Articles etc
อื่น ๆ

บอกต่อ 🤍 รวม 6 กิจกรรมทำร่วมกับแม่ กระชับความสัมพันธ์ เดือนไหนก็ทำได้

วันนี้เรามีกิจกรรมกระชับความสัมพันธ์กับคุณแม่มาแนะนำ เป็นกิจกรรมที่เราทำแล้ว เออ มันดีนะ ได้ใช้เวลาร่วมกันบ้าง ก็ไม่เลวเหมือนกัน เป็นกิจกรรมง่ายๆ ที่เพื่อนๆ สามารถหยิบไปทำตามกันได้ทุกวันเลยค่ะ จะมีกิจกรรมอะไรบ้าง มาเช็กลิสต์ไปพร้อมๆ กันเลย


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • รวม 6 กิจกรรมทำร่วมกับแม่ กระชับความสัมพันธ์ เดือนไหนก็ทำได้

  • 1. ดูซีรีส์ฟินๆ

  • 2. เข้าครัวพร้อมหน้า สองแม่ลูกพร้อมปรุง

  • 3. ปลูกต้นไม้ให้สบายอารมณ์

  • 4. นั่งเฉยๆ คุยกันไปเรื่อยๆ

  • 5. เพราะบ้านมันรก เลยต้องจัดใหม่ด้วยกัน

  • 6. แม่ลูกสายช้อป!


  วันนี้เรามีกิจกรรมกระชับสัมพันธ์กับคุณแม่มาแนะนำ จริงๆ ก็ไม่มีอะไรมาก เป็นกิจกรรมง่ายๆ ที่เพื่อนๆ ทุกคนสามารถหยิบไปทำตามกันได้ ซึ่งนี่ลองทำดูแล้ว เออ! มันก็ดีนะ ได้ใช้เวลาร่วมกันบ้าง แม้จะไม่ได้มากมายอะไร แต่ก็ถือว่าในช่วงเวลานึง เราก็ได้ลองทำอะไรร่วมกันบ้างแหละ รวมมาให้เลือกทั้งหมด 6 กิจกรรมทำร่วมกับแม่ จะมีกิจกรรมไหนบ้าง ที่ถูกจริตกับซิส ลองแวะเข้ามาเลือกกันดู ไปดูกันเลยค่ะ

  รวม 6 กิจกรรมทำร่วมกับแม่ กระชับความสัมพันธ์ เดือนไหนก็ทำได้

  1. ดูซีรีส์ฟินๆ

  กิจกรรมแรก เราว่าแม่ลูกทำด้วยกันแล้ว เข้ากันสุดๆ คือ การดูซีรีส์ค่ะ ไม่จำเป็นต้องเป็นซีรีส์เกาหลีก็ได้นะ ชอบแนวไหนก็ดูด้วยกันไปเลย ดูหนังก็ได้ หาของอร่อยๆ มานั่งกินด้วยกันระหว่างดู มันก็เพลินๆ ดีนะ ได้ใช้เวลาร่วมกัน ได้อินไปกับเรื่องราวสนุกๆ ที่ดูด้วยกัน ดีจะตายไป รับรองว่า ฆ่าเวลาว่างได้ดีมาก แถมยังได้ทำอะไรร่วมกันด้วย ยิ่งถ้าเพื่อนๆ เป็นคนที่ไม่ค่อยมีเวลา ไม่ค่อยได้ใช้เวลาร่วมกันกับคุณแม่ด้วยแล้ว นี่เป็นหนึ่งในกิจกรรมกระชับสัมพันธ์ดีๆ ที่ต้องลอง มันเวิร์กแบบสุดๆไปเลย!!

  2. เข้าครัวพร้อมหน้า สองแม่ลูกพร้อมปรุง

  ทำกับข้าวไม่เป็นหรอก แต่ก็ไม่เป็นไรนะ เข้าครัวไปช่วยคุณแม่ได้อยู่ นอกจากจะได้ใช้เวลาร่วมกันแล้ว ยังเป็นการฝึกสกีลตัวเองเรื่องการทำอาหารด้วย โดยปกติเรามักจะรอกินอย่างเดียว แต่ลองเดินเข้าไปในครัวดูค่ะ อาจจะดูเหมือนตัวเกะกะ ไร้ประโยชน์ไปบ้าง แต่เชื่อเถอะ พอเราเอ่ยปากถามว่า มีอะไรให้หนูช่วยมั้ย มันจะต้องมีอะไรสักอย่างให้ทำนั่นแหละ รับรองเลยว่าจากครัวเงียบๆ จะเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ และความครึกครื้นทันที วุ่นวายหน่อยก็ไม่เป็นไรค่ะ ความวุ่นวาย ถ้ามันเป็นเรื่องราวดีๆ มันก็คือความสุขของการได้ใช้เวลาร่วมกันนั่นแหละ

  3. ปลูกต้นไม้ให้สบายอารมณ์

  งานปลูกต้นไม้ ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆ ที่เหมาะกับการทำร่วมกันในครอบครัวนะ ตอนทำคนเดียว มันเงียบ ปากไม่ได้พูด แต่พอเราได้ทำร่วมกับแม่ พ่อ หรือเพื่อนแล้ว ปากมันเงียบไม่ลงค่ะซิส กิจกรรมแบบนี้ เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดีๆ ที่จะทำให้คุณได้กระชับความสัมพันธ์กันให้แน่นแฟ้น ได้แลกเปลี่ยนพูดคุยกัน ได้ใช้เวลาว่างร่วมกัน อีกอย่างคือ การปลูกต้นไม้ มันก็ไม่ใช่งานยากอะไรด้วย อากาศอาจจะร้อนไปบ้าง แต่ถ้าได้ลองทำไปเรื่อยๆ สักพักนึง จะรู้สึกผ่อนคลาย สบายอารมณ์ดีนะ ใครที่แบบต้องทำงานเครียดๆ ในทุกๆ วัน เราแนะนำกิจกรรมนี้เลย ช่วยให้สงบและผ่อนคลายความตึงเครียดได้ดีมาก แนะนำเลยค่ะ

  4. นั่งเฉยๆ คุยกันไปเรื่อยๆ

  เราเป็นคนนึงที่ขอพูดเลยว่า ขี้เกียจมาก ไม่อยากทำอะไรในวันหยุดเลย ซึ่งเราเชื่อว่า เพื่อนๆ หลายๆ คน ก็อาจจะรู้สึกเหมือนกัน เพราะงั้นกิจกรรมนี้ เหมาะกับคนขี้เกียจที่สุดค่ะ การนั่งๆ นอนๆ อยู่บ้านกับแม่ แล้วพูดคุยกันไปเรื่อย คือคุณไม่จำเป็นต้องคุยเรื่องของคุณกับแม่ก็ได้นะ บนโลกนี้มีเรื่องอะไรให้พูดคุยกันเยอะแยะ หยิบยกขึ้นมาก่อนสักประเด็นนึง แล้วเดี๋ยวมันก็จะมีประเด็นอื่นๆ ต่อเข้ามาเองแหละ ถ้าคุณแม่ของซิส ไม่ใช่คนที่ซีเรียสมากมาย เราว่าการนั่งแชร์เรื่องราวต่างๆ รวมกัน มันก็สนุกดีนะ ได้พูดคุย ได้ยิ้ม ได้หัวเราะ ได้อัปเดตเรื่องราวต่างๆ ของกันและกัน เราว่าดีจะตายไป เพราะเราเชื่อว่าก็คงไม่ใช่ทุกคน และคงไม่ใช่ทุกวันหรอก ที่เราจะได้มีโอกาสมานั่งเล่านั่งคุยกันแบบนี้ เพราะงั้นถ้ามีโอกาสแล้วทำซะนะ

  5. เพราะบ้านมันรก เลยต้องจัดใหม่ด้วยกัน

  อีกหนึ่งกิจกรรมดีๆ ที่ลองทำแล้วเวิร์กสำหรับเรากับแม่อีกหนึ่งอย่างคือ การจัดบ้าน ทำความสะอาดบ้าน โดยปกติแม่จะเป็นคนจัดการทุกอย่าง แต่มันก็จะมีมาครั้งที่เราลงไปช่วยด้วย เช่นแบบจัดบ้านใหม่ เคลียร์ของที่ไม่ใช้แล้ว หรือบิ๊กคลีนนิ่งครั้งใหญ่ มันเหนื่อยแหละ แต่พอได้แบ่งเบา ได้ทำอะไรร่วมกันแล้ว มันก็สนุกและมีความสุขดี แถมการทำความสะอาดบ้าน ยังทำให้เราได้ค้นพบของบางอย่างที่เราอาจจะลืมไปแล้วหรือหาไม่เจอ ส่งผลให้เราได้พูดคุยเรื่องราวกับแม่ด้วย ดีจะตายไป

  6. แม่ลูกสายช้อป!

  และอีกหนึ่งกิจกรรมที่ทำแล้วแฮปปี้ทั้งแม่ทั้งลูกคือ การใช้เงิน หรือก็คือการช้อปปิ้ง นั่นเองค่ะ ไม่ต้องออกไปเดินห้างก็ได้ เปิดมือถือแล้วช้อปออนไลน์เอา แม่อันนี้น่ารักเนอะ แม่อันนี้สวย แม่สีไหนดี แม่ดูอันนี้ซิ เป็นช่วงเวลาสั้น ที่มีความสุขมาก ได้แลกเปลี่ยนรสนิยมของกันและกัน ได้แชร์ความชอบของกันและกัน เป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาดีๆ ที่ควรเก็บเกี่ยวเอาไว้นะ เพราะเราเชื่อว่า โดยปกติแล้ว ทุกคนชอบไปช้อปปิ้งกันเพื่อน ไม่ค่อยได้มีเวลาร่วมกับคุณแม่ ฉะนั้นเวลานี้ มีโอกาสแล้ว ลองดู ความคิดเห็นอาจจะไม่ตรงกันบ้าง ก็ไม่เป็นไรค่ะ อย่างน้อยๆ เราได้ใช้เวลาร่วมกับคุณแม่บ้าง แบบนี้ดีจะตายเนอะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe