Articles hair
ผม

#รู้ก่อนเพื่อความปัง 6 วิธีหนีบผมยังไงให้สวยอยู่ทรงทั้งวัน ไม่ชี้ฟู แถมไม่ลีบแบนเกินไป 💇🏻‍♀️

เคยไหม? หนีบผมเมื่อไหร่ไม่ชี้ฟู ก็ลีบแบนจนเกินไป แล้วจะมีวิธีหนีบยังไงให้ผมสวยและอยู่ทรงตลอดวัน เรามีคำตอบ!


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ☺ 6 วิธีหนีบผมยังไงให้สวยอยู่ทรงทั้งวัน ไม่ชี้ฟู แถมไม่ลีบแบนเกินไป ☺

  • สระผมและบำรุงก่อนเริ่มหนีบ

  • ใช้เซรั่มปกป้องผมจากความร้อน

  • ควรเปิดความร้อนเครื่องหนีบไม่เกิน 200 องศา

  • หนีบทีละช้อ

  • หนีบผมโยกโคน

  • ยกโคนไม่ให้ลีบแบนด้วย “ กิ๊บ ”


  เพราะเรื่องผมเป็นเรื่องสำคัญ! นอกจากคิ้วจะเป็นมงกุฎของใบหน้า ผมก็คงเป็นเหมือนเสื้อที่จะคอยเปลี่ยนลุคของเราแล้วละค่ะ เพราะแค่เปลี่ยนทรงผมหน้าก็เปลี่ยนไปตามด้วย โดยเฉพาะเวลาที่หนีบผมเนี่ยก็เหมือนเปลี่ยนเราคนก็ว่าได้ เเต่การหนีบผมบางครั้งก็ลีบจนเกินไปเป็นอีกปัญหาที่ทำเอาหลายคนท้อใจที่จะหนีบเลยก็ว่าได้ แต่วันนี้สาวๆ ไม่ต้องกังวลแล้วค่ะ เพราะเรามี 6 วิธีหนีบผมยังไงให้สวยอยู่ทรงทั้งวัน ไม่ชี้ฟู พร้อมทริคเล็กๆ ที่จะช่วยไม่ให้ผมลีบแบนจนเกินไปด้วยค่ะ


  ☺ 6 วิธีหนีบผมยังไงให้สวยอยู่ทรงทั้งวัน ไม่ชี้ฟู แถมไม่ลีบแบนเกินไป ☺

  สระผมและบำรุงก่อนเริ่มหนีบ

  การเตรียมเส้นผมของเราให้พร้อมก่อนที่จะต้องหนีบผมนั้นจะช่วยให้ผมไม่แห้งเสีย และตรงได้ง่ายขึ้น โดยวิธีก็แสนจะง่ายแสนง่าย คือเราต้องสระผมและลงครีมนวดเป็นการบำรุงผมก่อนอันดับแรก และเช็ดผมให้แห้ง สาวๆไม่ควรที่จะหนีบผมในช่วงที่ผมแห้งหรือชื้นนะคะ ควรรอให้แห้งสนิทดีก่อน พยายามเลือกยาสระผมหรือครีมนวดสูตรที่จะช่วยบำรุงและเพิ่มความชุ่มชื้นให้เส้นผมของเรานะคะ


  ใช้เซรั่มปกป้องผมจากความร้อน

  หากเส้นผมของเราต้องโดนความร้อนจากเครื่องหนีบอยู่เป็นประจำ บอกเลยว่าไม่ดีต่อสุขภาพเส้นผมในระยะยาวแน่นอน ดังนั้นถ้าสาวๆ คนไหนที่จะต้องหนีบผมทุกวันทางเราขอแนะนำให้สาวๆ มองหาผลิตภัณพ์ที่จะช่วยปกป้องผมจากความร้อนนะคะ อาจจะเป็นครีม หรือเซรั่มก็ได้ เพื่อเป็นการปกป้องเส้นผมจากความร้อนได้อีกทางหนึ่งนั้นเองค่ะ


  ควรเปิดความร้อนเครื่องหนีบไม่เกิน 200 องศา

  แน่นอนว่าเครื่องหนีบผมกับความร้อนเป็นของคู่กัน และคงปฎิเสธไม่ได้ว่ายิ่งความร้อนสูง ผมก็จะเรียบได้เร็วขึ้น แต่ในทางกลับกันยิ่งร้อนมาเท่าไหร่ผมก็ยิ่งเสียหายมากเท่านั้น นอกจากการบำรุงแล้ว ไม่ควรใช้ความร้อนกับเส้นผมเกิน 200 องศา แต่ถ้าในกรณีที่ผมไม่ได้หนาหรือหยักศกมากนั้น แนะนำให้ความร้อนที่ 170 องศา ก็เพียงพอแล้วค่ะ


  หนีบทีละช้อ

  โดยฉพาะสาวๆ ที่ผมหนามากๆ จะมาหนีบรวดเดียวแบบคนผมเส้นเล็กหรือผมบางไม่ได้ค่ะ ต้องแบ่งผมเป็นส่วน และหนีบทีละช่อให้ผมเรียบเป็นทรงเหมือนกัน ถ้าไม่จับเป็นช่อแล้วหนีบผมอาจจะหนาเป็นหย่อมๆ ถ้าต้องไปเจอฝน เจอลม ผมก็จะคลายได้ไวยิ่งขึ้น ถ้าสาวๆ ยังไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไรลองไปหาคลิปในช่องทางต่างๆเป็นตัวอย่างก่อนก็จะดีมากเลยค่ะ


  หนีบผมโยกโคน

  นอกจากปัญหาหนีบผมแล้วไม่เรียบแถมชี้ฟูแล้ว หนีบแล้วผมลีบก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาหนักใจของสาวๆ ซึ่งวิธีการแก้ปัญหาที่แนะนำ คือ การหนีบผมแบบยกโคน โดยการหนีบบริเวณโคนผมแล้วหมุนข้อมือเป็นตัวซีเพื่อเพิ่มวอลุ่ม แล้วหนีบลงมาถึงบริเวณปลาย วิธีนี้จะช่วยให้ผมที่หนับดูไม่ลีบแบน มีวอลลุ่มดูธรรมชาติมากขึ้นค่ะ เป็นอีกวิธีที่เเนะนำเลยค่ะ


  ยกโคนไม่ให้ลีบแบนด้วย “ กิ๊บ ”

  นอกจากการหนีบเพื่อยกโคนแล้ว การใช้กิ๊บยกโคนผมก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่เราอยากแนะนำ ซึ่งเป็นเทคนิคที่เราเห็นกันได้บ่อยๆ จากเหล่าไอดอลเกาหลี หลังจากการหนีบผมแล้วให้สาวๆ ใช้กิ๊บหนีบบริเวณโคนผมทิ้งไว้สักพักค่ะ แต่เพื่อความรวดเร็วๆ สามารถใช้ไดร์เป่าบริเวณกิ๊บเพื่อเพิ่มความคงทนได้นะคะ รับรองว่าผมจะดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น ไม่เรียบมากจนเกินไป


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe