Articles health
สุขภาพ

รวม " 7 ผลไม้ที่ผู้สูงวัยควรทาน " ทานง่ายดีต่อสุขภาพ 💗 ลิสต์ไว้จัดกระเช้าวันแม่

วันแม่นี้มีของขวัญแสดงความรัก ความห่วงใยให้กับคุณแม่รึยัง ลองจัดกระเช้าผลไม้ดีต่อสุขภาพให้คุณแม่ น่าจะเป็นไอเดียที่ดีอยู่เหมือนกัน ลองตามไปดู " 7 ผลไม้ที่ผู้สูงวัยควรทาน " ทานง่ายดีต่อสุขภาพในบทความนี้กันเลย


» » - - - - » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ♡ 7 ผลไม้ที่เหมาะสำหรับคุณแม่ ♡

  • ส้ม

  • มะม่วงสุก

  • กล้วย

  • มะละกอสุก

  • แก้วมังกร

  • แคนตาลูป

  • อาโวคาโด

    
  ฮัลโหลซิสส

  มาเมาท์มอยกันหน่อยเร็ว ใกล้เข้าสู่วันแม่กันแล้ว เพื่อน ๆ มีไอเดียสำหรับของขวัญในวันแม่กันรึยังเอ่ย? ถ้ายังนึกไม่ออกว่าจะหาของขวัญอะไรมอบให้ในวันพิเศษของคุณแม่ ของขวัญที่ใช้งานได้จริงและดีต่อสุขภาพน่าจะตอบโจทย์ อย่างผลไม้จัดเป็นกระเช้าสวย ๆ ให้คุณแม่ได้ทาน ก็ดูเป็นของขวัญที่มีคุณค่าบ่งบอกถึงความรักความห่วงใยของลูก ๆ ได้ดีเหมือนกัน ว่าแต่จะมีผลไม้แบบไหนที่เหมาะสำหรับคุณแม่และผู้สูงวัยบ้าง? ลองตามไปดูกันเลยดีกว่า
   

  ♡ 7 ผลไม้ที่เหมาะสำหรับคุณแม่ ♡

  ส้ม


  สำหรับ " ส้ม " ผลไม้รสเปรี้ยวอมหวาน มีให้เลือกซื้อได้ทั่วไปสามารถนำมาจัดกระเช้าให้แม่ ๆ ได้ง่าย ๆ เลย แถมส้มยังเป็นผลไม้ที่เหมาะสำหรับผู้ใหญ่สูงวัยมาก ๆ นอกจากเนื้อนิ่มผู้ใหญ่ทานง่าย ส้มยังมีวิตามินซีสูง ตัวช่วยในการดูดซึมธาตุเหล็กจากอาหาร ทำให้แผลหายเร็วขึ้น และยังป้องกันอาการเลือดออกตามไรฟัน ที่เป็นปัญหาสุขภาพช่องปากของผู้สูงวัย และส้มยังมีโพแทสเซียม สารอาหารที่ทำหน้าที่รักษาระดับความดันเลือดให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ เหมาะสำหรับผู้ใหญ่ที่มีปัญหาความดันสูงมาก ๆ เลย

    

  มะม่วงสุก

    
  ผลไม้อีกหนึ่งชนิดที่เหมาะนำไปจัดกระเช้าของขวัญสำหรับผู้ใหญ่สูงวัย นั่นก็คือ " มะม่วงสุก " ผลไม้หวานฉ่ำ เนื้อนิ่มเหล่าแม่ ๆ สามารถทานได้แบบไม่เมื่อยฟันไม่ปวดเหงือก แถมมะม่วงยังมีสารอาหารที่ดีต่อร่างกายผู้สูงวัยมากมาย อย่างวิตามินซี ตัวช่วยดูดซึมธาตุเหล็กจากอาหาร ช่วยป้องกันอาการเลือดออกตามไรฟัน สำหรับแม่ ๆ ที่กังวลเรื่องปัญหาสายตา มะม่วงสุกมีวิตามินเอ ที่ช่วยป้องกันรักษาไม่ให้สายตาเสื่อมสภาพเร็ว และยังช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้ทำงานได้ดีอีกด้วย

    

  กล้วย

    
  มาต่อกันที่อีกหนึ่งผลไม้เนื้อนิ่มเคี้ยวง่าย เหมาะสำหรับแม่ ๆ ผู้ใหญ่สูงวัย อย่าง " กล้วย " สำหรับกล้วยก็เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่มีสารอาหารให้ประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโพแทสเซียม สารอาหารสำคัญสำหรับผู้สูงวัย ตัวช่วยทำหน้าที่รักษาระดับความดันเลือดให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ และยังช่วยให้ระบบกล้ามเนื้อและระบบประสาททำงานได้อย่างดี และกล้วยยังมีแมกนีเซียม แร่ธาตุที่ช่วยให้ระบบภายในร่างกายอย่าง ระบบภูมิคุ้มกัน ระบบประสาท ระบบกล้ามเนื้อ หัวใจ กระดูกทำงานได้อย่างดีอีกด้วย

    

  มะละกอสุก

    
  มาต่อที่ " มะละกอสุก " อีกหนึ่งผลไม้เนื้อนิ่ม ย่อยง่าย ดีต่อร่างกายของแม่ ๆ และผู้สูงวัยแบบสุด และมะละกอยังมีวิตามินซี ตัวช่วยดูดซึมธาตุเหล็กจากอาหาร ป้องกันอาการเลือดออกตามไรฟัน และมะละกอยังดีต่อสายตา ช่วยบำรุงสายตาและลดความเสี่ยงของภาวะจอประสาทตาเสื่อมในผู้สูงวัยได้ด้วย แต่ระวังอย่าทานในปริมาณที่มากจนเกินไปนะคะ เพราะมะละกอมีสรรพคุณเป็นยาระบายอ่อน ๆ อยู่ด้วยค่า

    

  แก้วมังกร

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe