Articles love2
ความรัก

คนนี้แม่ให้ผ่าน! แชร์ 7 เคล็ดลับสำหรับ “ เจอพ่อแม่แฟนครั้งแรก ” ช่วยสร้างความประทับใจ ให้ผู้ใหญ่รักและเอ็นดู ❤

ใครที่กำลังจะไปเจอพ่อแม่แฟนครั้งแรกแล้วรู้สึกประหม่า ไม่รู้ว่าจะต้องเตรียมตัวยังไงดี? ทางเราก็มี 7 เคล็ดลับสำหรับ “ เจอพ่อแม่แฟนครั้งแรก ” ที่ทำตามแล้วจะช่วยสร้างความประทับใจ จนพ่อแม่แฟนเปิดไฟเขียวให้ผ่านเลยค่าา


» » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ♡ แชร์ 7 เคล็ดลับ “ เจอพ่อแม่แฟนครั้งแรก ” ยังไง ให้เขาประทับใจและเอ็นดู ♡

  • ➀ แต่งตัวเรียบร้อยสร้างความประทับใจ

  • ➁ เตรียมของฝากติดไม้ติดมือไปด้วย

  • ➂ อย่าพูดแทรกหรือเอาแต่พูดอยู่ฝ่ายเดียว

  • ➃ แสดงท่าทาง / พูดจาให้เกียรติแฟน

  • ➄ ระวังเรื่องการจู๋จี๋กันแบบไม่เกรงใจใคร

  • ➅ คิดว่าพ่อแม่ของเขาก็เหมือนพ่อแม่ของเรา

  • ➆ สิ่งสำคัญที่สุดคือความจริงใจและเป็นตัวของตัวเอง

     
  ตอนออกเดตกับแฟนครั้งแรกว่าตื่นเต้นแล้ว
  แต่พอต้องไปเจอ ‘ พ่อแม่แฟน ’ ครั้งแรก ก็ตื่นเต้นแบบ x 100 ไปเลยสิคะ ><

  สาวๆ ที่คบหาดูใจกับใครมาสักระยะนึงแล้ว หรืออยู่ในขั้นกำลังขยับความสัมพันธ์ที่จริงจังมากขึ้น หลายคู่ก็คงพากันไปเปิดตัวและทำความรู้จักกับคุณพ่อและคุณแม่ของอีกฝ่าย เพื่อสานสัมพันธ์ให้ใกล้ชิดสนิทสนมเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกันนั่นเอง แล้วเราเชื่อว่าต้องมีหลายคนที่เกิดอาการตื่นเต้น กังวัลใจ ประหม่า ไม่รู้ว่าเวลาเจอพ่อแม่แฟนแล้วควรทำตัวยังไงดี… อาจเพราะเป็นคนที่เข้าหาผู้ใหญ่ไม่เก่ง หรือกลัวจะเผลอทำหรือพูดอะไรที่ทำให้พวกเขาไม่ปลื้มแบบไม่ตั้งใจ

  แต่อย่าเพิ่งกังวลมากจนเกินไปค่ะซิส! เพราะวันนี้เรามี 7 เคล็ดลับสำหรับ “ เจอพ่อแม่แฟนครั้งแรก ” มาแชร์ให้ได้ส่องและนำไปใช้เตรียมตัวกัน โดยเคล็ดลับเหล่านี้จะช่วยสร้างความประทับใจ แถมยังทำให้ผู้ใหญ่ทั้งรักทั้งเอ็นดูด้วยนะคะ ว่าแล้วก็ตามไปดูพร้อมกันได้เลย~

  ●・●・●・●・●
     

  ♡ แชร์ 7 เคล็ดลับ “ เจอพ่อแม่แฟนครั้งแรก ” ยังไง ให้เขาประทับใจและเอ็นดู ♡

     

  ➀ แต่งตัวเรียบร้อยสร้างความประทับใจ

  เริ่มต้นด้วยเคล็ดลับสร้างความประทับใจในการเจอพ่อแม่แฟนข้อแรกที่สาวๆ ทุกคนทำตามได้ง่ายมากๆ นั่นก็คือ การแต่งตัวให้ดูเรียบร้อย ค่ะ ทางเราขอบอกเลยว่า ‘ แต่งตัวดีมีชัยไปเกินครึ่ง! ’ มันเป็นประโยคที่ใช้ได้กับทุกสถานการณ์ รวมถึงการเจอพ่อแม่แฟนครั้งแรกด้วยนะ ลองจินตนาการดูสิว่าถ้าสาวซิสแต่งตัววับๆ แวมๆ นุ่งสั้น หรือเซ็กซี่เหมือนจะไปปาร์ตี้สุดเหวี่ยง ก็อาจทำให้ผู้ใหญ่เขามองว่าเราเป็นคนที่ไม่รู้จักกาลเทศะ แต่ถ้าเลือกใส่เสื้อผ้าที่ดูเรียบร้อยก็จะช่วยเพิ่มพลังความน่ารักน่าเอ็นดู ทำให้คุณพ่อและคุณแม่แฟนรู้สึกประทับใจเราตั้งแต่แรกเจอ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่จำเป็นจะต้องใส่สูทหรือใส่เสื้อผ้ามิดชิดปิดถึงคอไปจนถึงตาตุ่มหรอกนะคะ แค่เลือกเสื้อผ้าที่ดูสุภาพเรียบร้อยก็พอแล้ว
     

  ➁ เตรียมของฝากติดไม้ติดมือไปด้วย

  สำหรับคนที่รู้สึกว่าตัวเองเข้าหาผู้ใหญ่ไม่เก่ง หรือไม่รู้ว่าจะสร้างความประทับใจให้กับพ่อแม่แฟนยังไงดี ทางเราก็แนะนำให้ใช้วิธี เตรียมซื้อของฝากติดไม้ติดมือ ตอนไปเจอพ่อแม่แฟนค่ะ โดยของฝากหรือของขวัญที่ซื้อไปมอบให้กับคุณพ่อและคุณแม่ของแฟนหนุ่ม ก็ไม่จำเป็นจะต้องเป็นของหรูหราราคาแพงอะไรเลยนะคะ แค่ลองถามแฟนดูว่าพ่อแม่ของเขาชอบของอะไร? ชอบทานอะไร? แล้วตัดสินใจเลือกซื้อของฝากจากข้อมูลเหล่านั้น นอกจากคุณพ่อคุณแม่ได้รับของขวัญแล้วจะรู้สึกประทับใจมากๆ แล้วเนี่ย มันยังแสดงออกให้เห็นด้วยนะว่าเราใส่ใจเรื่องของพวกเขาด้วยค่ะ
    

  ➂ อย่าพูดแทรกหรือเอาแต่พูดอยู่ฝ่ายเดียว

  หนึ่งในพฤติกรรมที่ห้ามทำเด็ดขาดเวลาไปเจอพ่อแม่แฟนครั้งแรก ถ้าไม่อยากโดนปัดตกรอบจากตำแหน่ง ( ว่าที่ ) ลูกสะใภ้ก็คือ การพูดแทรกตอนที่คุณพ่อหรือคุณแม่ของแฟนยังพูดไม่ทันจบประโยค หรือเอาแต่พูดอยู่ฝ่ายเดียวเพราะอยากแสดงให้พวกเขาเห็นว่าเรารู้จัก เข้าใจ และรู้นิสัยแฟนหนุ่มของตัวเองมากที่สุดค่ะ ถึงแม้ว่าเราจะใช้เวลาอยู่กับแฟนมานานจนรู้ใจกันและกันมากขนาดไหน แต่อย่าลืมว่าพ่อแม่ของเขาเองก็รักลูกของตัวเองมากๆ และใช้เวลาอยู่กับเขามานานไม่แพ้กัน ดังนั้น ควรทำตัวเป็นผู้ฟังที่ดี เปิดใจรับฟัง แล้วใช้โอกาสนี้เรียนรู้นิสัยของทั้งแฟนและพ่อแม่ของเขาให้มากขึ้นจะดีกว่าค่ะ
     

  ➃ แสดงท่าทาง / พูดจาให้เกียรติแฟน

  ความสัมพันธ์ที่ดีต้องมีทั้งความรัก ความเข้าใจ และรู้จักให้เกียรติกันและกันเสมอ ไม่ว่าจะอยู่ต่อหน้าคนอื่นๆ หรืออยู่ด้วยกันสองต่อสองก็ตามค่ะ แล้วยิ่งเวลาที่คุณสาวๆ ต้องไปเจอพ่อแม่แฟนครั้งแรกก็ยิ่งต้อง ให้เกียรติแฟนทั้งเรื่องการแสดงกิริยาท่าทางและคำพูดคำจา เลยนะคะ แม้ว่าปกติแล้วอีกฝ่ายเขาจะยอมเราแทบทุกเรื่อง ก็อย่าเผลอแสดงท่าทีข่มเขาต่อหน้าพ่อแม่เด็ดขาด ที่สำคัญต้องระมัดระวังเรื่องคำพูดของตัวเองให้ดีๆ ด้วยเหมือนกัน อย่าใช้คำพูดดูถูก ไม่รักษาน้ำใจ หรือเอาเรื่องของแฟนหนุ่มไปฟ้องพ่อแม่ว่าเขาไม่ดีอย่างนั้นอย่างนี้ เพราะพฤติกรรมและคำพูดเหล่านั้นจะทำให้คะแนนความประทับใจติดลบ และทำให้พ่อแม่ของแฟนรู้สึกว่าเราเป็นแฟนสาวที่ไม่น่าคบอีกด้วยค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe