Articles makeup
ความงาม

ฝ้าจ๋า...ลาก่อน! แชร์ 3 ขั้นตอน “ รักษาฝ้า ” ด้วยตัวเอง ทำตามง่ายมาก 📌

ถ้าไม่อยากให้ ‘ ฝ้า ’ อยู่ทนอยู่นานจนกลายเป็นปัญหาผิวที่แก้ยาก ก็ต้องรีบหาทางรักษากันตั้งแต่เนิ่นๆ เลยนะคะ วันนี้ทางเราก็หยิบ 3 ขั้นตอน “ รักษาฝ้า ” ด้วยตัวเองง่ายๆ และไอเทมแก้ฝ้าตัวเด็ดมาฝากกันด้วยค่าา


» » - - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✿ แชร์ 3 ขั้นตอน “ รักษาฝ้า ” ทำตามง่าย หน้าใสชัวร์ ✿

  • ➊ อย่าลืมใช้ครีมกันแดดเป็นประจำ

  • ➋ ดูแลตัวเองจากภายในด้วยการเลือกกิน

  • ➌ จัดการฝ้าให้อยู่หมัดด้วยสูตรหัวไชเท้า


  ไม่ว่าใครก็อยากเป็นเจ้าของผิวเนียนใสไร้รอยกวนใจกันทั้งนั้นแหละค่ะ
  แต่ในชีวิตประจำวันที่ผิวต้องเจอกับทั้งสารเคมี ฝุ่น มลภาวะ และแสงแดด ก็ล้วนเป็นตัวการทำร้ายผิวจนอ่อนแอ และกระตุ้นให้เกิดปัญหาผิวตามมามากมายเลยนะคะ โดยเฉพาะแสงแดดและรังสียูวีก็เป็นคู่หูตัวร้ายที่ทำให้ผิวเกิดความหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอกัน รวมทั้งปัญหาผิวที่แก้ยากอย่าง ‘ ฝ้า ’ ด้วยค่ะ

  หลายคนอาจคิดว่าฝ้าเป็นปัญหาผิวที่เกิดขึ้นกับวัยผู้ใหญ่เท่านั้น แต่จริงๆ แล้วหากไม่ใส่ใจดูแลผิว เผชิญหน้าท้าแดดแรงๆ หรือปล่อยให้ผิวขาดการดูแล ก็อาจเปิดทางให้ฝ้าที่มีลักษณะเป็นปื้นสีเข้มๆ โผล่มาทักทายบนผิวหน้าได้เร็วขึ้น วันนี้เราจึงหยิบ 3 ขั้นตอน “ รักษาฝ้า ” ด้วยตัวเอง มาแชร์ให้ได้ลองทำตามกัน เผื่อว่าสาวๆ คนไหนเริ่มสังเกตเห็นปื้นสีน้ำตาลบนผิวหน้า จะได้รีบดูแลผิวได้ทันก่อนที่ฝ้าจะเข้มขึ้นจนรักษายากและต้องใช้เวลาฟื้นฟูผิวนานขึ้นค่ะ

  ・・・・・・

  ✿ แชร์ 3 ขั้นตอน “ รักษาฝ้า ” ทำตามง่าย หน้าใสชัวร์ ✿

  ➊ อย่าลืมใช้ครีมกันแดดเป็นประจำ

  อย่ามัวรอช้าให้เสียเวลา แล้วมาเริ่มต้นด้วยขั้นตอนรักษาฝ้าข้อแรกเลยดีกว่าค่ะซิส อย่างที่เราเกริ่นนำไปก่อนหน้านี้แล้วว่าตัวการยอดฮิตที่ทำให้เกิดฝ้าก็คือ ‘ แสงแดด ’ ที่ส่องแสงแผดเผามาพร้อมกับรังสียูวี แบบนี้จึงต้องคอยปกป้องผิวจากแสงแดดอยู่ตลอดเวลา อย่างถ้ารู้ว่าต้องออกไปเผชิญแสงแดดหรือทำกิจกรรมนอกบ้านก็ควรแต่งตัวที่ปกปิดมิดชิด หรืออาจเตรียมเสื้อคลุมไปด้วย แล้วที่สำคัญมากๆ ก็คือต้องไม่ลืม ทาครีมกันแดด เพื่อปกป้องผิวของเราจากรังสียูวีค่ะ โดยคุณสาวๆ ควรเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF30 ขึ้นไป แล้วยิ่งเป็นแบบที่มี PA+++ ด้วยก็จะยิ่งช่วยปกป้องผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ

  แล้วถ้าอยากให้มั่นใจว่าผิวได้รับการปกป้องอยู่ตลอดเวลาก็ควร หมั่นทาครีมกันแดดบ่อยๆ อย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง และถ้าต้องทำกิจกรรมที่อยู่ภายใต้แสงแดดตลอดทั้งวัน ก็แนะนำให้เลือกใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงขึ้นจะเป๊ะสุดค่ะ ปล. นอกจากจะต้องคอยระวังแสงแดดแล้ว พวกไอร้อนจากเตา รังสีจากหน้าจอคอมฯ ก็เป็นตัวการทำให้เกิดฝ้าได้เหมือนกันนะคะ รู้แบบนี้แล้วเลี่ยงได้ควรเลี่ยงเลย!
     

  ➋ ดูแลตัวเองจากภายในด้วยการเลือกกิน

  สำหรับคนที่อยากกู้ชีพหน้าใสไร้ฝ้า นอกจากจะต้องใส่ใจดูแลผิวด้วยการทาสกินแคร์ ทำทรีตเมนต์ หรือรักษาผิวด้วยวิธีต่างๆ แล้วเนี่ย อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเด็ดขาดก็คือ การดูแลและฟื้นฟูผิวจากภายในด้วยการเลือกกิน นั่นเองค่ะ ขอให้ท่องจำให้ขึ้นใจไว้เลยว่า #กินอะไรได้อย่างนั้น เพราะอาหารที่ตักเข้าปากไม่ได้ช่วยทำให้อิ่มท้องเท่านั้น แต่ยังส่งผลต่อสุขภาพร่างกายและผิวพรรณของเราด้วยค่ะ

  อย่างสาวๆ ที่มีปัญหาฝ้าที่ทำให้ผิวดูไม่เนียนใสสม่ำเสมอกัน ก็ควรหันมาเลือกกิน มะเขือเทศ ผักใบเขียว ผลไม้ตระกูลเบอร์รี ปลาแซลมอน ฯลฯ ให้มากขึ้น เพราะเมนูเหล่านี้อุดมไปด้วย แร่ธาตุและสารอาหารสำคัญหลายชนิด รวมทั้ง สารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวและลดการเกิดฝ้าได้ด้วย หรือหากใครที่ไม่มีเวลาซื้อผักผลไม้มากิน ก็อาจใช้วิธีการกิน ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีส่วนผสมของวิตามิน A, C, E เป็นตัวช่วยเสริมให้ผิวแข็งแรงขึ้น และป้องกันไม่ให้ฝ้าขยายตัวใหญ่ขึ้นก็ได้เหมือนกันนะคะ
     

  ➌ จัดการฝ้าให้อยู่หมัดด้วยสูตรหัวไชเท้า

  ซิสจ๋า~ รู้รึเปล่าว่าผักผลไม้ใกล้ตัวที่อาจมีอยู่แล้วในห้องครัว ก็หยิบมาใช้เป็นตัวช่วยแก้ปัญหาผิวกวนใจได้นะเออ สำหรับคนเป็นฝ้าก็สามารถใช้ สูตรรักษาฝ้าด้วยหัวไชเท้า ได้ค่ะ เพราะในหัวไชเท้ามีสารสกัดสำคัญอย่าง ไกลโคไซด์ และยังอุดมไปด้วย วิตามินต่างๆ อีกหลายชนิด ที่ช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานินและผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป เพียงแค่นำหัวไชเท้ามาบดหยาบๆ แล้วพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 10 - 20 นาที จากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำอุ่น พอพอกหน้าด้วยสูตรหัวไชเท้าเป็นประจำ 3 - 4 ครั้ง / สัปดาห์ ก็จะช่วยให้ฝ้าและริ้วรอยแลดูจางลง พร้อมปรับผิวให้ดูสว่างกระจ่างใสขึ้นด้วยค่ะ

  1660629074 img 9486

  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสูตรรักษาฝ้าด้วยหัวไชเท้าสดๆ อาจไม่ได้เหมาะกับทุกคน โดยเฉพาะคนที่ผิวแพ้ง่ายก็ไม่ควรใช้หัวไชเท้าพอกหน้าโดยตรงนะคะ เราจึงหยิบ Sistar Radish Extra Melasma Serum หรือ เซรั่มฝ้าไชเท้าจากซิสต้าร์ เซรั่มเข้มข้นที่มีส่วนผสมของหัวไชเท้า แถมยังอ่อนโยนต่อผิวสุดๆ มาฝากกัน

  เซรั่มซองสีม่วงที่หลายคนให้ฉายาว่าเป็น #ยันต์กันฝ้า ซองนี้ อัดแน่นไปด้วยสารสกัดสำคัญอย่าง หัวไชเท้า อาร์บูติน คอลลาเจน และ ไฮยาลูรอนิค แอซิด รวมพลังกันช่วย ลดฝ้า กระแดด จุดด่างดำจางลง ฟื้นบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น เรียบเนียน และริ้วรอยตื้นขึ้น แค่ทาเซรั่มบำรุงผิวหน้าเป็นประจำเช้า - เย็น เนื้อเซรั่มซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ และมุ่งตรงเข้าไปกู้หน้าใสไล่ฝ้าได้ง่ายๆ แล้วค่ะ

  ・・・・・・

  หลังจากที่ได้ส่อง ขั้นตอนรักษาฝ้า ไปจนครบทั้ง 3 ข้อแล้ว สาวๆ คงคิดเหมือนกันว่าการรักษาฝ้าด้วยตัวเองเป็นเรื่องที่ทำตามง่ายมากๆ เลยนะคะ แค่ทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน เพื่อปกป้องผิวจากตัวการที่ทำให้เกิดฝ้าอย่างแสงแดดและยูวี เสริมความแข็งแรงให้ผิวจากภายในด้วยการเลือกกินผักผลไม้ให้มากขึ้น และใช้สูตรพอกหน้าแก้ฝ้าด้วยหัวไชเท้า ก็ช่วยลดเลือนฝ้าและจุดด่างดำให้แลดูจางลงได้แล้ว

  แต่ใครที่ชอบความง่าย สะดวก และรวดเร็ว ก็ต้องรีบวิ่งเข้าเซเว่นสาขาใกล้บ้าน แล้วตามไปตำ เซรั่มฝ้าไชเท้าจากซิสต้าร์ ใน ราคาซองละ 39 บาท มาใช้เป็นตัวช่วยกู้หน้าใสไร้ฝ้ากวนใจเสริมอีกแรงแล้วค่า ♥

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe