Articles etc
อื่น ๆ

ทำทุกวัน มั่น (ใจ) ขึ้นเยอะ! แชร์ 7 เคล็ดลับเสริมความมั่นใจ ช่วยให้รู้สึกดีและรักตัวเอง ชีวิตแฮปปี้ขึ้นมาก ❤

สาวๆ ที่รู้สึกขาดความมั่นใจ ไม่กล้าลงมือทำอะไรเพราะมัวแต่กล้าๆ กลัวๆ จนพลาดสิ่งดีๆ ในชีวิตไปหลายอย่าง ก็ต้องลองทำตาม 7 เคล็ดลับเสริมความมั่นใจ ที่ทำตามแล้วจะช่วยให้มองเห็นคุณค่าและรักตัวเองมากขึ้นเยอะเลยค่าา


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ♡ 7 เคล็ดลับเสริมความมั่นใจ ทำตามแล้วรู้สึกมั่นใจ รักตัวเอง ชีวิตแฮปปี้สุดๆ ♡

  • ➀ เลิกเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับใคร

  • ➁ ใจดีกับตัวเองให้มากขึ้น

  • ➂ ดูแลสุขภาพกายและใจให้แข็งแรงเสมอ

  • ➃ นึกถึงข้อดี / จุดเด่นของตัวเองบ่อยๆ

  • ➄ ปรับบุคลิกให้ดูดีและน่าเข้าหา

  • ➅ ตั้งเป้าหมายที่มีความเป็นไปได้

  • ➆ เมื่อไหร่ที่ผิดหวังให้นึกย้อนถึงความสำเร็จ

     
  สวัสดีค่าา ทักทายสาวซิสที่รักทุกคนเลย >//<

  ก่อนจะไปเริ่มต้นเมาท์กันยาวๆ ให้หายคิดถึง ก็ขอถามหน่อยสิว่าคุณสาวๆ เป็นคนที่มั่นใจในตัวเองมากแค่ไหนคะ? เอ้าา พอเจอคำถามนี้เข้าไป บางคนก็อาจตอบอย่างรวดเร็วว่ามั่นใจในตัวเองมากๆ จนเพื่อนยกให้เป็น #คนมั่น2022 ในขณะที่บางคนก็อาจตอบว่าเป็นคนที่ไม่มั่นใจในตัวเองเลยสักนิด เพราะคิดว่าตัวเองยังดีและเก่งสู้คนอื่นๆ ไม่ได้ นั่นก็เพราะระดับความมั่นใจของแต่ละคนมีไม่เท่ากันนั่นเอง

  แล้วหากคนที่ไม่ค่อยมั่นใจในตัวเองอยากจะเรียกคืนความมั่นใจกลับมาอีกครั้ง บอกลานิสัยกล้าๆ กลัวๆ และเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ที่ไฉไลกว่าเดิม วันนี้เราก็มี 7 เคล็ดลับเสริมความมั่นใจ มาให้ได้ลองทำตามกันค่ะ โดยเคล็ดลับเหล่านี้จะช่วยเพิ่มความมั่นใจ แล้วยังทำให้รู้สึกดีกับตัวเองและรักตัวเองมากขึ้นด้วยนะ ว่าแล้วก็อย่ามัวรอช้าให้เสียเวลาแล้วตามไปดูพร้อมกันโลดด ~

  ・・・・・・
     

  ♡ 7 เคล็ดลับเสริมความมั่นใจ ทำตามแล้วรู้สึกมั่นใจ รักตัวเอง ชีวิตแฮปปี้สุดๆ ♡

     

  ➀ เลิกเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับใคร

  เริ่มต้นด้วยเคล็ดลับเสริมความมั่นใจข้อแรกเลยดีกว่าค่ะซิส ถ้าอยากจะเป็นคนที่มั่นใจในตัวเองมากกว่าเดิม สิ่งแรกที่ต้องทำให้ได้ก็คือการเลิกพฤติกรรมทำลายความมั่นใจ อย่าง การเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น นั่นเองค่ะ ไม่ว่าจะเป็นลูกป้าข้างบ้าน เพื่อนร่วมงาน หรือแม้แต่เหล่าเพื่อนๆ ในโลกโซเชียล หลายคนเวลาเห็นคนเหล่านั้นประสบความสำเร็จและมีชีวิตที่ดี ก็อาจรู้สึกอิจฉาตาร้อนเบาๆ แล้วยิ่งนำมาเปรียบเทียบกับตัวเองก็จะยิ่งบั่นทอนกำลังใจ และทำให้ขาดความมั่นใจในตัวเองลงเรื่อยๆ ด้วยนะ อย่าลืมสิว่าคนเรามีเป้าหมายแตกต่างกัน แทนที่จะมัวจมอยู่กับความอิจฉา ก็ควรเอาเวลามาพัฒนาตัวเองให้เก่งขึ้นเรื่อยๆ แล้วเดินหน้าทำตามความฝันหรือเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ดีกว่าค่ะ
     

  ➁ ใจดีกับตัวเองให้มากขึ้น

  น่าแปลกใจเหมือนกันนะคะที่คนส่วนใหญ่มักจะทำดีและคอยเอาอกเอาใจคนรอบตัว แต่ดันมองข้ามคนที่สำคัญที่สุดอย่าง ‘ ตัวเอง ’ ไปซะสนิท! แล้วในบางครั้งหากคุณสาวๆ ทำตัวไม่น่ารักหรือใจร้ายกับตัวเองมากเกินไป ก็อาจเป็นหนึ่งในตัวการบั่นทอนความมั่นใจและทำให้มองเห็นคุณค่าในตัวเองลดลงด้วยนะ โดยเฉพาะเวลาที่ทำผิดพลาดหรือสิ่งต่างๆ ไม่เป็นอย่างที่หวัง แล้วใช้คำพูดแรงๆ ทำร้ายจิตใจตัวเอง เช่น ‘ เรามันไม่เก่ง! ’ / ‘ เรามันขี้แพ้! ’ / ‘ ทำอะไรไม่ได้เรื่องสักอย่าง! ’ ฯลฯ ก็จะส่งผลให้เป็นคนขาดความมั่นใจในที่สุด รู้แบบนี้แล้วก็ควร ใจดีกับตัวเองมากขึ้น พูดชื่นชมตัวเองเวลาทำบางสิ่งบางอย่างจนสำเร็จให้เป็นนิสัย วิธีนี้ก็จะช่วยให้รู้สึกรักตัวเองมากขึ้นและเรียกคืนความมั่นใจกลับมาด้วยค่ะ
     

  ➂ ดูแลสุขภาพกายและใจให้แข็งแรงเสมอ

  การหมั่นดูแลตัวเองอย่างสม่ำเสมอก็เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับสร้างความมั่นใจที่ได้ผลดีมากๆ เลยนะคะ ถ้าไม่เชื่อก็ลองสังเกตดูสิว่าช่วงไหนที่ปล่อยตัวให้ร่างกายอ่อนแอเจ็บป่วยง่าย หรือปล่อยให้เครียดสะสมจนอารมณ์อ่อนไหว ก็อาจส่งผลให้รู้สึกไม่มั่นใจในตัวเองได้เหมือนกัน แบบนี้สาวซิสจึงควร ใส่ใจดูแลสุขภาพกายและใจให้แข็งแรงอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ และหาเวลาพักเพื่อปลดปล่อยความเครียดบ้าง พอกายพร้อม ใจพร้อม ก็จะช่วยทำให้มองโลกในแง่ดีมากขึ้น เสริมความมั่นใจ และมีแรงลุกขึ้นไปทำสิ่งต่างๆ ได้อย่างเต็มที่แล้วค่ะ
     

  ➃ นึกถึงข้อดี / จุดเด่นของตัวเองบ่อยๆ

  ‘ Nobody’s perfect! ’ หรือที่แปลว่า ‘ ไม่มีใครสมบูรณ์แบบ ’ เป็นวลีเด็ดยอดฮิตที่สาวๆ ควรท่องจำให้ขึ้นใจเลยนะคะ นั่นก็เพราะว่าส่วนใหญ่แล้วคนที่ไม่มีความมั่นใจในตัวเองมักคิดว่าตัวเองไม่เก่ง ไม่มีความสามารถ ดูด้อยกว่าคนอื่น จนทำให้ขาดความมั่นใจและไม่กล้าคิดหรือทำตามสิ่งที่ใจต้องการ แต่อย่าลืมสิว่าคนเราทุกคนไม่มีสมบูรณ์แบบในทุกเรื่อง หรือไม่เคยทำผิดพลาดเลยแม้แต่ครั้งเดียวหรอกนะ ลองมองข้ามสิ่งแย่ๆ แล้ว หันมาโฟกัสข้อดีหรือจุดเด่นของตัวเองให้มากขึ้น ไม่แน่ว่าอาจจะเจอจุดเด่นที่ไม่ซ้ำใคร หรือความสามารถที่ซ่อนอยู่ในตัวเองก็ได้นะคะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe