Articles makeup
ความงาม

ตอบโจทย์ผิวแห้งกร้าน! รวม 6 สารสกัดในสกินแคร์ เลือกให้เหมาะกับสภาพผิว

เราเป็นคนนึง ที่ผิวแห้งมากๆ ฉะนั้นเวลาเลือกใช้สกินแคร์อะไร ก็ต้องเลือกที่ตอบโจทย์กับสภาพผิวที่เป็นอยู่ วันนี้เรามีส่วนผสมหลักๆ ในสกินแคร์ ที่ตอบโจทย์คนผิวแห้งมาบอกต่อ พร้อมแนะนำไอเทมเด็ดสุดปัง จะมีอะไรบ้างนั้น ต้องเช็กลิสต์พร้อมๆ กันเลย


» » - - - » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ตอบโจทย์ผิวแห้งกร้าน! รวม 6 สารสกัดในสกินแคร์ เลือกให้เหมาะกับสภาพผิว

  • 1. กรดไฮยาลูรอนิค ( Hyaluronic Acid )

  • 2. สควาเลน ( Squalane )

  • 3. เซราไมด์ ( Ceramides )

  • 4. กลีเซอรีน ( Glycerin )

  • 5. เชียบัตเตอร์ ( Shea Butter )

  • 6. ว่านหางจระเข้ ( Aloe Vera )


  ใครที่มีผิวแห้ง เชิญทางนี้เลยค่ะ! วันนี้เราจะมาเจาะส่วนผสมหลักๆ ในสกินแคร์ ที่ตอบโจทย์คนผิวแห้งกันค่ะ ส่วนผสมที่จะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวที่แห้งกร้าน พร้อมล็อกความชุ่มชื้นให้กับผิวของเราได้อย่างยาวนาน ให้ผิวสุขภาพดี ชุ่มชื้น อิ่มฉ่ำน้ำ ซึ่งส่วนผสมหลักๆ ที่เรามักจะเห็นกันบ่อยที่สุด เรารวมมาให้ดูทั้งหมด สารสกัดสกินแคร์ ที่เหมาะกับคนผิวแห้งกร้าน พร้อมแนะนำสกินแคร์สุดปัง ให้เพื่อนๆ ได้ลองไปตำมาใช้ตามกันด้วย นะมีสารสกัดและสกินแคร์อะไรบ้างนั้น เราไปดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

  ตอบโจทย์ผิวแห้งกร้าน! รวม 6 สารสกัดในสกินแคร์ เลือกให้เหมาะกับสภาพผิว

  1. กรดไฮยาลูรอนิค ( Hyaluronic Acid )

  hyaluronic acid หรือที่เรามักจะเรียกกันสั้นๆ ว่า ไฮยาลูรอน เป็นอีกหนึ่งส่วนผสที่จะมาช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นให้แก่ผิวตามธรรมชาติ ความสำคัญของสารชนิดนี้ นอกจากจะมีส่วนช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้เซลล์ผิวแล้ว ยังมีส่วนในการสังเคราะห์คอลลาเจน ช่วยเพิ่มปริมาณคอลลาเจนในชั้นผิว จับคอลลาเจนและอีลาสตินยึดเข้าไว้ด้วยกันได้อีก ก็จะช่วยในเรื่องของการสมานแผลและฟื้นฟูผิว ทั้งยังช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่ผิวของเรา พร้อมลดเลือนและชะลอการเกิดริ้วรอย ให้ผิวชุ่มชื้น ดูเรียบเนียน และกระจ่างใสขึ้นได้ด้วย

  SKIN1004 Hyalu-Cica Blue Serum เป็นเซรั่มเนื้อ water gel สีฟ้าธรรมชาติจาก Gardenia Florida fruit extract บางเบา ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ เขาจะมาช่วยเติมเต็มผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นตลอดวัน พร้อมเสริมเกราะปกป้องผิวและเพิ่มความยืดหยุ่น ให้ผิวดูอ่อนเยาว์ ทั้งยังช่วยต่อต้านริ้วรอย ให้ผิวกระจ่างใส และด้วย Hyalu-Cica สูตรพิเศษที่ผสานคุณค่าของ Centella Asiatica สารสกัดบริสุทธิ์จากมาดากัสการ์และ Hyaluronic 3 ชนิด ในอัตราส่วนที่เหมาะสมที่สุดนี้ ยังช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นและรู้สึกผ่อนคลาย พร้อมปรับสมดุลน้ำและความมันผิวได้ด้วย ที่สำคัญคืออ่อนโยนมากๆ ด้วยค่ะ

  Hada Labo Super Hyaluronic Acid Hydrating Lotion Rich โลชั่นบำรุงผิว ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี HPP&M ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการบำรุงจากไฮยาลูโรนิค แอซิด ถึง 4 ชนิดที่มีขนาดโมเลกุลต่างกัน ช่วยให้เขาสามารถแทรกซึมเข้าเติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื่นได้ล้ำลึก เพื่อผิวที่เปล่งปลั่ง เนียนนุ่มยาวนาน และยังช่วยปรับสมดุลให้พร้อมรับการบำรุงด้วยเอสเซนส์และมอยส์เจอไรเซอร์ ทั้งเขายังเป็นสูตรอ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิว เพราะไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำมันแร่ น้ำหอม และสีด้วยนะ

  2. สควาเลน ( Squalane )

  Squalane เป็นหนึ่งในสารสกัดที่คนผิวแห้งรู้จักกันดี เป็นส่วนผสมที่คนเป็นสิว และคนผิวมันสามารถใช้ได้ โดยไม่อุดตัน ซึ่งถือเป็นสารที่สามารถพบได้ในพืชจำพวกมะกอก จมูกข้าวสาลี หรือรำข้าว ว่ากันว่าคุณสมบัติของเขาจะใกล้เคียงกับน้ำมันธรรมชาติบนผิวของเรา เนื้อสัมผัสบางเบา ไม่เหนอะหนะ เริ่ด! ใช้แล้วจะช่วยในเรื่องของการปลอบประโลมผิว ทั้งยังช่วยคงสมดุลการผลิตน้ำมันในต่อมไขมันให้เป็นกลาง และยังช่วยล็อกความชุ่มชื้นให้แก่ผิว พร้อมปกป้องผิวขาดน้ำ และยังช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง ไม่ทำให้ผิวของเราแห้งกร้าน เป็นขุย แถมยังช่วยต้านอนุมูลอิสระและลดเลือนริ้วรอยได้อีกด้วย

  Snowgirl Squalane & Plankton Booster ตัวนี้เป็นบูสเตอร์เนื้อเจล ที่อุดมไปด้วยสารสกัดแพลงก์ตอนจากทะเลน้ำลึก และสควาเลน ที่จะมาช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวใสยาวนาน พร้อมเทคโนโลยี Water Bomb นอกจากจะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นยาวนานแล้ว ยังช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใส ไม่มันวาว และแลดูอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้นอีกด้วย

  The Ordinary Squalane Cleanser เป็นโฟมล้างหน้า ที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากสควาเลน ที่จะมาช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกและเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวของเราด้วย หลังล้างแล้ว ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึง

  3. เซราไมด์ ( Ceramides )

  Ceramide อีกหนึ่งส่วนผสมหลักๆ ในสกินแคร์ ที่คนผิวแห้งรู้จักกันเป็นอย่างดี ซึ่งเขาว่ากันว่า เมื่อเซราไมด์ในผิวของเรามีปริมาณลดน้อยลง ปราการปกป้องผิวย่อมอ่อนแอลงตามไปด้วย ส่งผลให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น เพราะฉะนั้นเราจึงจำเป็นที่จะต้องเติมเขาเข้าไป เพื่อช่วยฟื้นฟูปราการผิวและกักเก็บความชุ่มชื้นของผิวได้  เพราะงั้นใครที่รู้สึกว่า ผิวแห้งมากๆ หรือรู้สึกผิวอ่อนแอ ลองหาสกินแคร์ที่มีส่วนผสมนี้มาใช้ดู ช่วยได้แน่นอนค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe