10 สาเหตุผมร่วง
Articles originalcontent
Original Content

10 ไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวัน ที่ทำให้ผมร่วงหนักกว่าเดิมหลายเท่า

อ่อ! เพราะทำแบบนี้บ่อยๆ นี่เอง ผมมันถึงได้ร่วงเอาๆ หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าพฤติกรรมบางอย่าง ส่งผลให้ผมของเราร่วงได้ ยิ่งถ้ายังไม่หยุดทำ ผมก็จะยิ่งร่วง คราวนี้ผมบางแน่นอน ผมร่วงเกิดจากอะไรบ้างนั้น วันนี้เราต้องรีบเข้ามาเช็กลิสต์กันด่วนๆ เลยค่ะ


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 10 ไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวัน ที่ทำให้ผมร่วงหนักกว่าเดิมหลายเท่า

  • 1. รักสะอาด ชอบสระผมบ่อยๆ ก็ทำให้ผมร่วงได้

  • 2. หวีผมแรง / หวีผมตอนเปียก ทำให้ผมขาดหลุดร่วงได้ง่าย

  • 3. ขยี้ผมด้วยผ้าขนหนู ทำให้เส้นผมขาดร่วง

  • 4. มัดผมแน่นเกินไป ก็ทำให้ผมร่วงได้นะ

  • 5. สารเคมีที่เราใช้ทุกวัน ส่งผลให้ผมร่วงได้

  • 6. หนีบ ม้วน ไดร์ อีกหนึ่งต้นเหตุของผมร่วง!

  • 7. ตามใจปากเป็นเหตุ ผมร่วงแบบไม่รู้ตัว

  • 8. ผมร่วงหนักเพราะละเลยการหมัก หรือบำรุงดูแลเส้นผม

  • 9. ตากแดดเป็นประจำ หนึ่งในสาเหตุของผมร่วง

  • 10. ใช้มือสางผมเล่น ระวังผมร่วงไม่รู้ตัว!


  คนที่ผมร่วงบ่อยๆ ลองเช็กดูซิว่า มีไลฟ์สไตล์หรือพฤติกรรมอะไรบ้างมั้ย ที่เรามักจะทำกับผม แล้วมันส่งผลให้ผมร่วง ถ้ารู้แล้วก็หยุดเถอะนะ ไม่งั้นผมบาง หัวล้านขึ้นมา จะหาว่าไม่เตือน! แต่ถ้ายังไม่รู้ งั้นเอางี้แล้วกัน วันนี้เรามี 10 ไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวัน ที่ทำให้คุณ ผมร่วงหนักกว่าเดิมหลายเท่า เราเชื่อเลยว่าจะต้องมีสักข้อสองข้อ ที่เพื่อนๆ ทุกคนทำกัน แต่ไม่รู้ว่าทำแล้ว มันส่งผลเสียต่อผม และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา รีบไปเช็กลิสต์กันเลยดีกว่าค่ะว่า ผมร่วงสามารถเกิดจากไลฟ์สไตล์หรือพฤติกรรมผิดๆ แบบไหนได้บ้าง ไปอ่านกันด่วนๆ เลย!

  10 ไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวัน ที่ทำให้ผมร่วงหนักกว่าเดิมหลายเท่า

  1. รักสะอาด ชอบสระผมบ่อยๆ ก็ทำให้ผมร่วงได้

  การสระผมบ่อยๆ จริงๆ ก็ใช่ว่าจะไม่ดีนะ มันก็ดีแหละ เพียงแต่มันก็มีผลเสียด้วยเหมือนกัน ใครที่ชอบสระผมมาก เช้าสระ เย็นสระ วันนึงสระไปเลย 2 รอบ ระวังนะ ผมจะร่วง! เพราะการสระผมบ่อยๆ จะทำให้หนังศีรษะแห้ง และอาจส่งผลให้เกิดรังแคได้ด้วย ที่สำคัญคือ นี่เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ผมร่วง ผมบางนั่นเอง เพราะงั้นแนะนำว่าให้สระสัปดาห์ละ 3 - 5 ครั้งพอ หรือวันเว้นวันก็ได้ค่ะ แล้วก็สระแค่รอบเดียว ไม่ต้องสระเช้า สระเย็น เพื่อให้หนังศีรษะของเราได้มีเวลาสร้างน้ำมันออกมาหล่อเลี้ยงส่วนที่เสียไปตามกลไกของร่างกายบ้าง โอเคนะ!

  2. หวีผมแรง / หวีผมตอนเปียก ทำให้ผมขาดหลุดร่วงได้ง่าย

  เคยได้ยินมาว่า การหวีผมตอนเปียกๆ ไม่ใช่เรื่องที่ดีเท่าไหร่นัก เพราะการหวีผมแรง แบบกระชาก เพื่อที่ผมจะได้เรียบสักที มันจะทำให้ผิวขาดหลุดร่วงได้ง่ายนะ ไม่เรียบ แถมพังด้วยค่ะ เช่นเดียวกันกับการหวีผมตอนที่ผมยังเปียกๆ อยู่ หลายๆ คนอาจจะคิดว่า เฮ้ย! หวีผมตอนผมเปียกอะ มันทำให้หวีง่าย จริงๆ แล้วไม่นะ เพราะขณะที่ผมของเรายังเปียก เส้นผมจะไม่มีความนุ่มลื่น ทำให้มีโอกาสที่เส้นผมจะพันกันได้ง่าย พอหวีก็ต้องออกแรงมาก ทำให้ผมขาดหลุดร่วงได้ง่ายตามไปด้วย ใครที่ยังทำอะไรแบบนี้ทุกวัน เราว่าเปลี่ยนซะใหม่นะ ไม่งั้นผมร่วงไม่หยุด บอกเลยว่าอนาคตผมบางแน่ค่ะ

  3. ขยี้ผมด้วยผ้าขนหนู ทำให้เส้นผมขาดร่วง

  สระผมเสร็จปุ๊บ ต้องตามด้วยการใช้ผ้าขนหนูขยี้ๆ จะได้แห้งไวๆ ความอยากให้ผมแห้งไวๆ ตามมาด้วยผมร่วงแบบไม่รู้ตัว! เพราะการใช้ผ้าขนหนูขยี้ผมแรงๆ โดยเฉพาะผมที่เพิ่งจะสระมาใหม่ๆ จะทำให้เส้นผมขาดร่วงได้ง่าย เพราะงั้นแนะนำเลยว่าให้ ใช้ผ้าขนหนูซับน้ำที่ผมเบาๆ ก็พอค่ะ ไม่จำเป็นต้องขยี้แรงๆ หรอก

  4. มัดผมแน่นเกินไป ก็ทำให้ผมร่วงได้นะ

  สำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบมัดผม แนะนำเลยนะว่า อย่ามันแน่นจนเกินไป นอกจากจะทำให้รู้สึกเจ็บและปวดที่หนังศีรษะแล้ว การมัดผมแบบรวบตึง แน่นๆ ยังทำให้ผมของเราร่วงได้ด้วย เพราะการมัดผมแน่นเกินไป จะทำให้รากผมถูกรั้งและกระชาก ส่งผลให้ผมขาดหลุดร่วงได้ง่าย ตอนทำมันก็สวยอยู่หรอก ได้โชว์กรอบหน้าชัดๆ แต่ในระยะยาว มันไม่ค่อยดีต่อผมและหนังศีรษะของเราเท่าไหร่ เพราะงั้นแนะนำให้มัดหลวมๆ หน่อยแบบสาวเกาหลี น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่านะ

  5. สารเคมีที่เราใช้ทุกวัน ส่งผลให้ผมร่วงได้

  สารเคมีที่ว่านี้ก็คือ แฮร์สเปรย์ต่างๆ น้ำมันที่ทำให้ผมหอม มูสที่ทำให้ผมอยู่ทรง แวกซ์ที่ทำให้ผมแข็ง รวมไปถึงแชมพูที่มีสารเคมี และครีมนวดผมที่มีซิลิโคน สิ่งเหล่านี้ ล้วนส่งผลเสียต่อเส้นผมของเรามากๆ เพราะยิ่งเราใช้มันก็จะยิ่งไปสะสมในชั้นหนังศีรษะของเรา นานวันเข้ารากผมจะถูกสารเคมีเหล่านี้ทำร้ายจนบอบบาง ทำให้ผมร่วง ผมบาง ผมขาดได้ง่ายขึ้น เพราะงั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ เพื่อนๆ จะต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อเส้นผมและหนังศีรษะ อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ และควรปราศจากสารเคมีอันตราย เท่านี้ก็จะช่วยลดปัญหาผมร่วงไปได้เปราะนึงแล้วค่ะ

  6. หนีบ ม้วน ไดร์ อีกหนึ่งต้นเหตุของผมร่วง!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดOriginal Content)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe