Articles nails
เล็บ

รักเล็บสวยอย่าลืมใส่ใจ 6 วิธีดูแลและฟื้นฟูเล็บ หลังถอดเล็บเจลให้กลับมาดูสุขภาพดี 💅🏻💖

ทำเล็บบ่อยเพราะใจรัก แต่อย่าลืมใส่ใจดูแลกันด้วยนะ ! มาเริ่มดูเล็บตั้งเต่วันนี้ด้วย 6 วิธีดูแลและฟื้นฟูเล็บ หลังถอดเล็บเจลให้กลับมาดูสุขภาพดี


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ♥ 6 วิธีดูแลและฟื้นฟูเล็บ หลังถอดเล็บเจลให้กลับมาดูสุขภาพดี ♥

  • ทำความสะอาดเล็บหลังจากถอดเล็บเจลอีกครั้ง

  • ดูแลเล็บด้วยน้ำมันมะกอก

  • เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์กับเล็บ

  • ทา hand cream บำรุงมือ

  • ควรหยุดพักการทำเล็บเจลบ้าง

  • ทาครีมกันแดดให้เล็บบ้างนะ


  หากพูดถึงการทำเล็บ จะลืมการทำเล็บเจลไปไม่ได้ เพราะกลายเป็นหนึ่งเทรนด์แฟชั่นที่สาวๆ หลายคนต้องลองทำกันดูสักครั้ง แต่อย่างที่รู้กันดี ไม่ว่าการทำเล็บในรูปแบบไหนก็เป็นการทำลายหน้าเล็บของเราอยู่แล้ว ดังนั้นจึงต้องมีการพักฟื้นเล็บของเรากันอยู่เป็นประจำหลังจากการถอดเล็บเจล ซึ่งวันนี้เรามี 6 วิธีดูแลและฟื้นฟูเล็บ หลังถอดเล็บเจลให้กลับมาดูสุขภาพดีมาฝากสาวๆ กันค่ะ จะมีวิธีไหนบ้างมาดูกันเลยค่ะ


  ♥ 6 วิธีดูแลและฟื้นฟูเล็บ หลังถอดเล็บเจลให้กลับมาดูสุขภาพดี ♥

  ทำความสะอาดเล็บหลังจากถอดเล็บเจลอีกครั้ง

  แน่นอนว่าหลังจากที่สาว ๆ ถอดเล็บเจลออก ทางร้านจะต้องมีการล้างทำความสะอาดเล็บมาแล้ว แต่อย่างไรก็ตามเรายังอยากให้สาวๆ ทุกคน กลับมาล้างทำความสะอาดเล็บซ้ำอีกสักครั้ง ด้วยการใช้น้ำอุ่นล้างให้ทั่วทั้งมือและเล็บ ร่วมกับการใช้สบู่ล้างมือที่มีความอ่อนโยน เพื่อเป็นการล้างทำความสะอาดและถนอมมือไปด้วยนั่นเองค่ะ


  ดูแลเล็บด้วยน้ำมันมะกอก

  การแช่เล็บมือในน้ำมันมะกอก จะให้เล็บของเรามีความแข็งแรง โดยเฉพาะบริเวณหน้าเล็บ จุดที่ได้รับผลกระทบจากการทำเล็บมากที่สุด โดยสามารถทำได้ด้วยการ นำน้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำอุ่น 500 มิลลิลิตร จากนั้นนำมือลงไปแช่ทิ้งไว้ 15-20 นาที แนะนำให้ทำอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้เล็บสาว ๆดูแข็งแรงขึ้นได้แล้วค่ะ


  เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์กับเล็บ

  โดยเฉพาะกรดไขมันสูงจะช่วยให้เล็บของเราดูสุขภาพดีเงางามมากขึ้น โดยอาหารที่มีกรดไขมันสูงสามารถหาได้ทั่วไป เช่น ปลาแซลมอล อะโวคาโด แอลมอนด์ ถั่วต่างๆ เป็นต้น การบำรุงภายในก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการบำรุงเล็บของสาวๆได้ แถมยังมาพร้อมความอร่อย รู้แบบนี้แล้วรีบพุ่งตัวไปซื้อกันด่วนๆเลยค่ะ


  ทา hand cream บำรุงมือ

  เล็บที่ผ่านการทำเล็บเจล เรียกได้ว่าต้องผ่านมรสุมมาเยอะอยู่เหมือนกันค่ะ ดังนั้นหลังจากการถอดแล้ว การบำรุงถือเป็นขั้นตอนที่สำคัญมาก นอกจากการล้างทำความสะอาดแล้ว การบำรุงด้วย Hand cream เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่แนะนำเลยค่ะ ซึ่งควรเลือก hand cream ที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับมือและเล็บของเรานะคะ


  ควรหยุดพักการทำเล็บเจลบ้าง

  สำหรับคนที่ชอบทำเล็บ จะมาบอกให้เลิกสงสัยจะเป็นเรื่องยาก แต่อย่างไรก็ตามสาวๆ ต้องรู้จักพักเล็บกันด้วยนะคะ พักในที่นี้คืออย่างน้อย 2-3 เดือน เพื่อให้หน้าเล็บของได้พักบ้าง รวมถึงช่วงเวลาที่พักเป็นเหมือนนาทีทองที่เราจะมีโอกาสได้บำรุงเล็บของเรา เพื่อให้แข็งแรงพร้อมกลับมาทำสวยอีกครั้ง เพราะฉะนั้นต้องรู้จักพักและห้ามใจบ้างน้า


  ทาครีมกันแดดให้เล็บบ้างนะ

  ไม่ใช่แค่ผิวที่เราต้องป้องกันจากแสงแดด แต่เล็บของเราก็เป็นอีกสิ่งด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะเล็บที่ผ่านสงครามการทำเล็บเจลมา เพราะเล็บของเราในช่วงนี้จะเพราะบางมากจริง ๆ ค่ะ ควรหลีกเลี่ยงความร้อนในทุกรูปแบบ ซึ่งแสงแดดเป็นอีกหนึ่งความร้อนที่สามารถทำร้ายเล็บของเราได้ ดังนั้นจึงต้องรู้จักป้องกันกันด้วย


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเล็บ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe