8ย่านถนนคาเฟ่ในกรุงโซลสำหรับคอกาแฟในเกาหลี
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

8 ย่าน "ถนนคาเฟ่ในกรุงโซล" สำหรับคอกาแฟในเกาหลี!

แฟนพันธุ์แท้ คอกาแฟห้ามพลาด! สาวๆ ที่มีไลฟ์สไตล์สุดอินดี้ จิบกาแฟ ลิ้มรสชาติเมล็ดกาแฟที่ถูกคั่วบดจนหอมกรุ่น นั่งแช่ในร้านกาแฟได้เป็นวันๆ หากได้ไปเกาหลี ไม่อ่านบทความนี้ ถือว่าไปไม่ถึงนะจ๊ะ


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Gangnam/Sinnonhyeon Station Cafe Street

  • 2. Hongdae/Hapjeong/Sangsu-dong Cafe Streets

  • 3. Samcheondong Cafe Street

  • 4. Buamdong Cafe Street

  • 5. Yangjaecheon Cafe/Wine Street

  • 6. Seoraemaeul Cafe Street

  • 7. Jeongja-dong Cafe Street

  • 8. Jukjeon Cafe Street

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  อันยองฮาเซโย! สวัสดีค่ะสาวๆ ซิสต้าทุกคน ใครที่ติดตามวงการบันเทิงเกาหลี เป็นติ่ง K-pop ติดซีรี่ย์เกาหลีขนาดนั่งดูได้เป็นวันๆ ไม่หลับไม่นอน เธอคงเข้าใจวัฒนธรรมอย่างหนึ่งของคนเกาหลี นั่นก็คือ " การดื่มกาแฟ " นั่นเองค่ะ

  คนเกาหลีดื่มกาแฟกันเป็นกิจวัตรประจำวัน เป็นสาเหตุให้ก่อตั้งร้านกาแฟเปิดใหม่มากมาย โดยเฉพาะในกรุงโซล " คาเฟ่ " ผุดขึ้นไม่เว้นแต่ละวัน แต่ละร้านก็มีคอนเซปต์แตกต่างกันไป เช่น โทนสีร้าน ภาพประดับตกแต่ง มีทั้งแบบเรียบง่าย หวานมุ้งมิ้ง เงียบขรึม, สูตรกาแฟที่เจ้าของคิดค้นขึ้นเองโดยเฉพาะ จึงทำให้แต่ละร้านมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ( ดื่มวันละร้านไม่ซ้ำกันได้ทั้งเดือนเลยแหละ )

  เพราะคนเกาหลีคลั่งกาแฟถึงขั้น " เครซี่ " แบบสุดๆ จึงเกิดถนนสายที่เต็มไปด้วยร้านกาแฟเรียงราย หรือที่เรียกว่า " Cafe Streets " ซึ่งไม่ได้มีแค่ย่านเดียว แต่มีมาแนะนำสาวๆ ถึง 8 ย่าน 8 สไตล์ด้วยกัน 

  ใครเป็นเพื่อนรักเพื่อนตายกับกาแฟและคาเฟอีน ชอบบรรยากาศน่ารักอบอุ่นในคาเฟ่ในกรุงโซล เกาหลี อย่ามัวรีรอแม้เสี้ยววินาที กดเลื่อนข้างล่างโดยทันใด ^0^ เริ่ม...!
   

  1. Gangnam/Sinnonhyeon Station Cafe Street


  ถนนย่านนี้อยู่ใกล้สถานีรถไฟกังนัม ( Gangnam Station ) ซึ่งเป็นศูนย์กลางการขนส่งของรถบัสทั้งหลาย ถือเป็นย่านที่คึกคักพอสมควร จึงเป็นจุดเริ่มต้นให้กลายเป็นแหล่งนัดพบ มีตติ้งคุยงานสำหรับหนุ่มสาวออฟฟิศ และมีตติ้งคุยขำๆ ของนักศึกษามหาวิทยาลัยด้วยเช่นกัน

  เมื่อ 2-3 ปีที่ผ่านมา ถนนย่านนี้เป็นแหล่งของผับบาร์และร้านอาหาร แต่เมื่อมีการก่อสร้างสถานีรถไฟสาย 9 Sinnonhyeon Station (신논현역) จึงบังเกิดเป็นย่านคาเฟ่ขึ้น มีร้านกาแฟที่ทำเป็นกิจจลักษณะอยู่หลายร้าน หลายแห่งดัดแปลงจากบ้าน 3-4 ชั้น ปรับแต่งให้มีมนต์เสน่ห์เรียกลูกค้า เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีคาเฟอีนในหัวใจสุดพลัง

  ร้านกาแฟที่โด่งดังในย่านนี้ : Coffee Gallery, Healing616, Banana & Co
  หากจะไป ไปยังไง : สถานีรถไฟ Gangnam Station ทางออก 11 หรือสถานีรถไฟ Sinnonhyeon Station ทางออก 5 

  คำแนะนำ : แม้เธอจะไม่ใช่คอกาแฟ แต่ชอบกินพิซซ่าสไตล์อเมริกันมากกว่า ก็มีร้านพิซซ่า Brick Oven Pizzeria ให้ลองชิม อร่อยสุดๆ ดูจากคำแนะนำของลูกค้าก็รู้แล้วล่ะ
   

  2. Hongdae/Hapjeong/Sangsu-dong Cafe Streets


  ย่าน " ฮงแด " เป็นย่านที่โด่งดังสุดๆ ในเกาหลีสำหรับจิตรกร นักดนตรี นักออกแบบ ดีไซเนอร์และคนอื่นๆ ที่มีอารมณ์ติสต์ๆ สามารถเหม่อมองออกไปนอกหน้าต่าง แล้วนั่งคิดอะไรคนเดียวได้ทั้งวัน จะว่าเป็นย่านศิลปินก็คงได้ จึงไม่แปลกที่ย่านนี้จะมีร้านกาแฟมากมายให้เลือกสรร! 

  ในร้านกาแฟย่านนี้ เธอสามารถนั่งที่โต๊ะริมหน้าต่าง จิบกาแฟไปพลาง มองไปนอกหน้าต่างเพื่อมองหาหนุ่มในฝันได้ ( แต่จะได้คุยกันหรือเปล่าก็อีกเรื่อง อิอิ >< ) จุดเด่นของร้านกาแฟย่านฮงแดคือ " บรรยากาศอบอุ่น ", " สูตรกาแฟที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ " และแน่นอน รสชาติกาแฟที่หอมอร่อยนั่นไงล่ะ ^^

  ร้านกาแฟที่โด่งดังในย่านนี้ :aA Design Museum, Coffee Lab, 5 Extracts, Cafe Ttoma, CacaoBoom
  หากจะไป ไปยังไง : นั่งรถไฟใต้ดินไปลงที่ย่านฮงแดก่อน แล้วเลือกถนนดังนี้ Hongdae Cafe Street 1, Hongdae Cafe Street 2, Hongdae/Hapjeong Cafe Street Hapjeong/Sangsu-dong Cafe

   

  3. Samcheondong Cafe Street


  อันดับที่ 3 คนท้องถิ่นมักจะคุ้นตากับย่านนี้ในแหล่งของ " นักศึกษาภาควิชาศิลปะ " ที่มานัดพบปะสังสรรค์กัน และย่านที่พบเจอคนเหล่านี้ได้บ่อยที่สุดก็คือย่าน " ซัมชองดง ( Samcheongdong ) " นั่นเองค่ะ!

  อาจเป็นเพราะย่านนี้อุดมไปด้วยแกลลอรี่จัดแสดงภาพ แสดงความคิดสร้างสรรค์ของเหล่าศิลปินกันอย่างเต็มที่ จึงทำให้ซัมชองดงกลายเป็นย่านคาเฟ่ที่ติดอันดับอีกย่านหนึ่งในกรุงโซล เธอสามารถสั่ง " คาปูชิโน่ " แบบสมัยใหม่ มาดื่มในร้านกาแฟที่ดัดแปลงจากตึกสไตล์เกาหลีแท้ๆ แบบดั้งเดิม ( เพราะย่านนี้ใกล้หมู่บ้านบุกชอน หมู่บ้านเก่าของเกาหลี ) แต่คาเฟ่สมัยใหม่ในย่านนั้นก็มีสูตรกาแฟอร่อยๆ และบรรยากาศดีให้เลือกชิมเช่นกันค่ะ

  ร้านกาแฟที่โด่งดังในย่านนี้ : Yeon ( Hanok Cafe ), D_55
  หากจะไป ไปยังไง : สถานีรถไฟ Anguk Station
   

  4. Buamdong Cafe Street


  ย่านนี้จะต่างออกไปจาก 3 อันดับแรกสักหน่อย เพราะย่านเหล่านั้นเป็นแหล่งท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวต่างชาติอยู่แล้ว คนเดินกันขวักไขว่จึงคุ้นหูในระดับหนึ่ง แต่ย่านบัมดง ( Buamdong ) เป็นย่านที่นักท่องเที่ยวอาจร้อง " เอ๊ะ " เมื่อได้ยินชื่อ เพราะอยู่ในแหล่งที่เงียบสงบสุดๆ เลยค่ะ

  ย่านนี้ตั้งอยู่ระหว่างภูเขาอินวาง และภูเขาบูกัก จึงถือเป็นย่านที่กลมกลืนกันอย่างดีระหว่างกาแฟและบรรยากาศตามธรรมชาติ และยังเป็นถนนสำหรับเหล่าจิตรกร เพราะคนที่อาศัยในย่านนี้ชอบขีดเขียน และแน่นอนว่า งานวาดแค่อย่างเดียวคงไม่อาจเลี้ยงชีพได้ จึงเกิดร้านกาแฟน่ารักๆ ซึ่งแต่ละร้านจะมีงานศิลป์ของเจ้าของร้าน บ่งบอกเอกลักษณ์หรือที่เรียกว่า " ซิกเนเจอร์ " นั่นเองค่ะ
   
  ร้านกาแฟที่โด่งดังในย่านนี้ : Pics of several cafes, Flat 274, demitasse
  หากจะไป ไปยังไง: Gyeongbokgung Station ทางออก 3  – นั่งรถบัสสาย 7022, 7212, 1020 ไปที่ Buam-dong Community Center (부암동주민센터)
   

  5. Yangjaecheon Cafe/Wine Street

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe