ข้อดีของออยล์ทาผิวที่สกัดจากพืช
Articles originalcontent
Original Content

ช่วงนี้เขาฮิตกัน! รู้จักประเภทของ ' ออยล์สกัดจากพืช ' ทาแล้วดีต่อผิวยังไง? พร้อมแนะนำออยล์บำรุงผิวตัวเด็ด 🌿

ออยล์จากธรรมชาติที่เรามักจะเห็นในสกินแคร์ หรือเมคอัพที่หลายๆ แบรนด์หยิบมาเป็นส่วนผสมนั้นมีออยล์ประเภทไหนบ้าง ทาแล้วดีต่อผิวหน้าผิวตัวยังไง? จำเป็นต่อผิวแค่ไหน? วันนี้มาไขข้อข้องใจไปพร้อมๆ กัน จะได้อินตามคนอื่นเขาทัน ไม่ตกเทรนด์ไงคะซิส!


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ออยล์ดีต่อผิวยังไง...ทำไมคนถึงฮิตกันจัง ?

  • แนะนำ 7 ออยล์ทาผิวสกัดจากพืช ที่กำลังเป็นที่นิยม!

  • 1. Jojoba Oil

  • 2. Argan Oil

  • 3. Almond Oil

  • 4. Coconut Oil

  • 5. Tea Tree Oil

  • 6. Rosehip Oil

  • 7. Avocado Oil


  ถ้าพูดว่า ออยล์ หลายคนจะเข้าใจไปแล้วว่า มันจะต้องเหนียวเหนอะหนะแน่นอน แต่ในความเป็นจริงแล้ว ออยล์ที่ใช้สำหรับบำรุงผิวนั้น ไม่ได้เหนียวเหนอะหนะอย่างที่คิดนะ บอกเลยว่า ตอนนี้ออยล์มาแรงมาก คนหันมาใช้ออยล์กันเยอะมากจริงๆ ซึ่งเราเองก็ไม่รู้หรอกว่า การทาผิวหน้าผิวตัวด้วยออยล์นั้น มันดียังไง แล้วทำไมถึงได้ฮิตกันนัก? เพราะงั้นวันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจไปพร้อมๆ กันค่ะ ยังไม่พอ วันนี้จะมาดูกันด้วยว่า ออยล์จากธรรมชาติ ที่มักถูกหยิบมาเป็นหนึ่งในส่วนผสมของสกินแคร์ หรือเมคอัพนั้นมีอะไรบ้าง พร้อมแนะนำออยล์บำรุงผิวตัวเด็ดที่น่าตามไปตำ ลิสต์มาให้เพื่อนๆ ได้ดูแล้ว เอาเป็นว่าไปดูกันเลย!

  ออยล์ดีต่อผิวยังไง...ทำไมคนถึงฮิตกันจัง ?

  ช่วงนี้คนหันมาใช้ออยล์กันเยอะอยู่นะ อย่างเราก็จะเข้าใจว่า ออยล์ทาผิว มันก็ต้องเหมาะกับคนผิวแห้งสิ แต่จริงๆ แล้ว ทุกสภาพผิวสามารถใช้ได้นะ เพียงแค่เลือกที่เหมาะกับตัวเอง ใช้ให้พอดี และสุดท้ายคือ ทำความสะอาดผิวให้หมดจด เท่านี้เอง ออยล์ นอกจากจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดีแล้ว ยังใช้ผสมกับสกินแคร์และเมคอัพ เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของมอยส์เจอไรเซอร์ให้ดีขึ้นไปอีก นอกจากนี้ยังสามารถใช้ผสมกับรองพื้นหรือเบสเมคอัพก็จะช่วยให้ผิวดูฉ่ำโกลว์และชุ่มชื้นมากขึ้น ลดการตกร่องและเป็นคราบระหว่างวันได้ด้วย รวมถึงช่วยลดริ้วรอย รอยแตกลาย ผิวแห้งลอกเป็นขุยได้ดี ให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น พร้อมปลอบประโลมผิวได้อีก ดี๊ดีขนาดนี้ ก็ไม่แปลกหรอกที่คนหันมาใช้กันเยอะ!

  แนะนำ 7 ออยล์ทาผิวสกัดจากพืช ที่กำลังเป็นที่นิยม!

  ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ●

  1. Jojoba Oil

  ออยล์ตัวแรก ที่เรามักจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี มักจะเป็นหนึ่งในส่วนผสมหลักของออยล์ทาผิวและออยล์ทาตัว โจโจ้บาออยล์ เป็นออยล์ที่สกัดจากเมล็ดของโจโจ้บา มีคุณสมบัติในการให้ความชุ่มชื้น บำรุงผิวหน้า ผิวกาย และเส้นผม จะช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้กลับมาสวยเปล่งปลั่งได้อีกครั้ง ซึ่งเขาอุดมไปด้วยวิตามินซี วิตามินบีรวม วิตามินอี และแร่ธาตุต่างๆ ที่มีประโยชน์ต่อผิวมากมาย นอกจากจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ให้ผิวเปล่งปลั่งได้ดีแล้ว ยังช่วยสมานรอยแผลต่างๆ บนผิวได้อีก เริ่ด!

  ออยล์ทาตัวที่อยากแนะนำ SOLURE First Date Body Oil ตัวนี้จะช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง ปรับสมดุล และล็อกความชุ่มชื้นแก่ผิวอย่างล้ำลึกจนได้ผิวฉ่ำโกลว์ดูสุขภาพดี ให้ผิวมีความยืดหยุ่น ไม่แห้งตึง ด้วยเนื้อออยล์บางเบาและซึมเข้าสู่ผิวได้ดี ไม่เหนียวเหนอะหนะหรือทิ้งคราบขาวไว้บนผิวหนัง อุดมไปด้วยส่วนผสมของสุดยอดน้ำมันจากธรรมชาติมากมาย ที่สำคัญคือ ปราศจากแอลกอฮอล์, พาราเบน, สารกันเสีย, ซิลิโคน และสี อ่อนโยนมาก!

  2. Argan Oil

  อาร์แกนออยล์ เป็นออยล์ที่อุดมไปด้วยวิตามินอี และมีกรดไขมันดีมากมาย แถมยังเหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายด้วย ซึ่งเขามีคุณสมบัติในการรักษาความอักเสบบนผิว ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว และซึมลงสู่ผิวได้ง่าย พร้อมบำรุงผิวของเราให้แข็งแรงจากภายในด้วยนะ

  ออยล์ทาผิวที่หยิบมาแนะนำจะเป็นตัว The Ordinary Hydrators & Oils 100% Organic Cold-Pressed Moroccan Argan Oil ตัวนี้เป็นน้ำมันสกัดเย็นบริสุทธิ์ 100% จากน้ำมันอาร์แกนของโมร็อคโค ที่จะมาช่วยบำรุงผิวให้แข็งแรง พร้อมบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น เต่งตึง กระชับยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยบำรุงผมได้อย่างล้ำลึก เพิ่มความแข็งแรงและความเงางามให้กับเส้นผมได้อีก

  3. Almond Oil

  อัลมอนด์ออยล์ เป็นน้ำมันสกัดจากต้นอัลมอนด์ ตัวนี้อุดมไปด้วยวิตามินบำรุงผิวมากมาย ที่มีคุณสมบัติในการช่วยสมานแผล รักษาผิวหนังให้กลับมาเนียนเรียบ ทั้งยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวของเราได้อย่างล้ำลึกอีกด้วยนะ นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยในการป้องกันผิวสูญเสียน้ำ นอกจากนี้ยังลดอาการอักเสบของผิว มีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียและเชื้อราบนผิวได้อีกด้วย สุดปังเวอร์!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดOriginal Content)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe