12ขนมเกาหลีน่าลองเมื่อไปถึงแดนกิมจิ
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

แจ่มเวอร์!! 12 ขนมเกาหลีน่าลอง เมื่อไปถึงแดนกิมจิ

ไปถึงเกาหลี จะกินแต่กิมจิกับหมูย่างก็กระไรอยู่! เพราะชีวิตสาวๆ ขาดของหวานไม่ได้ อย่าเอาแต่กังวลว่า "ไปเกาหลีซื้อขนมอะไรดี" เราจะพาไปแนะนำขนมสัญชาติเกาหลี 12 ชนิดที่น่าลอง หวานมัน เคี้ยวกรุบๆ จนต้องบอกว่า "มาชิตะ ( อร่อย )" แน่นอน!


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ข้าวเกรียบกุ้ง (saeoo snek)

  • 2. ข้าวพองอบกรอบ (ssal ro ppung)

  • 3. ข้าวเกรียบปู (kkotgae snek)

  • 4. เค้กหวานเกาหลี (chapsal yakgwa)

  • 5. ขนมปังกรอบรสขิง (saenggang maht junbyung)

  • 6. ขนมปังกรอบเกาหลีดั้งเดิม รสสาหร่าย Laver

  • 7. โมจิเกาหลี Azuki Bean อบกรอบ (injulmi rice ball)

  • 8. บิสกิตอบรสฟักทอง Pumpkin Monaca (hobak monaka)

  • 9. ข้าวโพดอบกรอบรสช็อกโกแลต

  • 10. เยลลี่ถั่วแดงหวาน (yanggaeng)

  • 11. บิสกิตช็อกโกแลตยี่ห้อ Lotte’s Kancho

  • 12. บิสกิตแท่ง Pepero รสไวท์คุกกี้

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  ปิ๊งป่อง ปิ๊งป่อง... นั่นเสียงอะไร เสียงเรียกร้องจากหัวใจให้ไปตามหาฝันที่เกาหลียังไงล่ะ! *-* หลังจากเก็บเงิน หยอดกระปุกมาก็นาน ในที่สุดตั๋วเครื่องบินไปกลับ กรุงเทพ-อินชอนก็มาอยู่ในมือของเรา ฮ่า ฮ่า ฮ่า ( หัวเราะแบบเอ็คโค่ )

  แผนการทุกอย่างประดังประเดอยู่ในหัว ทั้งไปตามรอยสถานที่ในซีรี่ย์เกาหลี, แวะจิบกาแฟตามร้านเก๋ๆ สไตล์ฮิปสเตอร์ หรือไปเยี่ยมชมสถานที่ประวัติศาสตร์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ ไหนจะอากาศที่หนาวจับใจจนต้องใส่เฟอร์นั่นอีก แต่ที่ขาดไม่ได้สำหรับสายกินอย่างเราก็คือ " ข น ม " ยังไงล่ะ!!! กินข้าวแล้วไม่ได้กินขนม เหมือนขาดอะไรไปสักอย่าง ว่าอย่างนั้นไหม

  เกริ่นมานาน เราขอเชิญสาวๆ ทุกคนไปทำความรู้จักกับ " 12 ขนมเกาหลีที่น่าลิ้มลอง เมื่อไปถึงแดนกิมจิ! " ลืมรสชาติของขนมไทยแลนด์ไปก่อน แล้วมาอร่อยกับขนมกรุบกรอบทั้ง 12 อย่างนี้กันรัวๆ เลย Let's Go!
   

  1. ข้าวเกรียบกุ้ง (saeoo snek)


  มาเริ่มต้นกันที่อันดับแรก " ข้าวเกรียบกุ้ง " ซึ่งถือว่าเป็นขนมกรุบกรอบยอดฮิตของเกาหลีเลยทีเดียว =w=b ทำจากส่วนผสมง่ายๆ อย่างแป้งและน้ำมัน โรย ปรุงรสด้วยผงที่ทำจากกุ้งจริงๆ ทำให้ได้รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่เหมือนใครเลยค่ะ

  แม้จะมีรสกุ้งที่โดดเด่น แต่ก็ไม่เข้มข้นจนเกินไป ชิ้นขนมเป็นแท่งเล็กๆ เหมือนเฟรนช์ฟรายส์ กัดแล้วได้สัมผัสโปร่งๆ เบาๆ เหมือนข้าวพองอบกรอบเลยค่ะ

  กินแล้วรสชาติคล้ายกับ : ข้าวเกรียบกุ้งในซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป เช่น คาลบี้ 

  2. ข้าวพองอบกรอบ (ssal ro ppung)


  อันดับที่ 2 สาวไทยน่าจะคุ้นเคยกันดีกับ " ข้าวพองอบกรอบ " แต่นี่คือข้าวพองเวอร์ชั่นเกาหลี! จุดเด่นคือไม่ใส่น้ำตาลเยอะจนล้น ทำให้ดีต่อสุขภาพมากกว่าด้วยค่ะ

  ส่วนผสมทำจากข้าวพองแท้ 100% ทำในรูปแบบแท่งม้วนๆ จับถนัดมือ เหมาะเป็นของว่างในวันเบาๆ ที่อยากกินขนมหวาน แต่แคลอรี่ต่ำจึงกินได้โดยไม่รู้สึกผิดค่ะ

  กินแล้วรสชาติคล้ายกับ : ซีเรียลรสน้ำผึ้ง

  3. ข้าวเกรียบปู (kkotgae snek)


  อันดับที่ 3 กับข้าวเกรียบปูแสนอร่อย มีจุดเด่นที่ผงปรุงรสที่มีกลิ่นอายของปู มีพื้นผิว texture และรสชาติคล้ายข้าวเกรียบกุ้ง แต่มีจุดต่างกันคือ ข้าวเกรียบปูจะมีรสหวานบางๆ กลมกล่อม ทำให้กินเพลิน กินต่อได้เรื่อยๆ เลยล่ะค่ะ ^^

  กินแล้วมีรสชาติคล้ายกับ : มันฝรั่งอบกรอบปรุงรส

  4. เค้กหวานเกาหลี (chapsal yakgwa)


  ลำดับที่ 4 กับ " เค้กข้าวสัญชาติเกาหลีแบบดั้งเดิม " ส่วนผสมหลักคือน้ำผึ้ง น้ำมันงาและแป้งสาลีผสมเข้าด้วยกัน แล้วพิมพ์ลายน่ารักตามใจชอบ ( ในรูปเป็นรูปดอกทานตะวัน น่ารักน่าหม่ำมากเลย )

  รสชาติของเจ้าขนมตัวนี้จะคล้าย " โดนัท " หวานๆ นุ่มๆ แบบนี้ อร่อยเอาไปเลยห้าดาวครึ่ง ไปแดนกิมจิแล้ว ต้องห้ามพลาดนะคะ

  กินแล้วรสชาติคล้ายกับ : โดนัทเคลือบน้ำตาล


  5. ขนมปังกรอบรสขิง (saenggang maht junbyung)


  ลำดับที่ 5 กับขนมปังกรอบ ( แครกเกอร์ ) รสขิง แต่ตัวแป้งหวานๆ กรอบๆ คล้ายคุกกี้มากกว่า รสชาติที่ได้จะฟินขนาดว่า เมื่อลิ้นได้ลิ้มรสของน้ำตาลและขิงแล้ว ถุงเดียวก็ถุงเดียวเถอะ ไม่เหลือแบ่งพอให้เพื่อนข้างๆ แน่นอน ก็รสหอมหวานซะขนาดนี้นี่นา

  กินแล้วรสชาติคล้ายกับ : คุกกี้เสี่ยงทาย ( fortune cookies ) โรยหน้าด้วยขิง

  6. ขนมปังกรอบเกาหลีดั้งเดิม รสสาหร่าย Laver


  ลำดับที่ 6 " แครกเกอร์เกาหลีรสสาหร่าย" แม้ว่าจะดูยังไงก็เหมือนขนมปังกรอบทั่วๆ ไป แต่ขนมปังกรอบเกาหลียี่ห้อนี้ ทั้งที่เป็นรสสาหร่าย กลับมีรสหวานมากกว่าเค็มซะอย่างนั้น

  ไส้โรยหน้าคือ " สาหร่าย ( laver ) " ซึ่งมีความเค็มในตัวของมันเองอยู่แล้ว เมื่อนำมาโรยแครกเกอร์จึงได้รสเค็มๆ มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ เคี้ยวแล้วฟินในปากสุดๆ ไปเล้ย

  กินแล้วรสชาติคล้ายกับ : คุกกี้เสี่ยงทาย ( fortune cookies ) มีรสหวานกรอบ โรยหน้าด้วยสาหร่าย ไปเกาหลีคราวหน้าต้องลองเสี่ยง เอ๊ย! ลองไปซื้อมากินได้แล้วล่ะ


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe