Articles etc
อื่น ๆ

เซย์ฮายเพื่อนใหม่! 7 เทคนิคเพิ่มความเฟรนด์ลี่ ทักทายผู้อื่นเมื่อต้องไปเรียน-ทำงานวันแรก 👀👋

ชีวิตเราคงขาดสีสันจริงๆ ถ้าเราไม่มีเพื่อนข้าง มารู้จักเพื่อนใหม่ๆ กันเถอะด้วย 7 เทคนิคเพิ่มความ Friendly ทักทายเพื่อนใหม่ เมื่อต้องไปเรียน หรือทำงานวันแรก


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 เทคนิคเพิ่มความเฟรนด์ลี่ ทักทายเพื่อนใหม่เมื่อไปเรียน-ทำงานวันแรก

  • 1. จำชื่อเพื่อนให้ได้

  • 2. ยิ้มอย่างจริงใจ

  • 3. เป็นผู้ฟังที่ดี

  • 4. หาเรื่องที่สนใจคุยกัน

  • 5. เคารพความเห็นที่แตกต่าง

  • 6. อย่ากลัวที่จะมีเพื่อนต่างวัย

  • 7. ไปหาอะไรกินกัน


  สวัสดีค่าาเพื่อนๆ ซิสต้าคาเฟ่ทุกคนน~ ไหนช่วงนี้ใครกำลังกังวลกับการเริ่มต้นความสัมพันธ์ใหม่ๆ อย่างการ หาเพื่อนใหม่ในวันแรกที่ไปทำงาน บ้างคะ อิอิ เราขอบอกเลยนะว่า ถึงแม้เพื่อนๆ จะขี้อาย แต่การกล้าแสดงออกในการทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ๆ ถือเป็นทักษะที่จำเป็นมาก ที่จะทำให้เพื่อนๆ มีคนให้พูดคุยและเป็นที่พึ่งในยามคับขันได้ แต่ๆ ก่อนจะถึงขั้นนั้นเราก็ห้ามข้ามขั้นในการหาเพื่อนๆ และ เพิ่มความ Friendly ในการทักทายกับเพื่อนใหม่ก่อน กับ 7 เทคนิคน่าใช้ทำตามง่ายที่ถึงแม้จะเป็นคนเก็บตัวก็สามารถใช้หาเพื่อนรู้ใจใหม่ๆ ได้ โดยไม่ทำให้รู้สึกเก้ๆ กังๆ เลยย

  7 เทคนิคเพิ่มความเฟรนด์ลี่ ทักทายเพื่อนใหม่เมื่อไปเรียน-ทำงานวันแรก

  1. จำชื่อเพื่อนให้ได้

  เทคนิคแรกเลยค่ะซิสคือการ จำชื่อเพื่อนให้ได้ เพราะการจำชื่อเพื่อนได้และเรียกชื่อถูก นอกจากจะทำให้เขา รู้สึกถึงความใส่ใจของเราแล้ว การเรียกชื่อกันยังให้ความรู้สึก สนิทและสุภาพได้ในเวลาเดียวกัน มากกว่าคำแทนชื่ออื่นๆ อีกด้วย ซึ่งส่วนตัวเราเองก็จะพยายามจำชื่อและเรียกชื่อเพื่อนที่เรารู้จักตลอดเหมือนกัน เพราะเราเองก็ชอบให้เพื่อนเรียกชื่อ และจะ ดีใจมากถ้าบอกชื่อเพื่อนไปครั้งเดียวแล้วเพื่อนจำได้

  2. ยิ้มอย่างจริงใจ

  เมืองไทยเราขึ้นชื่อเรื่องของรอยยิ้มอยู่แล้วใช่ไหมคะซิส อิอิ ซึ่งวิธีการง่ายๆ ที่จะทำให้คนอื่นรู้สึกว่าอยากเข้าหาคนหนึ่ง หลักๆ เลยก็คือต้อง มองหน้าเขาก่อนว่าเขาอยากรู้จักเราไหม การ ยิ้มอย่างจริงใจ ให้กับเพื่อนใหม่จะทำให้เขารู้สึกว่าเรา เป็นมิตรและไม่อึดอัดที่จะเข้ามาคุยกับเรานั่นเอง แต่ถ้าช่วงนี้เป็นช่วงโควิดแล้วมีแมสก์บังมองไม่เห็นก็อย่าท้อค่ะซิส ยิ้มทะลุแมสก์ไปเลยย

  3. เป็นผู้ฟังที่ดี

  สำหรับข้อ 3 นี่อาจจะไม่ต้องเรียกว่าเป็นทริคเลยก็ได้ค่ะซิส เพราะการ เป็นผู้ฟังที่ดี หรือ เงียบแล้วรับฟังผู้อื่นพูดให้จบก่อนเนี่ย ถือเป็นมารยาทพื้นฐานที่ดีในการพูดคุยกันอยู่แล้ว ถึงแม้ตอนคุยกันจะออกรสออกชาติแค่ไหนเราก็อย่าพยายามพูดแทรก และรออีกฝ่ายพูดให้จบก่อนจะดีที่สุด ซึ่ง การเป็นผู้ฟังที่ดีอาจดูเป็นอะไรที่ทำได้ง่ายๆ แต่สามารถสร้างความประทับใจได้มากจริงๆ นะคะ

  4. หาเรื่องที่สนใจคุยกัน

  การหาเรื่องที่สนใจคุยกัน เป็น วิธีที่เร็วที่สุดในการเริ่มต้นความสัมพันธ์ที่สนิทกันจริงๆ นะคะทุกคน เพราะถ้าเรามีสิ่งที่สนใจร่วมกัน เราก็สามารถที่จะมีเรื่องพูดคุยกับเพื่อนใหม่ของเราได้ตลอด โดยไม่ต้องมากังวลเลยว่านั่งๆ อยู่จะมีช่วงเวลาเดดแอร์รึเปล่า

  5. เคารพความเห็นที่แตกต่าง

  การคบเพื่อนโดยไม่ตัดสินความคิดเห็นต่างของเขา ถือเป็นการแสดงถึง ความใจกว้างและเปิดกว้างในความเห็นที่แตกต่าง ซึ่งถือเป็นการสื่อถึงเพื่อนใหม่ว่าต่อเราไม่มีความเห็นเหมือนกันทุกเรื่องเราก็เป็นเพื่อนกันได้ การ เคารพความเห็นที่แตกต่าง เป็นสิ่งที่สำคัญมากที่จะทำให้เพื่อนใหม่รู้ว่า เรายินดีรับฟังและกลัายอมรับฟังความแตกต่างโดยไม่ตัดสินว่าเขาจะเป็นอย่างไร หรือเคยผ่านอะไรมา ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีงามมากๆ เลย

  6. อย่ากลัวที่จะมีเพื่อนต่างวัย

  คำว่าเพื่อนไม่จำกัดเพศสภาพหรือความห่างของอายุ อย่ากลัวที่จะมีเพื่อนต่างวัย นะคะซิส เพราะ การมีเพื่อนต่างวัยมันก็เหมือนเป็นการเปิดโอกาสให้เราได้เห็นมุมมองที่แตกต่างของแต่ละช่วงวัย ซึ่งความต่างของอายุก็อาจทำให้เราได้ เรียนรู้อะไรใหม่ๆ อย่างไม่ทันตั้งตัวเลยก็ได้ เจ๋งมากก! เราเองก็ไม่กลัวที่จะมีเพื่อนอายุต่างกันเช่นกัน เพราะฉะนั้นเพื่อนๆ ลองเปิดใจดูนะคะ เรารับรองว่าเพื่อนๆ จะได้ประสบการณ์หลายๆ อย่างที่ช่วยเปลี่ยนแปลงเราไปในทิศทางใหม่ๆ แน่นอน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe