Articles hair
ผม

ขอแรงกว่านี้! 6 ทรงผมในวันลมแรง อยู่ทรงสวยแม้เจอลมพัด สะบัดต่อไม่รอแล้วน้า 🤷🏻‍♀️💨

ลมพัดมาไม่ได้หนาวแค่ใจ แต่ผมพังไปด้วยเหมือนกัน! มาเซตผมให้ทนลม ทนฝนด้วย 6 ทรงผมที่เราแนะนำในวันนี้


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 6 ทรงผมในวันลมแรง อยู่ทรงสวยแม้เจอลมพัด สะบัดต่อไม่รอแล้วน้า

  • 1. ทรงเปียคู่

  • 2.ดังโงะ

  • 3. หางม้าต่ำ

  • 4.ติดกิ๊บแบบสาวเกา

  • 5.ใส่หมวก

  • 6.เปียเดี่ยว


  ใครเคยเป็นเหมือนกันบ้าง ลมพัดมาทีผมพังไม่เหลือทรง!

  นอกจากฝนที่ทำให้ผมเราพังแล้ว ลมที่พัดมาปะทะร่างก็ทำเอาผมยุ่งเหยิงได้เหมือนกัน ใช้เวลาเซตผมมาสร้างคอนเทนต์ตั้งนาน เจอลมทีพังไปในพริบตา  ครั้นจะผูกผมธรรมดาก็ดูจะไม่ใช่สายแฟสิคะ มันต้องมีกิมมิก หรืออะไรที่พิเศษดูสักหน่อย วันนี้ทางเราเลยอยากขอนำเสนอ 6 ทรงผมที่ทำมาสู้ และต้านพลังลม โดยที่ผมไม่พังและยุ่งเหยิง จะไปทะเลหรือไปเที่ยวสถานที่ธรรมชาติที่เสี่ยงต่อการเจอลมแรงบอกเลยว่าไม่มีกลัวแน่นอนค่ะ และที่สำคัญทำตามได้ง่ายมากค่ะชาวซิส ไม่ยุ่งยาก พร้อมออกสร้างคอนเทนต์ได้แบบรวดเร็ว จะมีทรงไหน แบบไหนบ้างมาดูกันเลย


  6 ทรงผมในวันลมแรง อยู่ทรงสวยแม้เจอลมพัด สะบัดต่อไม่รอแล้วน้า

  1. ทรงเปียคู่

  มาเปิดกันที่ทรงคลาสสิกทรงแรกอย่าง “เปียคู่” เป็นอีกหนึ่งทรงผมที่ฮิตตลอดการและทำกันมาตั้งแต่วันเรียน จนวัยทำงานเลยก็ว่าได้ แถมเข้าได้กับทุกสถาณการณ์ ครีเอทออกมาได้หลายลุค จะหวานจะเปรี้ยวได้หมดเลยจริง ๆ และในส่วนของการต้านลมบอกเลยว่าสุดปัง ยิ่งถักแน่น ยิ่งชนะค่ะพูดเลย เมื่อเจอลมแรง ไม่ต้องกลัวจะมีผมมาปรกหน้าใดๆ  เพราะเรามีเจ้าสองเปียที่คอยต้านลมไปด้านหลังของเราแล้วนั่นเอง ส่วนในเรื่องของลุคสามารถไปครีเอทได้เลยค่ะ สายเกาสายฝอ เปียคู่เอาอยู่


  2.ดังโงะ

  ทรงเบสิคพื้นฐานของคนไม่ชอบสระผมแบบเรา ๆ อิอิ ทำไปไม่มีใครรู้ เพราะจริง ๆ แล้วอาจจะกำลังสร้างลุคให้เป็นสาวเกาหลี หรือสาวญี่ปุ่นอยู่ก็ได้ และที่สำคัญทำง่ายมากกกก อันดับแรกรวมผมให้สูงแล้วมัดไว้ด้วยยางเส้นเล็ก ใช้ที่รัดผมแบบผ้ามัดทับลงไป รวบผมลงมาให้ครอบที่รัดผมเป็นทรงดังโงะขนาดใหญ่ แล้วรัดด้วยยางเอาไว้ หลังจากนั้น รวบปลายผมที่เหลือแบ่งเป็นสองฝั่ง ม้วนให้เป็นเกลียวพันรอบดังโงะข้างใต้ อย่าลืมยึดให้แน่นหนาด้วยกิ๊บดำเพื่อความอยู่ทน เพียงเท่านี้ลมมาแรกแค่ไหนเจ้าก้อนบนหัวก็หนีหายไปไหนแน่นอน


  3. หางม้าต่ำ

  เชื่อว่าชาวซิสหลายคนอาจจะชอบการผูกหางม้าแบบสูง เพื่อให้รู้สึกสบายโล่งคอ ไม่ต้องมีอะไรมาปรกคอเอาไว้ใช่ไหมล่ะคะ แต่ในสถานการณ์ลมแรงเนี่ย ขอแนะนำให้ทุกคนเลือกทำทรงหางแบบต่ำดีกว่า เพราะยิ่งสูง ยิ่งหนาว ลมแรงพัดมาเมื่อไหร่แล้วละก็ ผมจะตีกันมั่ว เข้าหน้า เข้าตา แถมอาจจะมาเข้าปากแบบฉ่ำๆกันเลยนะคะ ดังนั้น for safe ขอเป็นหางม้าต่ำ เพื่อความปลอดภัยของใบหน้าเราด้วยแล้วกันค่ะ แต่อาจจะเพิ่มความพิเศษลงไปด้วยการติดกิ๊บ เพิ่มเครื่องประดับต่างๆ บนหัวนั่นเองค่ะ


  4.ติดกิ๊บแบบสาวเกา

  อีกหนึ่งแฟชั่นในการเก็บทรงผมไม่ให้ลงมาบดบังใบหน้าคือ การใช้ hair clip หรือกิ๊บหนีบผมตัวใหญ่ ๆ ในการรวบเก็บผมทั้งหัวเอาไว้ในก้อนเดียว เชื่อว่านี่ต้องเป็นไอเทมที่มีติดกระเป๋าของชาวซิสหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน ทรงนี้จะคล้าย ๆ กับทรงที่ 2 ค่ะ  โดยเริ่มจากการรวบผมทั้งหมดด้วยมือ จากนั้นบิดผมเป็นเกลียวไปเรื่อย ๆ ให้เหลือปลายผมประมาณครึ่งหนึ่ง ยกผมที่บิดเป็นเกลียวขึ้น โดยให้ปลายผมที่เหลือซ้อนทับอยู่ด้านใน จากนั้นบิดช่วงปลายผมทับผมที่เป็นเกลียวอีกครั้ง แล้วติดกิ๊บ เห็นไหมล่ะคะง่ายสุด ๆ กันไปเลย


  5.ใส่หมวก

  มาแก้ปัญหาอย่างตรงจุดด้วยการใส่หมวกให้จบไปเลยแล้วกันค่ะ ถ้าการทำผมหลายคนอาจจะไม่สะดวก ซึ่งแนะนำให้เลือกหมวกที่พอดีหัว ไม่หลวมจนเกินไปนนะคะ ไม่งั้นละก็ทั้งหมวก ทั้งผมปลิวไปพร้อมกันแน่นอน แต่ใครสายแฟก็ลองแมทช์สีชุดกับสีหมวกให้ไปด้วยกัน ก็เปลี่ยนลุคไปได้เหมือนกันนะ แต่ถ้าเกิดมันยังดูธรรดาไป ก็ขอให้เลือกหมวกที่มีจุดสังเกต มีอะไรที่น่าสนใจสักหน่อย ถ้าชาวซิสคนไหนเลือกหมวก gap ลองจัดหมวกให้เอียงไปทางซ้ายหรือขวาก็ได้นะคะ ปากหมวกจะได้ไม่บังสายตาจนเกินไป

   

  6.เปียเดี่ยว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe