Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

เติบโตไปด้วยกัน! รวม 7 อนิเมะญี่ปุ่นแนว Coming of Age เนื้อเรื่องดี ดูเพลิน แถมปลุกแรงบันดาลใจได้ดีสุดๆ

บางครั้งอนิเมะบางเรื่องเปิดดูแล้วไม่ได้แค่ช่วยสร้างความเพลิดเพลินเท่านั้น แต่ยังช่วยปลุกแรงบันดาลใจให้ตัวเราเองได้ด้วยนะ วันนี้เราจึงปักหมุด 7 อนิเมะญี่ปุ่นแนว Coming of Age ให้ได้ไปเปิดดูตามกันค่าา


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ☰ ปักหมุด 7 อนิเมะญี่ปุ่นแนว Coming of Age ให้ฟีลเหมือนได้เติบโตไปด้วยกัน ☰

  • ➀ Whisper of the Heart

  • ➁ A Letter to Momo

  • ➂ The Anthem of the Heart

  • ➃ From Up on Poppy Hill

  • ➄ Kids on the Slope

  • ➅ The Girl Who Leapt Through Time

  • ➆ When Marnie Was There

     
  ฮัลโหลวว มีใครชอบดู อนิเมะญี่ปุ่น บ้างคะ แสดงตัวหน่อยเร็ว ✽-(˘U˘)/✽

  เราขอบอกเลยว่านอกจากอนิเมะญี่ปุ่นจะภาพสวย พล็อตเรื่องดี และเพลงประกอบเพราะติดหูแล้วเนี่ย ยังมีอนิเมะให้เลือกดูหลากหลายแนว ไม่ได้เหมาะสำหรับเด็กๆ อย่างเดียวเท่านั้นหรอกนะ อย่างอนิเมะญี่ปุ่นแนว Coming of Age หรือที่มีพล็อตเรื่องเกี่ยวกับการก้าวข้ามวัย ทั้งวัยเด็กเล็กๆ หรือวัยรุ่นที่เติบโตไปสู่วัยผู้ใหญ่ ก็เป็นอนิเมะที่ได้รับความนิยมมากๆ เปิดดูแล้วช่วงสร้างความเพลิดเพลินคลายเหงา แล้วยังสอดแทรกไปด้วยข้อคิดดีๆ ที่ช่วยปลุกแรงบันดาลใจในตัวเองได้อีกด้วย

  วันนี้เราจึงลิสต์ 7 อนิเมะญี่ปุ่นแนว Coming of Age มาปักหมุดให้คุณสาวๆ ได้ตามไปดูกันค่ะ ถ้าตอนนี้ใครกำลังนั่งว่างๆ แล้วอยากหาอะไรดูแก้เบื่อ ก็รีบเปิดดูอนิเมะเหล่านี้ด่วนๆ เลยค่าา

  ・・・・・・
     

  ☰ ปักหมุด 7 อนิเมะญี่ปุ่นแนว Coming of Age ให้ฟีลเหมือนได้เติบโตไปด้วยกัน ☰

     

  ➀ Whisper of the Heart

  มามะๆ เริ่มต้นด้วยอนิเมะญี่ปุ่นเรื่องดังที่ใครยังไม่เคยดูถือว่าพลาดมาก! นั่นก็คือ ‘ Whisper of the Heart ’ หรือที่มีชื่อภาษาไทยน่ารักๆ ว่า ‘ วันนั้น...วันไหน หัวใจจะเป็นสีชมพู ’ ค่ะ เรื่องนี้เป็นอนิเมะแนว Coming of Age ที่สอดแทรกความโรแมนติกเอาไว้ได้ละมุนมากๆ

  โดยตัวละครหลักของเรื่องอย่าง สึกิชิมะ ชิซึคุ นักเรียนมัธยมต้นวัย 14 ปีที่เป็นหนอนหนังสือและใฝ่ฝันอยากเป็นนักเขียน ขณะที่เธอกำลังมองหาหนังสือในห้องสมุดก็พบว่าหนังสือเล่มที่เธอเลือก จะมีชื่อของ อามาซาว่า เซย์จิ เป็นคนยืมไปก่อนหน้าทุกครั้ง จึงทำให้เธอสนใจและอยากรู้จักกับเขา ในวันหนึ่งระหว่างที่กำลังนั่งรถไฟ ชิซึคุเจอกับเจ้าแมวจรจัดและตามมันไป จนพบกับร้านขายของเก่าของคุณตาคนนึง และภายในร้านก็มีรูปปั้นแมวที่เรียกว่า ‘ The Baron ’ อยู่ด้วย พอชิซึคุกลับมาที่ร้านแห่งนี้อีกครั้งก็ได้เจอกับเด็กผู้ชายที่คอยแกล้งเธอ แล้วได้รู้ว่าเขาเป็นหลานของคุณตาเจ้าของร้านและเป็นเซย์จิคุงคนเดียวกับที่เธอตามหา นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นของมิตรภาพ การไล่ตามความฝัน และความรักของทั้งสองคนค่ะ
     

  ➁ A Letter to Momo

  ส่วนอนิเมะญี่ปุ่นเรื่องที่สองอย่าง ‘ A Letter to Momo ’ หรือ ‘ จดหมายถึงโมโม่ ’ เป็นอนิเมะคุณภาพคับแก้วอีกหนึ่งเรื่องที่ใครได้ดูแล้วยกให้เป็นเรื่องโปรดในดวงใจ เพราะเป็นอนิเมะแนวก้าวข้ามวัยและมีพล็อตเรื่องเกี่ยวกับครอบครัว ที่มีความครบรสทั้งน่ารัก ตลก และซึ้งจนแอบน้ำตาซึมด้วยค่ะ

  ตัวละครหลักของอนิเมะเรื่องนี้คือ มิยาอุระ โมโมะ เด็กหญิงวัย 11 ปีที่เพิ่งสูญเสียคุณพ่อไป หลังจากพ่อเสียชีวิตแม่ของโมโมะก็ได้พาเธอย้ายจากโตเกียวมาอยู่บนเกาะชนบทแห่งหนึ่ง สิ่งเดียวที่พ่อของเธอทิ้งไว้ให้ก็คือจดหมายที่จ่าหน้าซองว่า ‘ ถึง... โมโมะ ’ แต่ไม่มีเนื้อหาด้านใน เมื่อเธอย้ายมาที่บ้านหลังใหม่ก็เจอหนังสือภาพที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับก็อบลินและโยไคที่อยู่ในห้องใต้หลังคา แล้วชีวิตของโมโมะก็เริ่มเปลี่ยนแปลงไปหลังจากที่เธอได้พบกับปีศาจสามตัว เนื้อหาของอนิเมะก็จะบอกเล่าถึงการปรับตัวให้เข้ากับชีวิตแปลกๆ ของโมโมะ รวมถึงไขความลับที่ซ่อนอยู่ในจดหมายที่พ่อของเธอทิ้งไว้ให้ค่ะ
     

  ➂ The Anthem of the Heart

  ใครที่ชอบดูอนิเมะญี่ปุ่นที่มีพล็อตเรื่องเกี่ยวกับชีวิตวัยรุ่นวัยเรียน ก็ต้องลองเปิดดูเรื่อง ‘ The Anthem of the Heart ’ ที่ดัดแปลงจากมังงะเรื่อง ‘ Kokoro ga Sakebitagatterunda ’ ค่ะ โดยเนื้อหาของอนิเมะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความรักสุดโรแมนติกของวัยรุ่นมัธยมปลาย พร้อมกับถ่ายทอดการก้าวข้ามวัยของเหล่าตัวละครต่างๆ ในเรื่องออกมาได้ประทับใจมากๆ ด้วย

  พล็อตเรื่องของอนิเมะเรื่องนี้เล่าถึงชีวิตของ นารุเสะ จุน เด็กนักเรียนสาวช่างพูดที่จู่ๆ เธอเผลอใช้คำพูดทำร้ายคนอื่นโดยไม่ได้ตั้งใจ จนทำให้พ่อแม่หย่าร้างกันและเธอก็โทษตัวเองมาตลอด อยู่มาวันหนึ่งจุนก็ได้พบกับภูตไข่ที่สาปให้เธอพูดไม่ได้เพื่อจะได้ไม่ทำร้ายใครอีกต่อไป และเมื่อไหร่ที่จุนพยายามพูดก็จะรู้สึกปวดท้องอย่างหนัก หลายปีผ่านไปจุนได้รับเลือกให้เป็นสมาชิกชมรมของโรงเรียนร่วมกับเพื่อนอีก 3 คนอย่าง ซาคากามิ ทาคุมิ, ทาซากิ ไดกิ และ นิโตะ นัตสึกิ แล้วจุนก็พบว่าคำสาปจะไม่มีผลหากเธอถ่ายทอดความรู้สึกผ่านบทเพลง และเริ่มเปิดใจให้เพื่อนๆ มากขึ้นค่ะ
    

  ➃ From Up on Poppy Hill

  ตามมาดูอนิเมะญี่ปุ่นแนว Coming of Age ของวัยหนุ่มสาวกันต่อกับเรื่อง ‘ From Up on Poppy Hill ’ หรือชื่อภาษาไทยว่า ‘ ป๊อปปี้ ฮิลล์ ร่ำร้องขอปาฏิหาริย์ ’ เลยดีกว่าค่ะซิส! อนิเมะญี่ปุ่นเรื่องนี้ถ่ายทอดเรื่องราวความรักสุดโรแมนติก ความหวังของคนหนุ่มสาว และสอดแทรกประวัติศาสตร์เอาไว้อีกด้วย

  อนิเมะเรื่องนี้เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปี 1963 ณ เมืองโยโกฮาม่า โดยมีตัวละครหลักคือ มัตสึซากิ อูมิ เด็กสาวมัธยมปลายที่อาศัยอยู่ในบ้านที่ดัดแปลงเป็นหอพักและต้องทำหน้าที่ดูแลบ้านทุกอย่างด้วยตัวเอง ทั้งการเตรียมอาหารและดูแลยายและน้องๆ ส่วน คาซามะ ชุน เด็กนักเรียนชายที่เป็นบรรณาธิการหนังสือพิมพ์ในชมรมเดียวกันกับอูมิ ทั้งสองคนเริ่มต้นความสัมพันธ์แบบเพื่อน แล้วค่อยๆ พัฒนากลายเป็นความรัก รวมทั้งช่วยกันค้นหาเบาะแสเกี่ยวกับอดีตของชุนด้วยค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe