Articles horo
ดูดวง/ทายใจ

เธอเป็นคนแบบไหน!? ทายนิสัยจากของสะสม - งานอดิเรกที่ชอบ บ่งบอกตัวตนได้ด้วย ✨

งานอดิเรกที่ชอบสามารถบ่งบอกตัวตนได้ด้วย ตามไปทายนิสัยจากของสะสมในบทความนี้กัน


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✮ บ่งบอกตัวตนได้! ทายนิสัยจากของสะสม - งานอดิเรกที่ชอบ ✮

  • คนที่ชอบสะสม "ตุ๊กตา"

  • คนที่ชอบสะสม "ของกระจุกกระจิก"

  • คนที่ชอบสะสม "รูปถ่าย โปสการ์ด หรือจดหมาย"

  • คนที่ชอบสะสม "หนังสือ"

  • คนที่ชอบสะสม "เครื่องประดับ"

  • คนที่ชอบสะสม "เสื้อผ้า"

  • คนที่ชอบสะสม "เปลือกหอยหรือก้อนหิน"

     
  ฮัลโหลเพื่อน ๆ 

  ก่อนจะเข้าเรื่องขอถามก่อนเลยว่า เพื่อน ๆ เป็นสายสะสมของ หรือมีของอะไรที่เห็นเป็นไม่ได้ ต้องสอยมาเก็บไว้เป็นคอลเลกชันบ้างมั้ยเอ่ย? เขาบอกมาว่าสิ่งของที่เพื่อน ๆ เก็บหรือสะสมเอาไว้ สามารถทายนิสัยบ่งบอกตัวตนของเราได้ด้วย ฟังดูน่าสนใจเหมือนกันใช่มั้ยคะ ส่วนจะมีของสะสมทายนิสัยชิ้นไหนบ้าง ลองตามไปทายนิสัยจากของสะสมในบทความนี้กันเลยดีกว่า
   
  ✮ บ่งบอกตัวตนได้! ทายนิสัยจากของสะสม - งานอดิเรกที่ชอบ ✮

  คนที่ชอบสะสม "ตุ๊กตา"

   
  สำหรับเพื่อน ๆ ที่เห็นตุ๊กตาน่ารัก ๆ ไม่ได้ ต้องสอยมาเก็บเป็นคอลเลกชัน ว่ากันว่าซิสเป็นคนจิตใจดีมีเมตตา ใสชื่อบริสุทธิ์ และมองโลกในแง่ดีเอามาก ๆ และเกลียดใครไม่ค่อยเป็นด้วย มักจะมีความรักให้กับคนอื่นอยู่เสมอ แถมยังเป็นคนขี้อ้อน ขี้สงสาร  แต่ถ้าเกิดว่าโดนขัดใจ ก็กลายเป็นคนโมโหง่ายได้เหมือนกัน  เป็นคนอ่อนไหวง่าย แค่อินซีรีส์ก็ร้องไห้น้ำตาแตกได้เลยค่า

    

  คนที่ชอบสะสม "ของกระจุกกระจิก"

    
  ส่วนเพื่อน ๆ ที่ชอบสะสมของกระจุกกระจิก อย่างของเล่น ฟิกเกอร์ พวงกุญแจ ถ้วยชามเล็ก ๆ  ตุ๊กตาจิ๋ว ของจิ๋ว ว่ากันว่าเพื่อน ๆ มักจะเป็นสายอ่อนไหวง่าย แต่ถึงภายนอกจะดูอ่อนไหวและท่าทางอ่อนแอ แต่ภายในใจกลับเป็นคนแข็งแกร่ง มีความคิดแน่วแน่มั่นคง และไม่มีที่จะมาเปลี่ยนแปลงความตั้งใจของซิสได้ เรียกได้ว่าเป็นคนที่ไม่ค่อยย่อมแพ้ต่ออะไรง่าย ๆ เลยละค่า

    

  คนที่ชอบสะสม "รูปถ่าย โปสการ์ด หรือจดหมาย"

   
  สำหรับเพื่อน ๆ ที่ไม่ว่าจะเดินทางไปไหนต้องเก็บรูปภาพ โปสการ์ด ติดกลับมาด้วย หรือใครที่ยังเป็นสายวินเทจชอบเขียนการ์ด และส่งจดหมายอยู่ ว่ากันว่าเพื่อน ๆ เป็นคนขี้เหงาพอตัวเลย บางทีมักจะมีโมเมนต์คิดถึงบรรยากาศวันเก่า ๆ อยู่ ๆ ก็คิดถึงบ้าน คิดถึงครอบครัว คิดถึงเพื่อน ๆ คนรอบข้างขึ้นมา เลยดูเหมือนคนที่ยึดติดอยู่กับอดีตมากเกินไป และยังเป็นคนช่างจดช่างจำ แต่ถ้าเกิดว่าใครเข้ามาทำให้เจ็บปวด อาจจะกลายเป็นคนเจ้าคิดเจ้าแค้น รอวันชำระแค้นแบบไม่ปล่อยไปง่าย ๆ เลยค่า

    

  คนที่ชอบสะสม "หนังสือ"

   
  มาต่อกันที่เพื่อน ๆ นักอ่านที่ชอบสะสมหนังสือกันบ้าง ว่ากันว่าเพื่อน ๆ ที่ชอบสะสมหนังสือ นิตยสารต่าง ๆ มักจะเป็นคนที่มีความกระตือรือร้นมาก ๆ เป็นคนที่อยากรู้อยากเห็นกับทุกสิ่ง เห็นอะไรแปลกใหม่ก็อยากลอง อยากทำไปหมด รักการเรียนรู้ ฉลาดและแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้เก่ง และค่อนข้างมีพื้นที่ส่วนตัวของตัวเอง ชอบหลีกมุมมาทำอะไรคนเดียว อย่างนั่งอ่านหนังสือฟังเพลง

    

  คนที่ชอบสะสม "เครื่องประดับ"

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดดูดวง/ทายใจ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe