Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

เพลินไม่ไหว! ☕ ไปกับ 7 ช่องยูทูบ ' สายคาเฟ่ ' ของคนเกาหลี ที่ดูเมื่อไหร่ก็ฟินจนอยากบินไปเที่ยว

ใครเบื่อ ๆ หรือนอนไม่หลับขอแนะนำช่องยูทูป ' สายคาเฟ่ ' ของคนเกาหลีเลยค่า การันตีเลยว่าตัดต่อดี ดูเพลิน ชวนเคลิ้มให้หลับสุด ๆ แต่ถ้าใครดูแล้วไม่หลับก็เป็นอันต้องอยากกินเบเกอร์รีหรือกาแฟสักแก้วแน่นอนเล้ย


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 ช่องยูทูบ ' สายคาเฟ่ ' ของคนเกาหลี ดูเมื่อไหร่ก็ฟินจนอยากบินไปเที่ยว

  • Zoe's 조에

  • 박바리 Park Bari

  • LittleSome 리를썸

  • 지현꿍

  • 나징NAJING

  • 최블리choively

  • 라떼파파_LATTE PAPA


  มีใครชอบหาอะไรดูเพลิน ๆ ก่อนนอนไหมคะ คือไถโซเชียลแล้วมันเหนื่อยเกินไป
  เลยขอมาหาอะไรดูเพลิน ๆ ก่อน แต่จะให้ดูหนังก็ตื่นตัวไป อ่านนิยายก็กลัวอินอีก
  วันนี้เราก็เลยมาแนะนำ 7 ช่อง VLOG ของเกาหลีค่า ซึ่งจะเป็นสายคาเฟ่นั่นเอง
  หลายคนอาจจะแบบ VLOG คาเฟ่มันไม่เสียงดังเหรอ มันไม่วุ่นวายเหรอ ตอบให้เลยนะคะ
  ว่าไม่วุ่นวายเลย คนเกาหลีเขาทำอะไรออกมาก็คือเรียบ ๆ มินิมอลสไตล์สุด ๆ ค่ะ
  ถ้าอยากรู้ว่ามีช่องไหนบ้าง จะมีช่องโปรดของเราไหมก็ตามมาส่องกันโลดจ้า ♥
   
   

  7 ช่องยูทูบ ' สายคาเฟ่ ' ของคนเกาหลี ดูเมื่อไหร่ก็ฟินจนอยากบินไปเที่ยว

  Zoe's 조에

  เริ่มต้นด้วยช่องที่ดังมาก ๆ อย่างช่อง Zoe's กันเลยค่า ช่องนี้ยอดคนติดตามเยอะมาก ๆ เพราะเจ้าของช่องตัดต่อออกมาได้สวย มีความมินิมอลดูแล้วลื่นไหล โทนสีภาพและเพลงประกอบดี คือมันลงตัวไปหมดเลยค่ะ แถมยังดูเพลินอีกด้วย คลิปของช่องนี้จะเน้นเป็น Vlog ในคาเฟ่ ซึ่งก็จะมีเมนูหลากหลายทั้งเค้ก ทั้งเครื่องดื่ม รวมไปถึงไอติม บอกเลยว่าใครได้ดูคลิปช่องนี้มีอันต้องอยากแพลนไปเกาหลีกันเลยทีเดียวค่ะ เพราะมันน่ากินมากและก็น่ารักมาก ๆ ด้วย คือไม่ใช่แค่ว่าของกินดูน่ารักนะคะ พวกบรรจุภัณฑ์คือแบบดี๊ดี ที่ผู้ติดตามจะชอบมาก ๆ ก็คือกระป๋องแบบที่ต้องซีลเอง มันเก๋สุด ๆ แล้วเสียงซีลก็ฟังเพลินจนชวนให้เคลิ้มสุด ๆ ไปเลยค่ะ ใครหาคลิป Vlog เบา ๆ สมองดูแนะนำเลยค่า
   

  박바리 Park Bari

  ช่องต่อมาเป็น Vlog เหมือนกันค่ะ ช่องนี้มีซับไทยแทบทุกคลิปเลย แล้วก็มีซับเกาหลีกับอังกฤษฝังในคลิปด้วย ใครกำลังฝึกอ่านภาษาเกาหลีก็ดูตามได้เล้ย สไตล์การตัดต่อก็ดูเพลินเช่นกันค่ะ เพียงแต่ว่าจะมีส่วนอื่น ๆ อย่างเช่นตอนเขาเดินไปนั่นไปนี่เพิ่มเข้ามาด้วยนะคะ แล้วก็เมนูของร้านนี้น่ารัก ๆ เยอะเหมือนกันค่ะ พวกขนมครัวซองต์วาฟเฟิลนี่เห็นแล้วก็อยากจะกินขึ้นมาเลยล่ะ แต่ที่ดึงดูดให้คลิปช่องนี้น่าสนใจน่าจะเป็นที่การตัดต่อและมุมกล้องเลยค่ะ ทำเครื่องดื่มได้น่ากินมาก ๆ มีการซูมเขา-ออกให้เห็นดีเทลด้วย ดูไปดูมาก็ท้องร้องเพราะหิวเลยนะคะ > _ <
   

  LittleSome 리를썸

  ช่องนี้มีเบเกอร์รีด้วยน้า ใครชอบดูเวลาเขาทำเครื่องดื่มแล้ว ก็ชอบตอนเขาจัดเค้กใส่กล่องคือถูกใจแน่นอนค่ะ มุมกล้องช่องนี้ถ่ายเค้กมาได้น่ากิ๊นน่ากินสุด ๆ นะคะ แถมพวกเครื่องดื่มก็ยังมีสีสันหลากหลายมาก ๆ ด้วย ในคลิปเราจะได้ยินเพลงคลอเพราะในร้านเปิดเพลงนะคะ เสียงจะเป็นฟีล VLOG จริง ๆ เลยค่ะ มีเสียงพูดคุยบ้างตามประสาคนทำงานเนอะ ถ้าใครเน้นดูเพลิน ๆ ช่องนี้ก็ตอบโจทย์เลยค่า แต่ถ้าจะฟังเป็น ASMR ก่อนนอนคิดว่าอาจจะทำให้หลับไม่สนิทได้นะคะ เพราะมีเสียงในคาเฟ่ที่ตึงตัง ๆ อยู่บ้าง
   

  지현꿍

  มาต่อที่ช่องของคุณจีฮยอนกันเลยค่า จริง ๆ ช่องนี้มีความหลากหลายมาก ๆ นะคะ ส่วนใหญ่จะเป็น Vlog การทำอาหาร แต่ก็มี Vlog คาเฟ่ด้วย การตัดต่อบอกเลยว่าดูเพลินสุด ๆ ค่ะ แล้วนอกจากจะดูเพลินก็เหมือนจะได้สูตรการทำอาหารไปด้วย ส่วนคลิป VLOG คาเฟ่การตัดต่อจะเป็นมุมตรงเคาน์เตอร์เป็นหลักเลยค่ะ แต่สายละมุน ๆ น่าจะชอบช่องนี้กันเยอะ เพราะเขาจะค่อย ๆ ทำนะคะ เสียงเลยจะไม่ได้กระแทกหู ใส่หูฟังหรือเปิดฟังก่อนนอนได้สบาย ๆ เลยค่ะ :-D
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe