Sis cov
Articles makeup
ความงาม

เปิดสูตรเด็ด! ผิวสวยด้วย “ ไชเท้า ” รักษาฝ้า กระแดด ไม่แสบผิว หายชัวร์ ✨

ขอชวนชาวซิสมาแก้ปัญหาฝ้า / กระ / จุดด่างดำด้วยตัวเองแบบง่ายๆ ด้วย “ สูตรไชเท้า ” แบบฉบับ DIY ที่ทำตามง่ายๆ ได้ด้วยตัวเอง แถมยังช่วยลดฝ้า / กระแดดให้แลดูจางลงแบบไม่แสบผิวและได้ผลด้วยค่ะ


» » - - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ☲ ส่องสูตรเด็ด “ ไชเท้า ” รักษาฝ้า / กระแดดหายชัวร์! ☲

  • ➀ สูตรหัวไชเท้า + น้ำผึ้ง

  • ➁ สูตรหัวไชเท้า + นมสด

  • ➂ สูตรหัวไชเท้า + ว่านหางจระเข้

  • ➃ สูตรหัวไชเท้าจากซิสต้าร์

     
  สวัสดีค่าา ทักทายชาวซิสที่รักทุกคนเลย ♥
  รู้กันรึเปล่าว่าผักผลไม้ใกล้ตัวที่หลายคนอาจซื้อติดครัวเอาไว้ใช้ทำกับข้าว ก็สามารถหยิบมา DIY สูตรความสวยใช้เป็นตัวช่วยฟื้นฟูและแก้ปัญหาผิวได้เหมือนกันนะ อย่างคนที่ผิวเจอแดดแรงๆ เป็นเวลานานจนเกิดเป็น กระแดด ที่มีลักษณะเป็นจุดสีน้ำตาลเข้มบนผิว หรือ ฝ้า ที่มีลักษณะเป็นปื้นสีน้ำตาลตั้งแต่สีอ่อนไปจนถึงเข้มมากๆ ก็สามารถลดฝ้า / กระด้วยตัวเองง่ายๆ ด้วยการใช้ “ หัวไชเท้า ” ค่ะ
    

  นอกจากหัวไช้เท้าจะเป็นพืชผักที่อุดมด้วยคุณค่าสารอาหารมากมาย เช่น คาร์โบไฮเดรต โปรตีน แคลเซียม ฟอสฟอรัส วิตามินหลายชนิด ฯลฯ ที่กินแล้วช่วยเสริมระบบภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรง ล้างพิษ ลดการอักเสบ และป้องกันการเกิดมะเร็งแล้วเนี่ย หัวไชเท้ายังมี สารไกลโคไซด์ ที่อุดมด้วยกรดแอสคอร์บิกและวิตามินเอ ที่ช่วยเรื่องการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป เผยผิวใหม่ที่ดูกระจ่างใสสุขภาพดี พร้อมช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน จึงช่วยลดฝ้า กระ และจุดด่างดำให้แลดูจางลงได้ค่ะ

  แล้วเพื่อนๆ คนไหนที่อยากรักษาฝ้า / กระแดดแบบง่ายๆ ด้วยตัวเองที่บ้าน วันนี้ทางเราก็รวบรวม สูตรผิวสวยด้วยหัวไชเท้า มาให้ลองทำตามกัน ว่าแล้วก็ตามไป DIY สูตรไชเท้าไล่ฝ้าพร้อมกันได้เลย

     

  ☲ ส่องสูตรเด็ด “ ไชเท้า ” รักษาฝ้า / กระแดดหายชัวร์! ☲

     

  ➀ สูตรหัวไชเท้า + น้ำผึ้ง

  เริ่มต้นด้วยสูตร DIY แก้ฝ้า / กระแดดด้วยส่วนผสมธรรมชาติสูตรแรกอย่าง สูตรหัวไชเท้า + น้ำผึ้ง ก่อนเลยค่ะ สูตรนี้เป็นการนำ หัวไชเท้าที่มีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า และลดฝ้า / กระ / จุดด่างดำให้แลดูจางลง มารวมพลังคู่กับ น้ำผึ้งที่เน้นช่วยเรื่องการรักษาความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งกร้าน พร้อมบำรุงผิวให้เปล่งปลั่งสดใสดูสุขภาพดี ค่ะ

  เพียงแค่ นำหัวไชเท้ามาปอกเปลือกแล้วล้างน้ำให้สะอาด จากนั้นก็นำไปปั่นแล้วผสมกับน้ำผึ้งเล็กน้อย นำมาใช้พอกให้ทั่วใบหน้า หรือแต้มเฉพาะจุดที่มีปัญหาฝ้า / กระ ทิ้งไว้ประมาณ 15 - 20 นาที แล้วล้างออก พอมาสก์หน้าด้วยสูตรนี้เป็นประจำสัปดาห์ละ 3 ครั้ง ก็จะช่วยลดฝ้า กระ และจุดด่างดำให้แลดูจางลง แล้วยังทำให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งลอก ไม่แสบแดงด้วยค่ะ
     

  ➁ สูตรหัวไชเท้า + นมสด

  ตามมากู้ผิวใสไร้จุดด่างดำกวนใจด้วย สูตรหัวไชเท้า + นมสด กันต่อเลยดีกว่าค่ะซิส! ต้องบอกเลยว่านมสดเป็นส่วนผสมยอดฮิตอีกหนึ่งอย่างที่ถูกนำไปใช้ DIY สูตรบำรุงผิวอยู่บ่อยๆ เลยนะ อย่างสูตรแก้ฝ้าสูตรนี้ก็เลือกผสม หัวไชเท้าที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินหลายชนิด คู่กับ นมสดที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้ดูกระจ่างใส เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น พร้อมช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกไปง่ายขึ้น ด้วย

  โดยวิธีทำมาสก์หน้าสูตรนี้ก็ให้ นำหัวไชเท้ามาปอกเปลือกแล้วล้างให้สะอาด จากนั้นก็นำไปปั่นหรือบดให้ละเอียดแล้วผสมกับนมสด พอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 - 20 นาที เสร็จแล้วก็ล้างหน้าด้วยน้ำสะอาด มาสก์หน้าสูตรนี้จะช่วยลดจุดด่างดำให้ดูจางลง และทำให้ผิวดูเนียนใสสุขภาพดีขึ้นด้วยค่ะ
     

  ➂ สูตรหัวไชเท้า + ว่านหางจระเข้

  เวลาหยิบสูตรความงามแบบฉบับ DIY ที่ช่วยฟื้นฟูและแก้ปัญหาผิวทีไร ก็ต้องมีสูตรที่ใช้ส่วนผสมสุดฮอตอย่างว่านหางจระเข้ทุกครั้งเลยนะคะ โดยพืชสมุนไพรประจำบ้านอย่าง ว่านหางจระเข้ มีประโยชน์ดีต่อผิวหลายอย่าง ทั้งช่วยปลอบประโลม ลดการอักเสบของผิว เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งกร้าน แล้วยังช่วยลดรอยสิว จุดด่างดำ และรอยหมองคล้ำให้แลดูจางลงด้วย พอนำมาจับคู่เป็น สูตรหัวไชเท้า + ว่านหางจระเข้ ก็ยิ่งเหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาฝ้า / กระกวนใจสุดๆ เลยค่ะ

  สูตรนี้ให้ นำหัวไชเท้ามาปอกเปลือกและล้างให้สะอาด บดหัวไชเท้าให้ละเอียด แล้วผสมกับว่านหางจระเข้ที่ปอกเปลือกและล้างยางออกแล้ว พอกให้ทั่วใบหน้าและเน้นบริเวณที่มีจุดด่างดำ ทิ้งไว้ประมาณ 15 - 20 แล้วล้างหน้าด้วยน้ำสะอาด ก็ฟื้นฟูผิวให้ดูเนียนใสและลดฝ้า / กระแดดให้แลดูจางลงได้แล้วค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe