รวบตึง4น้ำแร่ยี่ห้อดังยี่ห้อไหนแร่ธาตุจุกซื้อแล้วคุ้มจริงซิสบอกหมด
Articles health
สุขภาพ

รวบตึง 4 น้ำแร่ยี่ห้อดัง ยี่ห้อไหนแร่ธาตุจุก ซื้อแล้วคุ้มจริง ซิสบอกหมด!

ซิสเปิดสังเวียนเซียนน้ำแร่ เปรียบเทียบแบบละเอียดยิบทั้งด้านราคา และคุณสมบัติ งานนี้ใครจะปิ้วใครจะมงมาดูกัน


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ประโยชน์ของแร่ธาตุ

  • รวม 4 น้ำแร่แบรนด์ดัง แร่ธาตุจุก ๆ

  • Mineré 100% Natural Mineral Water

  • Aura 100% Natural Cold Spring Mineral Water

  • Purra 100% Natural Mineral Water

  • Mont Fleur Natural Mineral Water

  • สรุปแร่ธาตุของน้ำแร่แต่ละแบรนด์


  แร่ธาตุ
  1 ในสารอาหารหลัก 5 หมู่สำคัญที่ร่างกายเราต้องการ แต่หลายคนอาจจะไม่ค่อยได้ใส่ใจ หรือให้ความสำคัญเท่าไหร่นัก ส่วนใหญ่มักจะไปเน้นหมู่อื่น ๆ อย่างโปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไขมัน และวิตามินมากกว่า แต่รู้ไหมว่า จริง ๆ แล้ว แร่ธาตุก็เป็นอีก 1 หมวดสารอาหารที่สำคัญต่อร่างกาย ที่ช่วยเสริมสร้างกระบวนการต่าง ๆ ของร่างกาย ทั้งกระบวนการเสริมสร้างร่างกาย ควบคุมความเป็นกรดเป็นด่าง รักษาความสมดุลน้ำในร่างกาย ช่วยส่งเสริมการทำงานของฮอร์โมนและเอ็นไซม์บางชนิด


  ประโยชน์ของแร่ธาตุ


  แร่ธาตุ
  มีหน้าที่สำคัญต่อร่างกาย ทั้งการทำหน้าที่เป็นโครงสร้างของร่างกายในส่วนกระดูก ฟัน และเลือด มีส่วนช่วยในกระบวนการเจริญเติบโต ควบคุมการทำงานของกล้ามเนื้อในทุกอวัยวะของร่างกายให้ทำงานได้อย่างสมบูรณ์ เช่น ควบคุมการทำงานของกล้ามเนื้อและระบบประสาท ช่วยควบคุมการแข็งตัวของเลือดหรือบาดแผล ควบคุมสมดุลของน้ำและการไหลเวียนของของเหลวภายในร่างกาย ตัวอย่างประโยชน์ของแร่ธาตุต่าง เช่น


  แคลเซียม ช่วยให้กระดูกและฟันมีสุขภาพแข็งแรง ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคกระดูกเสื่อมและกระดูกหัก ช่วยลดความเสี่ยงของมะเร็งลำไส้ใหญ่ ช่วยเผาผลาญธาตุเหล็กในร่างกาย และช่วยป้องกันการเกิดโรคกระดูกอ่อนในเด็ก

  แมกนีเซียม ช่วยควบคุมสมดุลแคลเซียมในกระดูกและในเลือด ป้องกันไม่ให้แคลเซียมเกาะตามเนื้อเยื่ออวัยวะต่าง ๆ และมีผลต่อการเจริญเติบโต ของกระดูกและฟัน

  ซัลเฟต ช่วยกระตุ้นการทำงานของลำไส้ โดยเฉพาะในคนที่ท้องผูกเรื้อรัง
  เนื่องจากน้ำแร่ซัลเฟตจะช่วยกระตุ้นให้ตับอ่อนของเราทำงานได้ดีขึ้น ส่งผลให้ระบบทางเดินอาหารดีขึ้น และต่อเนื่องไปถึงการขับถ่าย ไม่มีพวกอาการท้องเสีย หรือท้องผูก

  ไบคาร์บอเนต ช่วยรักษาโรคเบาหวาน และลดภาวะเลือดเป็นกรด การดื่มน้ำแร่ที่มีไบคาร์บอเนตสามารถลดโอกาสในการเกิดภาวะเลือดเป็นกรดได้

  คลอไรด์ มีความสำคัญในการช่วยรักษาปริมาณน้ำในร่างกาย รักษาสมดุลระหว่างของเหลวภายในและภายนอกเซลล์ คงปริมาณของเลือดทั้งระบบให้มีขนาดคงที่ และรักษาความดันเลือดให้อยู่ในเกณฑ์ระดับปกติ

  ฟลูออไรด์ ช่วยป้องกันฟันผุ ช่วยเคลือบฟันน้ำนม และฟันแท้ให้แข็งแรง

  โซเดียม ช่วยปรับสมดุลของเหลวและเกลือแร่ในร่างกาย ทั้งยังช่วยส่งกระแสไฟฟ้าไปตามเส้นประสาท และช่วยในการหดคลายตัวของกล้ามเนื้อ รวมถึงช่วยควบคุมการเต้นของหัวใจ

  โพแทสเซียม ช่วยควบคุมสมดุลของน้ำในร่างกาย และช่วยให้การทำงานของหัวใจเต้นเป็นปกติ ช่วยลดความดันโลหิต รักษาภูมิแพ้

  ซิลิกา ช่วยส่งเสริมการทำงานร่วมกับแคลเซียมและคอลลาเจน ทำให้ผิวพรรณกระจ่างใส เสริมสร้างกระดูก ฟัน เล็บ และผมให้แข็งแรง

  ซิงค์ ช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตให้ร่างกาย เป็นส่วนสำคัญต่อการสร้างโปรตีนและคอลลาเจน

  ไอโอดีน ช่วยในการพัฒนาสมอง ควบคุมระบบประสาท ควบคุมน้ำหนักตัว และเผาผลาญไขมันส่วนเกิน

  เห็นได้ว่า แร่ธาตุแต่ละชนิดนั้นล้วนแต่มีความสำคัญต่อระบบร่างกายทั้งนั้นเลยค่ะ ซึ่งโดยปกติแล้วร่างกายจะไม่สามารถผลิตแร่ธาตุเองได้ เราจึงต้องการแร่ธาตุจากแหล่งอื่นอย่างการรับประทานเข้าไปนั่นเอง ซึ่งในอาหารที่เราทานอยู่ทุกวันก็อาจจะไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ดังนั้นเราจึงต้องเสริมแร่ธาตุเข้าไปได้ด้วยตัวเลือกเสริมด้วยวิธีง่าย ๆ เลยก็คือ การดื่มน้ำแร่ นั่นเองค่ะ

  วันนี้เราก็ได้รวม 4 แบรนด์น้ำแร่ตัวดัง มาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย ไปดูกันเลยว่า แต่ละแบรนด์นั้นมีแร่ธาตุตัวไหนบ้าง


  รวม 4 น้ำแร่แบรนด์ดัง แร่ธาตุจุก ๆ

   

  Mineré 100% Natural Mineral Water

  เริ่มที่ขวดแรกกันเลยค่ะ Mineré 100% Natural Mineral Water หรือน้ำแร่มิเนเร่ ขวดนี้เขาเป็นน้ำแร่ธรรมชาติ 100 % ผ่านการกรองจากชั้นหินที่มีแร่ธาตุหลายชนิด ลึก 8 ชั้น อายุประมาณ 27,000 ปี จากแหล่งโพธิ์สามต้น ท่อระบบปิด ปลอดเชื้อ Hygienic design ป้องกันการปนเปื้อนที่ได้มาตรฐานจากประเทศฝรั่งเศส มีค่า pH 7.9 ที่ช่วยปรับสมดุลให้ร่างกาย เผยผิวสุขภาพดี พร้อมมาตรฐานคุณภาพจาก Nestle Switzerland  ตัวขวดไม่ใส่สีฟ้า ทำให้มั่นใจว่าจะไม่เสี่ยงต่อการเจือปนของสีและสารเคมี ทั้งขวดสีใสยังสามารถนำไปรีไซเคิลได้ง่ายและดีกว่าขวดที่มีสีอีกด้วย รวมถึงมีแร่ธาตุธรรมชาติถึง 10 ชนิด ได้แก่ ฟลูออไรด์ ไอโอดีน ซิลิกา โพแทสเซียม คลอไรด์ โซเดียม แคลเซียม ไบคาร์บอเนต แมกนีเซียม และ ซัลเฟต

   

  Aura 100% Natural Cold Spring Mineral Water

  มาต่อกันที่ขวดนี้กันเลยค่ะซิส Aura 100% Natural Cold Spring Mineral Water หรือ น้ำแร่ออรา น้ำแร่ธรรมชาติจากแหล่งน้ำธรรมชาติจากน้ำพุเย็น เทือกเขาสูงแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เป็นน้ำบริสุทธิ์ตามธรรมชาติ 100 % จึงมั่นใจได้ว่า สะอาด บริสุทธิ์ อุดมไปด้วยแร่ธาตุธรรมชาติ 9 ชนิดได้แก่ ฟลูออไรด์ โพแทสเซียม โซเดียม แคลเซียม ไบคาร์บอเนต แมกนีเซียม ซัลเฟต คลอไรด์ และซิลิกา

   

  Purra 100% Natural Mineral Water

  ขวดถัดมาคือ Purra 100% Natural Mineral Water หรือ น้ำแร่เพอร์ร่า น้ำแร่ธรรมชาติ 100% จากแหล่งน้ำใต้ดินตามธรรมชาติแหล่งพระงาม ที่ลึกเกือบ 1000 ฟุต สะสมแร่ธาตุมาอย่างยาวนานกว่า 18,000 ปีที่แล้ว อุดมด้วยแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย 9 ชนิดได้แก่ ฟลูออไรด์ ไอโอดีน ซิลิกา โพแทสเซียม โซเดียม แคลเซียม ไบคาร์บอเนต แมกนีเซียม และซัลเฟต


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe