Articles food
อาหาร

ดื่มอะไรได้บ้าง? รวม ' 7 สูตรเครื่องดื่มเจ ' ถึงจะอยู่ในช่วงถือศีลกินเจก็ฟินได้ 🍹

สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังอยู่ในช่วงกินเจ แล้วเริ่มเบื่อ ๆ กับเครื่องดื่มเมนูเดิม ๆ ลองเข้าครัวทำเมนู " เครื่องดื่มเจ " ที่คนทานเจสามารถกินได้กันค่า จะมีเครื่องดื่มเมนูไหนน่าลองบ้าง ไปเก็บสูตรกัน


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ดื่มอะไรได้บ้าง? รวม 7 สูตรเครื่องดื่มเจ ถึงจะอยู่ในช่วงถือศีลกินเจก็ฟินได้

  • อิตาเลี่ยนโซดา

  • สตรอว์เบอร์รีม็อคเทล

  • น้ำเต้าหู้น้ำตาลทรายแดง

  • โกโก้นมชมพูสูตรเจ

  • กาแฟลาเต้นมอัลมอนด์

  • สตอรว์เบอร์รีลาเต้สูตรเจ

  • ชาไทยปั่นสูตรเจ

    
  ฮัลโหลเพื่อน ๆ

  ทักทายเพื่อน ๆ สายกินและสายทำอาหารค่า ก่อนจะเข้าเรื่องอาหาร ขอถามหน่อยว่ามีใครถือศีลกินเจกับเขาบ้างมั้ยเอ่ย หลายคนคงพอจะรู้ว่าการทานเจมีหลักเกณฑ์ในการทานค่อนข้างจำกัด นอกจากเรื่องอาหารของคาว เครื่องดื่มบางอย่างก็อาจจะทานไม่ได้ด้วยเช่นกัน อย่างนมวัว ที่เป็นผลผลิตมาจากสัตว์ แต่จะให้ดื่มแค่น้ำเปล่า น้ำผลไม้อย่างเดียวก็อาจจะรู้สึกจำเจ บทความนี้เราเลยขนเอาสูตรเครื่องดื่มเจมาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย จะมีเมนูไหนน่าลองบ้าง ตามไปส่องกันเลย
   
  ดื่มอะไรได้บ้าง? รวม 7 สูตรเครื่องดื่มเจ ถึงจะอยู่ในช่วงถือศีลกินเจก็ฟินได้

  อิตาเลี่ยนโซดา

   
  มาเริ่มกันที่เมนูแรกกันเลยกับเมนู " อิตาเลี่ยนโซดา " เมนูเครื่องดื่มซู่ซ่ารสเปรี้ยวอมหวาน ดื่มแล้วช่วยเพิ่มความสดชื่นได้ดี แถมยังใช้ส่วนผสมน้อยมาก แค่เพียง 3 อย่าง และคนทานเจสามารถกินได้ชัวร์ ๆ แค่มีน้ำเชื่อมผลไม้ โซดา และน้ำแข็ง ก็ได้เมนูอิตาเลี่ยนโซดาซู่ซ่าสีสวย รสชาติเปรี้ยวอมหวาน ทำง่ายใช้เวลาไม่นาน ดื่มฟิน ๆ ในช่วงกินเจแล้ว


  ส่วนผสม

  น้ำผลไม้เข้มข้น 30 มล.
  โซดา
  น้ำแข็ง

  ใส่น้ำเชื่อมผลไม้เข้มข้นไว้ด้านล่าง เติมน้ำแข็งจนเต็มแก้ว ใส่โซดาลงไป ก็ได้เครื่องดื่มซู่ซ่าสดชื่น ดื่มได้เพลิน ๆ ในช่วงทานเจ

    

  สตรอว์เบอร์รีม็อคเทล

    
  มาต่อกันที่อีกหนึ่งน้ำผลไม้ดื่มฟิน ๆ ที่คนทานเจก็ดื่มได้ อย่าง " สตรอว์เบอร์รีม็อคเทล " สำหรับส่วนผสมของสตรอว์เบอร์รีม็อคเทล ก็ไม่ต้องเตรียมอะไรยุ่งยาก คล้าย ๆ กับอิตาเลี่ยนโซดา แต่เพิ่มสตรอว์เบอร์รีสด ใบสะระแหน่ และน้ำมะนาวลงไป และสูตรนี้ยังสามารถเปลี่ยนจากสตรอว์เบอร์รี เป็นผลไม้รสเปรี้ยวอมหวานชนิดอื่น ๆ ได้ด้วย นอกจากจะเหมาะกับคนกินเจ ยังเหมาะกับสาย Healthy เพราะดีต่อสุขภาพ จากสารอาหารในผลไม้สด และสมุนไพรใบสะระแหน่อีกด้วย


  ส่วนผสม

  สตรอว์เบอร์รี่สด 6 - 7 ลูก
  น้ำเชื่อม 30 มล.
  น้ำมะนาว 30 มล.
  โซดา 2 - 3 ออนซ์
  ใบสะระแหน่

  บดสตรอว์เบอร์รี่ เข้ากับใบสะระแหน่ ใส่น้ำเชื่อมและน้ำมะนาว ลงไปผสมกับโซดา ดื่มกับน้ำแข็งเย็น ๆ ก็ได้ม็อคเทลผลไม้ชื่นใจ ดีต่อสุขภาพ เอาไว้ดื่มในช่วงทานเจแล้ว

    

  น้ำเต้าหู้น้ำตาลทรายแดง

    
  สำหรับเพื่อน ๆ สายชานมที่ชอบทานชารสนัวกับบราวน์ชูการ์เย้ม ๆ ไม่ต้องอดใจรอทานตอนออกเจแต่อย่างใด เพราะเราเอาสูตร " น้ำเต้าหู้น้ำตาลทรายแดง " มาฝากเพื่อน ๆ แล้ว หรือจะลองเปลี่ยนจากน้ำเต้าหู้ เป็นนมถั่วเหลือง หรือนมธัญพืช ก็น่าจะช่วยเพิ่มความมันนัวประหนึ่งชานมร้านโปรดของเพื่อน ๆ ได้บ้างเหมือนกัน ส่วนวิธีทำจะเป็นยังไง ลองตามไปเก็บสูตรกันเลยดีกว่า


  ส่วนผสม

  น้ำเต้าหู้ไม่ใส่น้ำตาล 220 มล.
  ไซรัปบราวน์ชูการ์ 45 มล.
  น้ำแข็ง

  หยดไซรัปน้ำตาลทรายแดงลงไปรอบ ๆ แก้ว เสร็จแล้วใส่น้ำแข็ง เติมน้ำเต้าหู้ลงไป หรือจะทำเป็นน้ำเต้าหู้น้ำตาลทรายแดงปั่น แค่ใส่น้ำตาลเต้าหู้ในสัดส่วนเดิม ปั่นน้ำโอวทึ้ง 5 ช้อนชากับน้ำแข็งเต็มแก้ว ก็ได้เครื่องดื่มฟีลชานมพ่นไฟแบบอิ่มบุญมาทานแล้ว

    

  โกโก้นมชมพูสูตรเจ

    
  อีกหนึ่งเมนูเครื่องดื่มยอดฮิต และคาดว่าน่าจะเป็นเมนูโปรดของเพื่อน ๆ หลายคน นั่นก็คือเมนูโกโก้นั่นเอง แต่สำหรับเมนูโกโก้ปกติ อาจจะไม่ถูกหลักของการกินเจเท่าไร เพราะมีทั้งนมวัว นมข้นต่าง ๆ เราเลยเอาสูตร " โกโก้นมชมพู " โกโก้สูตรเจที่เพิ่มความหวานกรุบของนมชมพูที่ทำมาจากนมธัญพืชเข้าไปด้วย ส่วนวิธีทำขอบอกว่าไม่ได้ยากอย่างที่คิด จะเป็นยังไง ลองตามไปเก็บสูตรกันเลย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe