Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ทริปนี้ไม่มีเหงา! แชร์ 7 เหตุผลดีๆ ที่ควรไปเที่ยวกับแก๊งเพื่อน ทั้งสนุก คุ้มค่า กระชับความสัมพันธ์ให้ซี้ปึ๊กขึ้น ❤

มีใครชอบจัดทริปเที่ยวกับแก๊งเพื่อนซี้บ้างคะ แสดงตัวหน่อยเร็ว!!! วันนี้เราจะพาไปส่อง 7 เหตุผลดีๆ ที่ควรไปเที่ยวกับกลุ่มเพื่อน ที่มีข้อดีมากกว่าแค่ความสนุกหลายอย่างเชียวละ


» » - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ☰ ส่อง 7 เหตุผลดีๆ ที่ควรไปเที่ยวกับแก๊งเพื่อน มีดีมากกว่าที่คิดเยอะ! ☰

  • ➀ เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ไปด้วยกัน

  • ➁ จัดทริปเที่ยวบ่อยๆ ช่วยกระชับความสัมพันธ์

  • ➂ ยิ่งคนเยอะก็ยิ่งเที่ยวแบบอุ่นใจ

  • ➃ ประหยัดกว่าเพราะมีคนช่วยแชร์ค่าใช้จ่าย

  • ➄ ทริปนี้ไม่มีเหงาเพราะมีคนเมาท์ด้วย

  • ➅ กระเป๋าเดินทางเบาหวิว ไม่ต้องพกของเยอะ

  • ➆ ผลัดกันถ่ายรูปจัดเต็ม ทั้งรูปเดี่ยว / รูปคู่ / รูปหมู่

     
  ♬♪… ถ้าจะไปก็ไปด้วยกันนะ ไปคนเดียวไม่เอาเหอะ …♪♬
  สวัสดีค่าา~ ก่อนอื่นขอส่งเสียงทักทาย #สายเที่ยว ทุกคนเลยนะคะ หากใครที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวเป็นประจำ พอมีเวลาว่างเมื่อไหร่ก็คงรีบปักหมุดเตรียมออกเดินทาง เพื่อออกไปเจอโลกกว้างและเปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับตัวเองตลอดๆ ใช่มั้ยละ? ซึ่งเหล่านักเดินทางก็มีอยู่หลายประเภทเลยนะ ทั้งคนที่ชอบเที่ยวแบบโซโล่คนเดียว เพราะคิดว่าการไปไหน / ทำอะไรคนเดียวมันคล่องตัวกว่า รวมทั้งคนที่ชอบจัดทริปเที่ยวกับเพื่อนๆ เพราะคิดว่ายิ่งคนเยอะก็ยิ่งสนุกสนานเฮฮามากขึ้นเท่านั้น

  วันนี้ทางเราจึงรวบรวม 7 เหตุผลดีๆ ที่ควรไปเที่ยวกับแก๊งเพื่อน มาให้ได้ลองอ่านกันดูค่ะ ต้องบอกเลยว่าจริงๆ แล้วการไปเที่ยวกับกลุ่มเพื่อนมันมีข้อดีมากกว่าแค่ความสนุกสนานเยอะเลย ว่าแล้วก็อย่ามัวรอช้าให้เสียเวลา แล้วรีบตามไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่าการไปเที่ยวกับเพื่อนมันดียังไงกันแน่???

     

  ☰ ส่อง 7 เหตุผลดีๆ ที่ควรไปเที่ยวกับแก๊งเพื่อน มีดีมากกว่าที่คิดเยอะ! ☰

     

  ➀ เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ไปด้วยกัน

  ข้อดีอย่างแรกของการไปเที่ยวกับแก๊งเพื่อนก็คือ การได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ไปด้วยกัน ค่ะ เวลาที่เราออกเดินทางท่องเที่ยวคนเดียวเพียงลำพังบ่อยๆ ก็อาจเผลอเลือกเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร หรือกิจกรรมที่มันซ้ำๆ เดิมๆ ตามความชอบ จนไม่ได้มีโอกาสลองทำสิ่งใหม่ๆ ดูบ้าง แต่ในทางกลับกันหากจัดทริปไปเที่ยวกับกลุ่มเพื่อน ก็จะได้เดินทางไปยังจุดหมายปลายทางใหม่ๆ ได้ลองทำกิจกรรมแปลกใหม่ที่ไม่เคยแม้แต่จินตนาการว่าจะได้ลองทำมัน แถมเพื่อนๆ ที่ไปเที่ยวด้วยกันก็จะทำหน้าที่เป็นกองเชียร์ที่ทำให้เรารู้สึกกล้าที่จะก้าวออกจาก Comfort Zone ของตัวเองด้วยค่ะ
     

  ➁ จัดทริปเที่ยวบ่อยๆ ช่วยกระชับความสัมพันธ์

  หนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดของการไปเที่ยวกับแก๊งเพื่อนก็คือ การได้สานสัมพันธ์ให้ใกล้ชิดและสนิทกันแบบซี้ปึ๊กมากขึ้นกว่าเดิม ค่ะ เพราะในทริปเที่ยวแต่ละครั้งนอกจากจะได้ลองทำสิ่งใหม่ๆ และสร้างความทรงจำใหม่ๆ ไปพร้อมกับเพื่อนคนพิเศษแล้วเนี่ย ตัวเราและเพื่อนก็ยังต้องพบเจอกับสถานการณ์หลากหลายรูปแบบ ทั้งช่วงเวลาที่เที่ยวสนุกสุดเหวี่ยง รวมทั้งตอนที่เจออุปสรรคหรือเหตุการณ์ไม่คาดคิดด้วยเหมือนกัน แล้วหากเราและเพื่อนช่วยกันคิดหาทางแก้ปัญหาและจับมือฝ่าฟันสิ่งต่างๆ ไปด้วยกันได้สำเร็จ ก็เป็นเหมือนบททดสอบมิตรภาพว่าคนข้างๆ คือเพื่อนแท้ และควรรักษาความสัมพันธ์ดีๆ นี้ต่อไปนานๆ ค่ะ
     

  ➂ ยิ่งคนเยอะก็ยิ่งเที่ยวแบบอุ่นใจ

  ในบางครั้งเวลาเดินทางท่องเที่ยวคนเดียว มันก็อดไม่ได้ที่จะรู้สึกเคว้งๆ และแอบหวั่นใจเบาๆ เพราะกังวลว่าทริปเที่ยวจะราบรื่นอย่างที่หวังไว้รึเปล่า? หรือหากเจอสถานการณ์แย่ๆ หรือคนไม่ดีเข้าแล้วจะเอาตัวรอดได้มั้ย? เวลาเจอปัญหาแล้วจะหันไปขอความช่วยเหลือจากใครดี? แต่หากสายเที่ยวจัดทริปเที่ยวกับแก๊งเพื่อน ยิ่งคนเยอะเท่าไหร่ก็ยิ่งอุ่นใจมากขึ้นเท่านั้น เพราะเพื่อนร่วมทริปจะคอยดูแลและเป็นหูเป็นตาให้เรา เช่น ฝากกระเป๋าเวลาไปเข้าห้องน้ำ, คอยเช็กว่ามีใครลืมของบ้าง, มีคนช่วยดูเส้นทาง เป็นต้น แถมเวลาที่เกิดปัญหาขึ้นระหว่างทริป ยังมีเพื่อนๆ ที่สามารถหันไปปรึกษาหรือขอความคิดเห็นได้เสมอ ไม่รู้สึกหัวเดียวกระเทียมลีบเหมือนตอนที่เที่ยวคนเดียวแน่นอนค่ะ
     

  ➃ ประหยัดกว่าเพราะมีคนช่วยแชร์ค่าใช้จ่าย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe