Articles health
สุขภาพ

#รู้ก่อนกิน 6 เมนูขนมหวานไทย ความอร่อยที่มาพร้อมแคลอรี!

ขนมไทย ของอร่อยที่ไม่ว่าวัยไหนก็ชอบ แต่รู้ไหมว่าความละมุนลิ้นมาพร้อมแคลอรี่ที่ไม่น้อย แล้วขนมที่คุณชอบมีแคลอรีเท่าไหร่มาเช็กกัน


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 6 เมนูขนมหวานไทย ความอร่อยที่มาพร้อมแคลอรี !

  • โรตีสายไหม

  • ลูกชุบ

  • บัวลอย

  • ทองหยิบ ทองหยอด

  • ขนมชั้น

  • ขนมใส่ไส้


  “ ขนมไทย ” อีกหนึ่งสิ่งที่บ่งบอกถึงความเป็นไทยได้อย่างชัดเจน นอกจากรสชาติที่แสนอร่อยแล้ว รูปลักษณ์ที่สวยงามก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะทำให้เราสามารถสร้างคอนเทนต์ได้ เราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงจะมีขนมหวานที่ชื่นชอบอยู่แล้วภายในใจ แต่สาวๆ เคยลองสำรวจ ' แคลอรี ' กันดูบ้างไหมคะ ยิ่งหวานอร่อยมาก แคลอรีก็ยิ่งมากขึ้นตาม ดังนั้นวันนี้เลยเลยอยากพาสาวๆ มาทำความรู้จักกับ 6 ขนมไทยยอดฮิต พร้อมแคลอรีที่ควรรู้กันค่ะ


  6 เมนูขนมหวานไทย ความอร่อยที่มาพร้อมแคลอรี !

  โรตีสายไหม

  ช่วงนี้ต้องบอกเลยว่า โรตีสายไหม กลับมาฟีเวอร์อีกครั้ง เพราะสาวลิซ่าได้โพสลงสตอรี่ไอจีส่วนตัว ทำเหล่าแฟนคลับอยากกินไปด้วย หากพูดถึงสายไหมเชื่อว่าต้องหนีไม่พ้นโรตีสายไหมอยุธยา ที่เรียกได้ว่าเป็นตัวแม่ของโรตีสายไหม แผ้งเหนียวนุ่ม อร่อย เคี้ยวกันแบบเพลินๆ บอกเลยว่าแค่ถุงเดียวไม่เคยพอ กินได้เรื่อยๆเลยจริงๆ

  แคลอรี: 1 ชิ้น 145 Kcal


  ลูกชุบ

  อีกหนึ่งขนมไทยที่มาพร้อมความสวยงาม และรสชาติที่หวานหอมละมุน ไม่ว่าจะวัยเด็ก ผู้ใหญ่ ก็ต้องหลงรักขนมชนิดนี้ มีส่วนผสมสำคัญ คือ ถั่วเขียวกวน พร้อมกับน้ำตาลและน้ำกะทิ ปั้นออกมาในรูปทรงสุดน่ารัก พอดีคำ และลูกชุบก็เป็นอีกขนมที่สาวลิซ่าชื่นชอบ ทำเอาแฟนคลับแห่กันไปหาซื้อตามอีกหนึ่งชนิด

  แคลอรี: 100 กรัม 284 Kcal


  บัวลอย

  ขนมสุดโปรดของใครหลายๆ คน สามารถหาซื้อได้ง่าย ไม่ต้องรอเทศกาลหรือวันพิเศษอะไร หรือใครจะทำทานเองก็ใช้วิตถุดิบไม่มาก แป้งข้าวเหนียว กะทิ น้ำตาล แค่เพียงวัตถุดิบสามอย่างก็สามารถรังสรรค์บัวลอยออกมาให้หลายคนได้ลิ้มรสกันแล้วค่ะ แค่คิดถึงความหนึบหนับของแป้ง และรสชาติหอมมันของกระทิก็ทำเอาน้ำลายไหลแล้ว

  แคลอรี: 1 ถ้วย 367 Kcal


  ทองหยิบ ทองหยอด

  หากพูดถึงแม่การะเกด จากเรื่อง บุพเพสันนิวาท ทองหยิบทองหยอดเป็นอีกหนึ่งขนมที่หลายคนคุ้นตา นอกจากหน้าตาที่สวยงามและรสชาติที่หวานอร่อยแล้ว ทั้งทองหยิบและทองหยอดยังมาพร้อมความหมายที่ดี สื่อถึง ความร่ำรวย มั่งคั่ง แต่ใช่ว่าอยากรวยแล้วจะกินทุกวันนะคะ เพราะสิ่งที่ได้กลับมาจะเป็นน้ำตาลในเลือดแทน

  แคลอรี: 340-430 Kcal ต่อจาน


  ขนมชั้น

  แค่พูดถึงขนมชั้น ความหนึบหนับของแป้ง และรสชาติที่หอมหวานก็ลอยมาเลยค่ะ ขนมชั้นถือเป็นอีกขนมที่หลายคนชื่นชอบ ทานง่าย และไม่หวานจนเกินไป ใครคนไหนที่ชอบลอกกินที่ละชั้นเหมือนกันบ้างคะ! ในปัจจุบันก็มีการน้ำรสชาติต่างๆมาปรับใส่ลงในขนมชั้นมากมายเช่น ชาเย็น นมชมพู เป็นต้น

  แคลอรี: 1 ชิ้น 115 Kcal


  ขนมใส่ไส้

  ใครสายกะทิมาทางนี้เลยค่ะ! ขนมใส่ไส้ เป็นอีกหนึ่งขนมไทยโบราญที่หลายคนชื่นชอบ และในปัจจุบันยากที่จะหาซื้อ ต้องรองานบุญ งานมงคลเท่านั้นจริงๆ เพราะนอกจากความยากและขั้นตอนที่มากมายในการทำแล้ว คนที่จะทำแล้วอร่อยเนี่ยหายากจริงๆค่ะ แต่ถึงแม้จะหาซื้อยาก แต่เวลากินก็ต้องกินกันอย่างพอดีนะคะ

  แคลอรี: 1 ชิ้น 138 Kcal


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe