Articles hair
ผม

ร่วงเก่งจนใจหาย! แจก 7 สูตรหมักผม “ ลดผมขาดหลุดร่วง ” ฟื้นฟูผมแข็งแรง นุ่มสลวย ผมสุขภาพดีดูมีน้ำหนัก

ใครที่ผมบางลงจนน่าใจหายเพราะผมร่วงเก่งแบบสุดๆ ก็ต้องรีบตามมาดู 7 สูตรหมักผมจากธรรมชาติช่วย “ ลดผมขาดหลุดร่วง ” ที่ทำตามง่ายๆ ได้ด้วยตัวเองที่บ้าน แถมช่วยฟื้นฟูผมแข็งแรงให้เส้นผมดูสุขภาพดีสุดๆ ไปเลย!!!


» » - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 แจก 7 สูตรหมักผมลดผมร่วง ทำตามง่าย ฟื้นฟูผมแข็งแรงแบบได้ผล 】

  • ➀ สูตรไข่ไก่

  • ➁ สูตรกล้วยหอม

  • ➂ สูตรน้ำมันมะพร้าว

  • ➃ สูตรโยเกิร์ต

  • ➄ สูตรอาโวคาโด

  • ➅ สูตรชาเขียว

  • ➆ สูตรสตรอว์เบอร์รี

     
  ฮายค่ะซิส~ แวะมาชวน DIY สูตรความสวยด้วยตัวเองง่ายๆ กันอีกแล้วค่าา ^^
  สาวๆ หลายคนอาจไม่ได้กังวลกับปัญหาเรื่องรูปร่างหรือผิวพรรณ แต่กำลังหนักใจกับปัญหา เส้นผมที่ขาดหลุดร่วงง่าย สางผมทีนึงก็มีเส้นผมติดมือออกมาเป็นกำ จนผมเริ่มบางลงแบบเห็นได้ชัดเจนเลยทีเดียว #ล้องห้าย โดยสาเหตุที่ทำให้ผมร่วงง่ายก็เกิดได้จากหลายปัจจัยเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นพันธุกรรม ความเครียด หรือไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวันบางอย่าง เช่น รัดผมแน่นเกินไป ย้อมสีผมบ่อย ใช้ความร้อนกับเส้นผม ฯลฯ แบบนี้ถ้าไม่อยากให้ผมร่วงจนไม่เหลือ ก็ต้องรีบดูแลเส้นผมด่วนๆ เลยค่ะ

  ทางเราจึงหยิบ 7 สูตรหมักผม “ ลดผมขาดหลุดร่วง ” มาให้ได้ลองทำตามง่ายๆ ด้วยตัวเองกันค่ะ โดยสูตรหมักผมแต่ละสูตรเน้นใช้ส่วนผมธรรมชาติที่มีติดบ้านอยู่แล้ว แถมยังช่วยฟื้นฟูเส้นผมให้แข็งแรง นุ่มสลวย ไม่หยาบกระด้าง เปลี่ยนผมเสียให้เป็นผมสวยสุขภาพดีขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพแน่นอน

     

  【 แจก 7 สูตรหมักผมลดผมร่วง ทำตามง่าย ฟื้นฟูผมแข็งแรงแบบได้ผล 】

     

  ➀ สูตรไข่ไก่

  มามะๆ เริ่มต้นด้วยสูตรหมักผมลดผมขาดหลุดร่วงอย่าง สูตรไข่ไก่ ก่อนเลยค่ะ เจ้าไข่ไก่ที่หยิบมาทำสารพัดเมนูไข่แสนอร่อย อุดมไปด้วยโปรตีนและวิตามินบีที่ช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงและดูสุขภาพดี แถมไข่แดงยังเป็นตัวช่วยสำคัญที่ช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผมอีกด้วย นี่จึงเป็นสูตรหมักผมที่เหมาะกับคนทุกสภาพเส้นผม แล้วยังช่วยให้ผมแข็งแรง ไม่ร่วงง่าย และผมยาวไวด้วยค่ะ

  วิธีทำสูตรหมักผมด้วยไข่ไก่ก็ให้เริ่มด้วยการ ตอกไข่ไก่ 1 ฟองใส่ถ้วยแล้วตีให้เข้ากัน จากนั้นก็ผสมนมสด 1 ถ้วย, น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ และน้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ คนจนส่วนผสมเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วชโลมให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะ หมักทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที และล้างออกด้วยน้ำเย็นได้เลย
     

  ➁ สูตรกล้วยหอม

  ถ้าพูดถึงผลไม้ยอดนิยมที่อร่อยถูกปากคนทุกเพศทุกวัย ทั้งเบบี๋ วัยรุ่น หรือผู้ใหญ่ ก็ต้องเป็นกล้วยหอมเท่านั้นเลยค่ะ แล้วผลไม้ชนิดนี้ก็หยิบมาทำสูตรหมักผมเพื่อลดผมร่วงอย่าง สูตรกล้วยหอม ได้ด้วยนะ เพราะกล้วยหอมเป็นผลไม้ที่อุดมด้วยโพแทสเซียม สารต้านอนุมูลอิสระ น้ำมันธรรมชาติ และวิตามินหลายชนิด จึงช่วยฟื้นฟูเส้นผมให้แข็งแรง ไม่ขาดร่วง และบำรุงผมนุ่มสลวยเป็นประกายสุดๆ เลย

  ใครที่อยากลองหมักผมด้วยสูตรกล้วยหอมก็ให้เตรียม กล้วยหอม 2 ลูก, น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ, น้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ แล้วผสมทุกอย่างให้เข้ากัน จากนั้นก็ชโลมให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะ หมักทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นจนสะอาดค่ะ
     

  ➂ สูตรน้ำมันมะพร้าว

  สาวๆ คนไหนที่ชอบ DIY สูตรความงามด้วยตัวเองเป็นประจำก็คงมีน้ำมันมะพร้าวติดบ้านไว้แน่ๆ โดยน้ำมันมะพร้าวสามารถหยิบไปใช้เพิ่มพลังความสวยได้หลายอย่าง ทั้งหยิบมาใช้ทาผิวเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น ทาบำรุงริมฝีปากไม่ให้แห้งลอก แล้วยังนำมาใช้หมักผมด้วย สูตรน้ำมันมะพร้าว ได้อีกต่างหาก เพราะน้ำมันมะพร้าวจะช่วยฟื้นฟูผมที่โดนทำร้ายจนแห้งเสีย แตกปลาย ขาดร่วงง่าย ให้กลายเป็นเส้นผมนุ่มสลวยเป็นประกายเงางาม และผมแข็งแรงขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าเชียวละ

  วิธีทำสูตรหมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าวก็ง่ายมากๆ เลยนะคะ แค่ผสมน้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะและน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะเข้าด้วยกัน แล้วชโลมให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะ ( ใช้ได้กับทั้งผมที่แห้งและเปียก ) เน้นชโลมช่วงปลายผมเยอะๆ หน่อย จากนั้นก็หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วสระผมตามปกติได้เลยค่ะ
     

  ➃ สูตรโยเกิร์ต

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe