » - - - - - » » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 แชร์ 3 สิ่งที่ควรทำเมื่อเริ่มเป็น “ ฝ้า ” ฟื้นฟูผิวแข็งแรง ช่วยลดฝ้าให้ดูจางลง 】

  • ➀ ไม่ลืมทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน

  • ➁ หลีกเลี่ยงครีมที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือยาเพิ่มฮอร์โมน

  • ➂ เลือกใช้สกินแคร์สูตรลดฝ้าโดยเฉพาะ

  เวลาที่ได้ยินปัญหาผิวเรื่อง “ ฝ้า ” วัยรุ่นวัยใสอาจคิดว่าเป็นปัญหาผิวที่ไกลตัว เพราะส่วนใหญ่แล้วฝ้ามักจะเกิดขึ้นกับคนอายุเยอะๆ เท่านั้น แต่ทางเราขอบอกเลยว่าไม่จริงค่ะซิส! ไม่ว่าจะเป็นคนเพศไหนหรือวัยไหนก็มีโอกาสที่จะเจอฝ้าโผล่มาทักทายบนผิวได้ทั้งนั้น เพราะแสงแดดที่ต้องเจอในทุกๆ วันเป็นตัวการสำคัญที่กระตุ้นการผลิตเม็ดสีเมลานิน จนเกิดเป็นฝ้า กระ และจุดด่างดำที่ทำให้ผิวดูไม่เนียนใสขึ้นได้

  แล้วแม้ว่าเมคอัพอย่างรองพื้น คอนซีลเลอร์ หรือแป้ง จะช่วยกลบฝ้าและความหมองคล้ำได้ แต่ก็ปกปิดได้เพียงชั่วคราวเท่านั้นแหละค่ะ สิ่งที่คนเป็นฝ้าต้องให้ความสำคัญมากๆ ก็คือการดูแลผิวอย่างถูกวิธีต่างหาก วันนี้เราจึงหยิบ 3 สิ่งที่ควรทำเมื่อเริ่มเป็น “ ฝ้า ” มาบอกต่อกัน ถ้าไม่อยากให้ฝ้ามันลุกลามบานปลายจนผิวพังหนักไปมากกว่านี้ ก็รีบทำตามสิ่งเหล่านี้ด่วนๆ เลยค่ะ!

  【 แชร์ 3 สิ่งที่ควรทำเมื่อเริ่มเป็น “ ฝ้า ” ฟื้นฟูผิวแข็งแรง ช่วยลดฝ้าให้ดูจางลง 】

  ➀ ไม่ลืมทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน

  เพื่อนๆ รู้รึเปล่าคะว่าตัวการที่ทำให้เกิดฝ้ามีอยู่หลายอย่างเลยนะ ทั้งฮอร์โมน พันธุกรรม ส่วนผสมบางชนิดในเครื่องสำอาง ฯลฯ แต่สาเหตุยอดฮิตที่กระตุ้นให้เกิดฝ้าก็คือ “ แสงแดด ” ที่ผิวต้องเผชิญในแต่ละวันค่ะ เพราะแสงแดดที่มาพร้อมกับรังสียูวีจะกระตุ้นการผลิตเม็ดสีเมลานิน ทำให้เกิดฝ้าที่เป็นรอยปื้นสีน้ำตาลบนผิว ที่มีทั้งฝ้าแบบตื้นที่รักษาได้เร็วกว่า และฝ้าลึกที่รักษายาก ต้องใช้เวลาฟื้นฟูผิวนานค่ะ

  แล้วสิ่งที่คนเป็นฝ้าควรทำอย่างแรกเลยก็คือ การทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน เพราะครีมกันแดดจะเป็นผู้ช่วยคนสำคัญที่ปกป้องผิวไม่ให้โดนทำร้ายจากแดดและรังสียูวี เรียกว่าเป็นไอเทมสำคัญที่คนเป็นฝ้าจะขาดไปไม่ได้เลยนะ แล้วก็ต้องไม่ลืมเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF และ PA รวมทั้งควรทากันแดดซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดดค่ะ
     

  ➁ หลีกเลี่ยงครีมที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือยาเพิ่มฮอร์โมน

  ใครที่อยากซื้อสกินแคร์มาใช้เป็นตัวช่วยแก้ปัญหาผิวด้วยตัวเอง ก็ต้องเลือกซื้อด้วยความระมัดระวังนะคะ เพราะหากครีมที่ใช้ไม่ได้มาตรฐาน แทนที่จะช่วยฟื้นฟูผิวก็อาจทำให้หน้าพังยับเยินหนักกว่าเก่าได้ โดยเฉพาะคนเป็นฝ้าก็ควร หลีกเลี่ยงครีมทาฝ้าที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือมีส่วนผสมของสารอันตราย เช่น สารไฮโดรควิโนน สารปรอท สารสเตียรอยด์ ฯลฯ เพราะอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายต่อผิวค่ะ

  นอกจากนี้อีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้เกิดฝ้าก็คือฮอร์โมนเอสโตรเจนที่มากเกินไป จากการได้รับ ยาคุมกำเนิดหรือยาบางชนิด ก็อาจกระตุ้นการสร้างเม็ดสีที่ผิดปกติและทำให้ฝ้าสีเข้มขึ้นกว่าเดิม แต่หากหยุดใช้ยาหรือปรับสมดุลให้เหมาะสม ก็มีโอกาสที่ฝ้าฮอร์โมนจะดูจางลงได้ค่ะ
     

  ➂ เลือกใช้สกินแคร์สูตรลดฝ้าโดยเฉพาะ

  อย่างที่เราบอกไปก่อนหน้านี้แล้วว่าถ้าอยากรักษาฝ้าด้วยตัวเอง ก็ควรเลือกใช้สกินแคร์ที่มีความปลอดภัยและได้มาตรฐาน แล้วที่สำคัญก็ควร เลือกใช้สกินแคร์สูตรช่วยลดฝ้าโดยเฉพาะ ด้วยนะคะ แล้วสำหรับคนที่ผิวอ่อนแอ บอบบาง แพ้ง่าย เวลาใช้ครีมแรงๆ แล้วผิวเกิดการระคายเคือง ก็แนะนำให้เลือกสกินแคร์รักษาฝ้าที่เน้นส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติจะอ่อนโยนต่อผิวมากกว่าค่ะ

  อย่าง Smooto Arbutin Melasma Whitening Gel หรือ เจลเห็ดเมลาสม่า ครีมซองที่หาซื้อได้ในเซเว่นใกล้บ้าน ก็เป็นสกินแคร์ที่จะช่วยดูแลปัญหา ฝ้า กระแดด เพราะเนื้อเจลผสานพลังของ สารสกัดจากเห็ดหลินจือ ชะเอมเทศ อัลฟ่าอาร์บูติน วิตามินซี และ ไฮยาลูรอนิค แอซิด ช่วยฟื้นบำรุงให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ดูอ่อนเยาว์ ลดความหมองคล้ำและจุดด่างดำแลดูจางลง แถมเนื้อเจลใสยังซึมไว ไม่เหนอะหนะ 
  มีการทดสอบ '' Dermatologist Tested'' คือการทดสอบเพื่อประเมินการเกิดการระคายเคืองของผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ที่ทางสมูทโตะผ่านการทดสอบจากประเทศฝรั่งเศสด้วยค่ะ
  แค่ทาบำรุงผิวหน้าเป็นประจำเช้า - เย็น ก็จะช่วยปรับให้ผิวเรียบเนียน กระจ่างใส ดูผิวสุขภาพดีขึ้นค่ะ

  และทั้งหมดนี้ก็คือ วิธีดูแลผิวที่ควรทำเมื่อเริ่มเป็นฝ้า ที่เราหยิบมาแชร์ให้ได้อ่านและลองทำตามกันค่ะ เพื่อนๆ คนไหนที่มีปัญหาเรื่องฝ้า แม้ว่าจะเป็นแค่รอยปื้นสีน้ำตาลจางๆ ก็ตาม ก็ต้องรีบรักษาแบบด่วนจี๋ก่อนที่ฝ้าจะสีเข้มขึ้นจนรักษายากนะคะ โดยต้องให้ความสำคัญกับการทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน หลีกเลี่ยงครีมที่ไม่ได้มาตรฐานหรือยาบางชนิดที่กระตุ้นให้เกิดฝ้า รวมทั้งหาซื้อสกินแคร์สูตรรักษาฝ้าโดยเฉพาะมาใช้ทาบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ ก็ช่วยให้ฝ้าแลดูจางลงและฟื้นฟูผิวแข็งแรงขึ้นได้แน่นอนค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe