Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

มันล้ำมากเวอร์! ตามไปดู 7 ซีรีส์เกาหลีย้อนยุค สายแฟนตาซีเหนือจินตนาการ

เพื่อน ๆ สายซีรีส์ย้อนยุคและสายแฟนตาซีห้ามพลาด! ตามไปดู 7 ซีรีส์เกาหลีย้อนยุค สายแฟนตาซีเหนือจินตนาการในบทความนี้กัน


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ล้ำมากเวอร์! 7 ซีรีส์เกาหลีย้อนยุค สายแฟนตาซีเหนือจินตนาการ

  • Mr. Queen

  • Kingdom

  • Arang and the Magistrate

  • The Scholar Who Walks The Night

  • Mirror Of The Witch

  • Lovers of the Red Sky

  • Alchemy of Souls

   
  อันยอง คอซีรีส์

  สำหรับในบทความนี้เรามีซีรีส์เกาหลีสนุก ๆ มาฝากเพื่อน ๆ กันอีกแล้ว นอกจากซีรีส์สนุก ๆ ที่เรามาเอาใจคอซีรีส์ในบทความนี้ เรายังเอาใจเพื่อน ๆ ที่ชอบดูซีรีส์แนวพีเรียดย้อนยุค และเพื่อน ๆ สายแฟนตาซีเหนือจินตนาการกันด้วย เห็นว่าซีรีส์เกาหลีเขามีซีรีส์แนวย้อนยุคสายแฟนตาซีอยู่หลายเรื่องเลย บทความนี้เลยไม่พลาดขนซีรีส์เกาหลีแนวย้อนยุคสายแฟนตาซี หลากหลายแนวทั้งโรแมนติก คอมเมดี้ แอ็กชัน ดราม่าครบรสมาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย จะมีเรื่องไหนน่าติดตามบ้าง ไปดูกันเลย
   
  ล้ำมากเวอร์! 7 ซีรีส์เกาหลีย้อนยุค สายแฟนตาซีเหนือจินตนาการ

  Mr. Queen

   
  มาเริ่มกันที่ซีรีส์เกาหลีย้อนยุคแฟนตาซีสายเฮฮาคอมเมดี้ ในเรื่อง Mr. Queen กันก่อนเลย สำหรับซีรีส์เรื่องนี้นอกจากความสนุกสนานเฮฮาของหนุ่มข้ามยุคกลายมาเป็นมเหสีสาว ยังได้ลุ้นไปกับปมแก่งแย่งชิงบัลลังค์ในวังหลวงอีกด้วย เล่าผ่านเรื่องราวของเชฟหนุ่มจอมเย่อหยิ่ง ที่จู่ ๆ กลับข้ามยุคมาอยู่โชซอน และยังข้ามเข้ามาอยู่ในร่างของหญิงสาวคิมโซยง มเหสีของพระเจ้าชอลจง เชฟหนุ่มเลยต้องทำทุกวิถีทางเพื่อกลับสู่ยุคปัจจุบันให้ได้ พร้อมกับสืบเรื่องราวเกี่ยวกับการตายของมเหสีคิมโซยงในบ่อน้ำที่เขาข้ามยุคมา 

    

  Kingdom

   
  มาต่อกันที่ซีรีส์เกาหลีย้อนยุคสายแอ็กชันแฟนตาซีที่โด่งดัง คอซีรีส์หลายคนติดงอมแงม อย่าง Kingdom ซีรีส์ที่เอาซอมบี้มาบุกโชซอน เรื่องราวของอีชาง องค์รัชทายาทที่เริ่มสงสัยในอาการป่วยของพระราชา เขาพยายามปลอมตัวหนีออกจากวัง เพื่อค้นหาความจริงที่อยู่เบื้องหลังอาการป่วยของพ่อ

  ในเวลาเดียวกันเขาก็ได้พบว่าภายนอกกำลังเกิดโรคระบาด ทำให้คนกลายเป็นอสูรกาย เขาเลยร่วมมือกับซอบี แพทย์สาวสามัญชนคอยช่วยเหลือชาวบ้าน นอกจากต่อสู้กับซอมบี้ที่บุกโชซอน องค์รัชทายาทยังต้องต่อสู้กับข้าหลวงที่คอยชักใยชิงอำนาจจากราชวงศ์ไปด้วย เรื่องราวแอ็กชันต่อสู้ซอมบี้ในโชซอนจะเข้มข้น ชวนลุ้นขนาดไหน ลองตามไปดูได้ในซีรีส์เรื่องนี้เลย

    

  Arang and the Magistrate

   
  มาต่อกันที่ซีรีส์เรื่อง Arang and the Magistrate คราวนี้เป็นซีรีส์ย้อนยุคสายคอมเมดี้อีกแล้ว เรื่องราวของอารัง ลูกสาวขุนนางผู้งดงาม แต่เธอกลับถูกฆาตกรรมอย่างโหดเหี้ยม แถมเธอยังกลายมาเป็นผีสาวความจำเสื่อมเที่ยวเล่นไม่ยอมไปเกิด และหลังจากอารังหายตัวไป

  พ่อของเธอกลับเข้าใจผิดว่าลูกสาวหนีตามผู้ชาย เขาอับอายจนลาออกจากราชการ จนมีอึนโอ นายอำเภอคนใหม่เข้ามาทำหน้าที่แทนพ่อของอารัง และเขายังเป็นคนที่มีสัมผัสพิเศษมองเห็นวิญญาณได้ อารังที่รู้ว่าอึนโอสามารถมองเห็นวิญญาณได้เลยเข้าไปขอความช่วยเหลือ ให้สืบหาฆาตรกรที่ทำร้ายเธอ เรื่องราวของวิญญาณสาวและนายอำเภอคนใหม่ จะสนุกสนานกุ๊กกิ๊กขนาดไหน ลองตามไปดูในซีรีส์เรื่องนี้เลย

    

  The Scholar Who Walks The Night

   
  ยังไม่จบกับเรื่องราวของเหล่าวิญญาณในยุคโชซอน มาต่อกันที่ซีรีส์ The Scholar Who Walks The Night ซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูน เรื่องราวของคิมซองยอล บัณฑิตหนุ่มที่ต้องกลายเป็นแวมไพร์ และมีอายุยืนยาวมาถึง 120 ปีแล้ว เขาอยู่เพื่อหาทางกำจัดควี

  แวมไพร์ตัวร้ายที่อยู่เบื้องหลังการปกครองอาณาจักร หนทางที่กำจัดควีได้ อยู่ในบันทึกที่องค์รัชทายาทจงฮยอนเขียนเอาไว้ แต่ถูกควีทำล้ายไปจนเกือบหมด คิมซองยอลต้องตามหาบันทึกที่เหลือให้เจอ เขาเลยจ้างวานโชยางซอน หญิงสาวที่ปลอมตัวเป็นพ่อค้าขายหนังสือให้ช่วยตามหาเล่มนี้ให้กับเขา เรื่องราวแฟนตาซีล้างแค้นของเหล่าแวมไพร์ในยุคโชซอนจึงเริ่มต้นขึ้น

    

  Mirror Of The Witch

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe