Articles love2
ความรัก

ยื้อไปก็เจ็บเปล่าๆ! รวม 7 พฤติกรรม “ ไม่ควรทน ” ของคู่รัก ที่ทำลายความสัมพันธ์จนไปกันไม่รอด 📌

วันนี้รวบรวม 7 พฤติกรรม “ ไม่ควรทน ” ของคู่รัก มาให้ได้ลองเช็กกัน เผื่อว่าคนรักของคุณสาวๆ กำลังทำสิ่งเหล่านี้อยู่ จะได้รู้ตัวว่าความสัมพันธ์ครั้งนี้มีแววจะไปต่อไม่รอด คบไปเจ็บไป แล้วควรรีบตัดใจและมูฟออนแบบด่วนจี๋เลย


» » - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ☰ เช็ก 7 พฤติกรรม “ ไม่ควรทน ” ของคู่รัก ทำลายความสัมพันธ์จนพังทลาย ☰

  • ➊ ลงมือทำร้ายร่างกาย

  • ➋ พูดจาทำร้ายจิตใจ

  • ➌ ไม่รับฟังความเห็นของเรา

  • ➍ จอมบงการ ชอบควบคุม

  • ➎ เปรียบเทียบเรากับผู้หญิงคนอื่น

  • ➏ เอาแต่โทษเราก่อนเสมอ

  • ➐ ไม่ให้เกียรติกัน

     
  สวัสดีค่าา แวะมาทักทายและชวนเมาท์เกี่ยวกับเรื่องรักๆ เลิฟๆ กันอีกแล้ว ^^

  เรามั่นใจว่าสาวๆ คงเคยได้ยินประโยคฮิตที่ว่า ‘ ความรักทำให้คนตาบอด ’ อยู่บ่อยๆ จนรู้สึกคุ้นหูเหมือนกันแน่ๆ ซึ่งในบางครั้งกับบางความสัมพันธ์มันก็เป็นจริงตามนั้นเลยนะคะ เพราะหากรักแบบไม่ลืมหูลืมตา เจ้าความรักอันแสนหวานก็อาจบังตาจนเผลอมองข้ามสัญญาณเตือนความสัมพันธ์แย่ๆ คนรักที่ไม่ดี หรือทำร้ายตัวเองและคนรักจนเจ็บปวดแบบไม่รู้ตัวก็ได้

  โดยเฉพาะคนที่ #ยอมทนเพราะรัก เป็นฝ่ายยอมคนรักทุกอย่าง เพราะคิดว่าความอดทนมันจะช่วยประคองความสัมพันธ์ให้ไปต่อได้ยาวๆ แต่ความคิดนี้ไม่ถูกต้องสักนิดเดียว! เพราะบางเรื่องเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง ไม่ควรทน และไม่ได้ช่วยทำให้สถานการณ์รักดีขึ้นด้วย วันนี้เราจึงลิสต์ 7 พฤติกรรม “ ไม่ควรทน ” ของคู่รัก มาฝากกัน ว่าแล้วก็รีบตามไปอ่านและลองเช็กดูพร้อมกันได้เลยค่ะ

  ●・●・●・●・●
     

  ☰ เช็ก 7 พฤติกรรม “ ไม่ควรทน ” ของคู่รัก ทำลายความสัมพันธ์จนพังทลาย ☰

     

  ➊ ลงมือทำร้ายร่างกาย

  มาค่ะ! เริ่มต้นด้วยพฤติกรรมไม่ควรทนของคู่รักข้อแรกอย่าง การทำร้ายร่างกาย นั่นเอง น่าเศร้าที่คู่รักหลายๆ คู่มักจะคิดว่าการลงมือทำร้ายร่างกายกันถือเป็นเรื่องปกติระหว่างคนรัก ทั้งๆ ที่การทำร้ายร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นการผลัก บีบแขน หรือตบตี ถือเป็นสัญญาณเตือนที่รุนแรงมากๆ ว่าความสัมพันธ์ครั้งนี้มีปัญหา ต่อให้ช่วงเวลาปกติอีกฝ่ายจะทำตัวน่ารัก พูดจาหวาน หรือเอาใจใส่แค่ไหน แต่เมื่อไหร่ที่เขาลงมือทำร้ายครั้งแรกก็ต้องมีครั้งต่อๆ ไปตามมาอย่างแน่นอน คุณสาวๆ จึงไม่ควรทนและรีบจบความสัมพันธ์กับคนรักที่ชอบใช้ความรุนแรงแบบด่วนจี๋ ขืนฝืนคบต่อก็ได้เจ็บทั้งตัวและใจไม่จบสิ้นแน่ๆ ค่ะ
     

  ➋ พูดจาทำร้ายจิตใจ

  รู้รึเปล่าว่าไม่ได้มีแค่การทำร้ายร่างกายที่สร้างบาดแผลได้เท่านั้นหรอกนะคะ แต่ การใช้คำพูดร้ายๆ ก็สร้างบาดแผลในใจที่รักษาให้หายยาก และต้องใช้เวลาในการฟื้นฟูสภาพจิตใจนานไม่แพ้บาดแผลภายนอกเลยทีเดียว แล้วหากคนรักของสาวๆ มักด่าทอ ใช้คำหยาบคาย หรือคอยพูดจาแย่ๆ ใส่อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการวิจารณ์เรื่องรูปลักษณ์ พูดจาหักหน้าเธอต่อหน้าคนอื่นๆ หรือใช้คำพูดดูถูกสารพัด พฤติกรรมนี้ถือเป็นเรื่องที่ห้ามทนเด็ดขาด เพราะการได้ยินคำพูดแย่ๆ เหล่านั้นเป็นเวลานาน อาจทำให้เธอรู้สึกแย่กับตัวเอง เห็นคุณค่าในตัวเองลดลง และกลายเป็นคนที่โทษตัวเองทั้งที่ไม่ได้ทำอะไรผิดอีกด้วย
     

  ➌ ไม่รับฟังความเห็นของเรา

  ตอนแรกก็วาดฝันไว้ซะดิบดีว่าอยากมีแฟนที่ทั้งรัก ดูแลเอาใจใส่ และคอยซัพพอร์ตกันและกัน แต่ในโลกความเป็นจริงคนรักดันทำตัวเหมือนกำแพง เพราะพูดอะไรไปก็ทำเป็นหูทวนลมเข้าหูซ้ายทะลุออกหูขวาอย่างไว แถมยัง ไม่รับฟังความเห็น เลยแม้แต่เรื่องเดียว พฤติกรรมนี้ของคนรักอาจดูเหมือนเป็นเพียงแค่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ แต่จริงๆ แล้วกลับเป็นเรื่องที่สาวซิสไม่ควรทนด้วยเหมือนกันนะคะ เพราะการมองข้ามความรู้สึกหรือความคิดเห็นของอีกฝ่าย อาจเป็นตัวการที่ทำให้ความสัมพันธ์มีปัญหาเพราะขาดการสื่อสารระหว่างกันได้ง่ายๆ แล้วยังทำให้เธออึดอัดใจและเก็บกดแบบสุดๆ อีกต่างหาก งานนี้ถ้าอีกฝ่ายเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมข้อนี้ไม่ได้ บางทีการเปลี่ยนแฟนอาจง่ายกว่าค่ะ พูดเลย!
     

  ➍ จอมบงการ ชอบควบคุม

  เวลาที่คนรักแนะนำหรือออกความเห็นในเรื่องต่างๆ บ้าง มันก็ถือเป็นเรื่องที่ดีเลยนะคะ เพราะให้ความรู้สึกเหมือนมีเพื่อนคู่คิดอยู่ตลอดเวลา แต่หากคนรักของคุณสาวๆ เขาชอบจู้จี้จุกจิกทั้งกับชีวิตรักและชีวิตส่วนตัวของเธอมากไป หรือเรียกง่ายๆ ว่า รับบทแฟนจอมบงการที่ชอบควบคุม ก็เป็นอีกหนึ่งพฤติกรรมที่ไม่ควรทนเลยนะคะ เช่น เขาเป็นคนตัดสินใจเลือกเสื้อผ้าที่เธอจะใส่ ต้องขออนุญาตก่อนออกไปเจอคนอื่นๆ วางแผนชีวิตของเธอแบบไม่ถามความเห็น เป็นต้น แล้วแม้ว่าอีกฝ่ายจะบอกว่าที่เขาทำไปทั้งหมดก็เพราะรัก แต่นั่นก็เป็นแค่ข้ออ้างเพื่อที่จะทำให้เธอใจอ่อนและยอมให้เขาบงการชีวิตต่อไปต่างหากละ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe