Articles makeup
ความงาม

ผิวมัน ขาดน้ำต้องมาดู! 4 ขั้นตอนง่ายๆ หมดปัญหาหน้ามัน แต่งหน้าไม่ติด ❤

โอ๊ยย เดี๋ยวผิวแห้ง เดี๋ยวผิวมัน งงใจไปหมดแล้วค่ะซิส! ไม่แน่ว่าใครที่เจอปัญหาผิวแบบนี้อยู่เธออาจเป็นคนผิวมันขาดน้ำก็ได้นะ วันนี้เราจึงลิสต์ 4 ขั้นตอนดูแลผิวง่ายๆ ที่จะช่วยลดปัญหาผิวมันเยิ้ม และผิวแห้งจนแต่งหน้าไม่ติดค่ะ


» » - - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 รวบตึง 4 ขั้นตอนง่ายๆ หมดปัญหาหน้ามัน แต่งหน้าไม่ติด 】

  • ⓵ ดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน

  • ⓶ ใช้คลีนเซอร์สูตรอ่อนโยน

  • ⓷ ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสม่ำเสมอ

  • ⓸ มาสก์หน้าเพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิว


  ฮายค่ะซิส~ แวะมาชวนเมาท์เรื่องปัญหาผิวที่ไม่จิ๋วอีกแล้วค่ะ ><
  สาวๆ แต่ละคนก็คงมีสภาพผิวแตกต่างกันไป บางคนเป็นสาวผิวแห้ง บางคนเป็นสาวผิวมัน บางคนเป็นสาวผิวผสม ในขณะที่บางคนเป็นสาวผิวแพ้ง่าย ซึ่งทั้งหมดที่เราบอกไปก็ดูเหมือนจะเป็นสภาพผิวสุดเบสิคที่เรารู้จักกันดีอยู่แล้ว งั้นขอแอบซอกแซกถามหน่อยสิว่ามีใครเคยได้ยินเกี่ยวกับ ‘ ผิวมันขาดน้ำ ’ บ้างรึเปล่า? ขอบอกเลยว่าผิวมันขาดน้ำก็เป็นสภาพผิวที่พบได้บ่อยๆ เลยนะคะ

  โดยผิวมันขาดน้ำเกิดจากการที่ผิวขาดน้ำเพราะมีน้ำมาหล่อเลี้ยงเซลล์ผิวไม่พอ จนต่อมไขมันต้องผลิตน้ำมันเพิ่มมากขึ้น จึงทำให้เจอกับทั้งสภาพผิวที่แห้งขาดน้ำ และผิวมันง่ายโดยเฉพาะช่วง T-Zone บริเวณหน้าผากและจมูก คนที่มีสภาพผิวมันขาดน้ำเลยต้องเจอกับทั้งปัญหาผิวมันง่าย และผิวที่แห้งมากๆ จนแต่งหน้าไม่ติดด้วยนั่นเอง วันนี้เราจึงลิสต์ 4 ขั้นตอนดูแลผิวมันขาดน้ำง่ายๆ มาแชร์กัน ว่าแล้วก็ตามไปดูเลยดีกว่าว่าสภาพผิวแบบนี้ควรต้องดูแลผิวยังไงบ้าง…

  【 รวบตึง 4 ขั้นตอนง่ายๆ หมดปัญหาหน้ามัน แต่งหน้าไม่ติด 】

  ⓵ ดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน

  เริ่มต้นด้วยขั้นตอนการแก้ปัญหาผิวมันขาดน้ำแบบง่ายๆ ข้อแรกอย่างการดื่มน้ำเปล่านั่นเองค่ะซิส! ทุกคนรู้ แฟนคลับรู้ว่าน้ำเปล่าที่คนเราดื่มเป็นประจำทุกวันเป็นสิ่งจำเป็นและมีประโยชน์ต่อร่างกายมากๆ เลยนะคะ เพราะน้ำเปล่าจะช่วยดับกระหาย เพิ่มการไหลเวียนโลหิต ขับสารพิษออกจากร่างกาย ทำให้อวัยวะต่างๆ ทำงานได้อย่างปกติ แล้วที่สำคัญน้ำเปล่ายัง ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวจากภายใน ส่งผลให้ผิวดูเปล่งปลั่งสดใส เนียนนุ่ม ผิวสุขภาพดี ดูไม่แห้งกร้านขาดน้ำ ด้วยค่ะ

  รู้แบบนี้แล้วใครที่รู้สึกว่าตัวเองเป็นคนผิวมันขาดน้ำ จนเจอปัญหาแต่งหน้าไม่ติดเพราะผิวแห้งจนเกินไป นอกจากจะต้องใส่ใจเรื่องการทาสกินแคร์ที่เน้นเพิ่มความชุ่มชื้นแล้ว ก็ควรดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย หรือ ดื่มน้ำเปล่าอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว จะดีที่สุดนะคะ
     

  ⓶ ใช้คลีนเซอร์สูตรอ่อนโยน

  สาวผิวแห้งขาดน้ำที่ต้องเจอกับปัญหาเดี๋ยวผิวมันเยิ้มหนักมาก เดี๋ยวผิวแห้งกร้านขั้นสุดสลับกันไป ก็ต้องให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ดูแลผิวให้ดีๆ เลยนะคะ เพราะหากเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมแรงๆ ก็อาจยิ่งกระตุ้นให้ผิวเกิดการระคายเคืองง่ายขึ้น แล้วยังทำให้ผิวแห้งตึงมากขึ้นกว่าเดิมด้วยนะ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่ต้องใช้ล้างหน้าเป็นประจำทุกเช้า - เย็น ก็ควร เลือกใช้คลีนเซอร์สูตรอ่อนโยน ที่ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ และพาราเบน จะได้ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างหมดจด แบบไม่ทำให้ผิวระคายเคืองยังไงล่ะคะ

  อย่าง Cetaphil Gentle Skin Cleanser ( 255.- ) ขวดนี้ก็เป็น ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสูตรเจลเข้มข้น ที่ทำความสะอาดทั้งสิ่งสกปรกและเมคอัพได้อย่างล้ำลึก พร้อมช่วยบำรุงให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ไม่แห้งตึงหลังใช้ ค่ะ แม้ว่าจะเป็นคลีนเซอร์ที่ทำความสะอาดผิวได้หมดจด แต่มีส่วนผสมของ ไนอะซินาไมด์ วิตามินบี 5 และ กลีเซอรีน ที่ช่วยปกป้องผิวจากปัญหาผิวอ่อนแอ ผิวแห้งขาดน้ำ หรือผิวระคายเคือง แล้วยังเป็นคลีนเซอร์สูตรอ่อนโยนที่ไม่มีน้ำหอมและพาราเบน ไม่ทำให้ระคายเคืองหรืออุดตันรูขุมขน หยิบคลีนเซอร์ขวดนี้มาใช้เป็นตัวช่วยเคลียร์ผิวสะอาดใสได้อย่างสบายใจเลยค่ะ
     

  ⓷ ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสม่ำเสมอ

  ขอเตือนไว้ก่อนเลยว่ายิ่งคุณสาวๆ มีสภาพผิวมันขาดน้ำที่เรียกได้ว่าผิวแปรปรวนเก่งไม่แพ้อากาศ ก็ต้องยิ่งใส่ใจเรื่องการทาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสม่ำเสมอเลยนะคะ เหตุผลก็เป็นเพราะว่าถ้าไม่ทาสกินแคร์เลยก็อาจทำให้ผิวขาดการดูแลจนแห้งหนักกว่าเก่า และตามมาด้วยปัญหาผิวกวนใจอีกเพียบ! แล้วสำหรับคนผิวมันขาดน้ำก็ควรเลือกใช้ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เน้นช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวขาดน้ำ และลดการผลิตน้ำมันส่วนเกินจากต่อมไขมันออกมาเคลือบผิวด้วยค่ะ

  แล้วผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสำหรับสาวผิวแห้งขาดน้ำที่เราคัดเลือกมาแล้วว่าคุณภาพดีเริ่ดเกินราคาก็คือ Sistar Watermelon Whitening Soothing Gel ( 49.- ) ค่ะ เพราะเจ้าตัวนี้เป็นเจลแตงโมซิสต้าร์ที่หยิบไปใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายให้หน้าสวยผิวใสไปพร้อมกัน เนื้อเจลผสานคุณค่าจากสารสกัดสำคัญอย่าง แตงโม ว่านหางจระเข้ วิตามินซี และ คอลลาเจน รวมพลังกันช่วยฟื้นบำรุงผิวแห้งกร้านให้ชุ่มชื้น ผิวนุ่มอุ้มน้ำ ปรับผิวหมองคล้ำให้ผิวสว่างกระจ่างใส ละเอียด เรียบเนียน คุณสาวๆ จะหยิบเจลแตงโมไปใช้ทาบำรุงผิวเป็นประจำทุกเช้า - เย็น หรือบำรุงหลังออกแดด หรือใช้ก่อนแต่งหน้าเพื่อเติมความชุ่มชื้นและล็อกเครื่องสำอางให้ติดทนก็ได้ค่ะ เพราะเนื้อเจลซึมเร็วและไม่เหนียวเหนอะหนะผิวเลยด้วย
     

  ⓸ มาสก์หน้าเพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิว

  อย่างที่หลายคนรู้กันดีอยู่แล้วว่าหนึ่งในวิธีดูแลผิวที่ทั้งง่าย สะดวก และช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้แบบจุกๆ สะใจก็คือ ‘ การมาสก์หน้า ’ นั่นเองค่ะ ถ้าไม่เชื่อก็ดูได้จากเหล่าสาวเกาหลีที่ผิวดิวอี้ฉ่ำๆ มงลง ก็นิยมมาสก์หน้าเป็นประจำทุกวันเลยนะ เพราะ การมาสก์หน้าจะช่วยเติมน้ำให้ผิวและเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างล้ำลึก หมดปัญหาผิวแห้งกร้านขาดน้ำไปชิลล์ๆ แถมพอผิวชุ่มชื้นอิ่มน้ำก็จะช่วยให้การแต่งหน้าเป็นเรื่องง่าย เครื่องสำอางติดผิวดี และติดทนยาวนานตลอดทั้งวันอีกต่างหากค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe