Articles love2
ความรัก

ถึงเวลาเปิดใจแล้วมั้ย 6 ข้อดีของการมีแฟนเด็ก มันทัชใจยังไงกันนะ ? 👩‍❤️‍👨

พร้อมอวด 6 ข้อดีของการมีเเฟนเด็ก ลองเปิดใจให้คนอายุน้อยกว่าสักหน่อย เพราะมันดีต่อใจอย่าบอกใครเชียว


» » - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ・㉨・ ข้อดีของการมีแฟนเด็ก มันทัชใจยังไงกันนะ ・㉨・

  • คบคนอายุน้อยกว่า อาจทำให้เรารู้สึกเด็กลง

  • โดนแทคแคร์ดูแลอย่างดี

  • มีมุมมองในความรักที่ดี

  • ยอมเปลี่ยนตัวเองให้เป็นคนที่ดีขึ้น

  • ชอบทำอะไรที่แปลกใหม่

  • เหมือนได้เพื่อนต่างวัยเพิ่ม


  ความรักมักจะทำให้ดูเด็กลงไปนิดนึงงงง ˶⚈Ɛ⚈˵

  ขึ้นชื่อว่าความรักไม่ว่าจะรูปแบบไหน เพศไหน มักสวยงามเสมอ ทุกความรู้สึกและบทเรียนที่ผ่านเข้ามาถือว่าเป็นเรื่องราวดี ๆ ที่เราได้เจอ แต่ความรักอีกหนึ่งรูปแบบที่มีกจั๊กจี้หัวใจต้องยกให้การมี “แฟนเด็ก” แค่พูดหัวใจก็พองโตแล้ววววว แต่เชื่อว่ายังมีอีหหลายคนที่กลัวในความสัมพันธ์ที่ต้องคบกับคนที่อายุน้อยกว่า เพราะอาจจะกลัวว่าความสัมพันธ์จะจบลงไวเหมือนที่ใคร ๆ ก็พูดกัน แต่ แต่! อย่าพึ่งคิดมากหากยังไม่ได้อ่านบทความนี้ เพราะเราอาจจะเปลี่ยนใจใครเพื่อน ๆ ได้ ริง ๆ แล้วการคบคนที่อายุน้อยกว่าอาจเป็นความรักที่ชาวซิสของเรากำลังตามหาอยู่ก็ได้


  ・㉨・ ข้อดีของการมีแฟนเด็ก มันทัชใจยังไงกันนะ ・㉨・

  คบคนอายุน้อยกว่า อาจทำให้เรารู้สึกเด็กลง

  ประโยคนี้เรามักคุ้นหูกันเป็นอย่างดี ที่เป็นอย่างนั้นก็เพราะว่าเมื่อเรามีแฟนที่อายุน้อยกว่า สิ่งแวดล้อมของเราก็เปลี่ยนตามไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นแนวเพลง สไตล์การแต่งตัว การแต่งหน้า ซึ่งทุกสิ่งที่เกิดขึ้นไม่ได้ฝืนใจแต่มักจะเป็นไปโดยที่เพื่อน ๆ เองก็ไม่รู้ตัว และเป็นการทำที่มีความสุข รวมถึงยังได้มีโอกาสลองทำกิจกรรมใหม่ ๆ ที่เราอาจยังไม่เคยทำ ถือว่าการมีแฟนเด็กได้มีโอกาสเปิดโลกใบใหม่ของเราเลยก็ว่าได้ เผลอๆอาจจะหน้าเด็กตามไปด้วยก็ด้ายยยยย


  โดนแทคแคร์ดูแลอย่างดี

  ขึ้นชื่อว่าคนอายุน้อยกว่าแล้วละก็ เรื่องเอาอกเอาใจมักมาเป็นอันดับหนึ่ง ก็เด็กอะเนาะ ความสดชื่น ร่างเริงยังมีอยู่ตลอด เมื่อเราหมดไฟก็มีคนคอยเติมไฟให้กันได้ตลอดเวลา แถมเด็กๆเนี่ยขี้อ้อน ขี้เล่น เป็นทุนเดิม เหนื่อยจากการทำงานแค่มาเจอหน้าอ้อนๆ ใจก็ละลายหายเหนื่อยไปด้วย อีกทั้งแฟนเด็กตามโซเชียลมากกว่าเรา ไม่พลาดที่จะมีเรื่องราวต่างๆ มาอัปเดตและเล่าให้ฟังอยู่ตลอดเวลา ไม่ต้องไปเสียเวลานั่งเปิด แถมมีคนมานั่งเป็นห่วงเป็นใยกัน ฮีลใจกันในวันที่เจอเรื่องแย่ ดีต่อใจเกินปุยมุ้ย!!


  มีมุมมองในความรักที่ดี

  เพราะคนที่ผ่านความรักมาเยอะ อาจจะเจอกับปรสบการณ์ความรักที่ไม่ดี หรือเมื่ออายุที่มากขึ้น มุมมองเรื่องความรักเริ่มที่จะเปลี่ยนไป มีข้อจำกัดเยอะขึ้น แต่ในมุมมองของคนที่อายุน้อย ความรักยังเป็นสิ่งที่สวยงาม และน่าสนใจอยู่เสมอ เขายังพร้อมเปิดรับความรับจากเราโดยที่ไม่ได้มีข้อแม้เยอะมากนัก สำหรับแฟนเด็กบางคนอาจจะไม่หึงหวงมาก แต่กลับจะเคารพและเห็นคุณค่าในตัวของเรามากขึ้นอีกต่างหาก เพราะเราเนี่ยแหละคือผู้มากประสบการณ์ด้านความรักในมุมมองของเขา ทั้งที่จริงแล้วโสดดดดดตัวใหญ่ ๆ เลยค่ะ


  ยอมเปลี่ยนตัวเองให้เป็นคนที่ดีขึ้น

  การเปลี่ยนแปลงในที่นี้ไม่ได้หมายถึงรูปร่างหน้าตาเพียงแค่อย่างเดียว แต่ยังหมายถึงทัศนคติ ความคิด และมุมมองการใช้ชีวิตต่าง ๆ อีกด้วย เพราะทุกคนที่มีแฟนไม่ว่าจะเพศไหน พยายามที่จะประคับประคองความรักไปให้ได้ดีที่สุด แน่นอนว่าส่วนมากต้องเริ่มจากการพัฒนาตัวเองก่อน เพื่อให้ตัวเองดีขึ้น เพื่อให้คนรักของเราภูมิใจ ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน การเรียน การใช้ชีวิต โดยเฉพาะคนที่มีแฟนเด็ก หรือคบคนที่อายุน้อยกว่านะคะ เขาอาจเห็นเราเป็นแบบอย่าง จึงอยากที่จะพัฒนาตัวเองให้เห็นว่าเขาเองให้เหมาะสมกับเรามากยิ่งขึ้นแบบนี้ก็เป็นไปได้ พูดแล้วก็เขินนะเนี่ย


  ชอบทำอะไรที่แปลกใหม่

  ในยุคนี้โลกไปไกลมากจริง ๆ ค่ะ บางทีความสนุกสนานอาจไม่ได้อยู่บนแค่หน้าจอ หรือโลกโซเชียลเพียงอย่างเดียวแล้ว แต่อาจมีกิจกรรมรอบตัวที่รอให้เราออกไปใช้เวลากับคนที่รักอีกมากมาย แน่นอนว่าคนที่พาเราเข้าสู่โลกใบใหม่นี้ได้ ต้องเป็นคนที่Genต่างกับเราสักหน่อย และที่สำคัญคนที่อายุน้อยกว่าเราจะมีมุมมองการชีวิตที่ต่างกับเรา ไม่ได้มีแบบแผนอะไรมากนัก ความสุขในการใช้ชีวิตต่างหากที่สำคัญ การได้ออกนอกกรอบบ้าง หรืออกไปทำอะไรที่ไม่เคยได้ลอง อาจจะทำให้ชีวิตของเรามีสีสันเพิ่มขึ้นได้นะคะ เผลอ ๆราอาจจะได้เจอรูปแบบการใช้ชีวิตที่เป็นแบบที่ตามหามาตลอดก็ได้นะ เพราะชีวิตไม่จำเป็นต้องตึงมากก็ได้ ลองหย่อนดูบ้าง


  เหมือนได้เพื่อนต่างวัยเพิ่ม

  ต้องพูดก่อนว่าในการคบคนที่อายุน้อยกว่า เรื่องความมั่นคงอาจไม่ใช่เรื่องสำคัญที่จะทำให้ความรักไปรอด แต่ความสุขต่างหาก คือเรื่องสำคัญ ดังนั้นการใช้ชีวิตร่วมกันในแต่ละวัน เหมือนการที่อยู่กับเพื่อน ได้ทำอะไรสนุก ๆ ด้วยกัน มีเรื่องเครียดหรือไม่สบายใจก็สามารถพูดคุยกันได้ เหมือนได้เพื่อนเพิ่มมาอีกคน เผลอ ๆ เราอาจจะเห็นมุมมองในการแก้ปัญหาแบบใหม่ ๆ ที่เราไม่เคยคิดมาก่อนก็ได้ เหมือนได้เพื่อซี้ต่างวัย ที่ให้ทั้งความสบายใจ และเพิ่มความกระชุ่มกระชวยให้เราได้อีกด้วย ประทับอกประทับใจแบบที่สุดเลย


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe