Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

วัยรุ่นกวังยามาทางนี้! 👾 ชวนรู้จัก 4 สาว " aespa " ผู้ฆ่างูดำ พร้อมอธิบายคำศัพท์จากโลก SMCU

หลายคนอาจจะเคยได้ยินคำว่า ' กวังยา ' กันมาบ้างแต่ยังไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่ว่ามันคืออะไร แล้ว SMCU คืออะไร วันนี้เราจะมาอธิบายคำศัพท์พวกนี้ พร้อมกับชวนทุกคนไปทำความรู้จัก 4 สาวเอสป้าให้มากขึ้นด้วย


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • วัยรุ่นกวังยามาทางนี้! ชวนรู้จัก 4 สาว " aespa " ผู้ฆ่างูดำ

  • คาริน่า ( Karina )

  • จีเซล ( Giselle )

  • วินเทอร์ ( Winter )

  • หนิงหนิง ( Ningning )

  • รู้จัก 4 สาวแล้วก็ต้องรู้จัก ' คำศัพท์ ' ด้วยนะวัยรุ่นกวังยา!

  อันยองค่าสาวกเกาหลีทั้งหลาย ~

  ผ่านมาสักพักแล้วคิดว่าทุกคนน่าจะรู้จักสาว ๆ aespa กันใช่ไหมล่ะคะ แต่อาจจะมีบางคนที่ยังไม่รู้จัก วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จัก 4 สาวกัน แต่ไม่ใช่แค่พาไปรู้จักนะคะ เราจะพาทุกคนมาเรียนรู้คำศัพท์ของโลก SMCU หรือที่ทุกคนติดปากเรียกกันว่ากวังยานั่นแหละค่ะ ซึ่งคำศัพท์พวกนี้จะทำให้เราสามารถฟังเพลงของสาว ๆ เอสป้าได้เข้าใจมากขึ้น แล้วก็ยังดู SMCU ( SM Culture Universe ) ได้เข้าใจมากขึ้นด้วย ถ้าอยากรู้จักสาว ๆ ให้มากขึ้นพร้อมกับเข้าใจโลก SMCU มากขึ้นแล้วละก็ตามมาอ่านกันได้เลยค่า!
   
  ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦

   

  วัยรุ่นกวังยามาทางนี้! ชวนรู้จัก 4 สาว " aespa " ผู้ฆ่างูดำ

  คาริน่า ( Karina )

  เริ่มต้นกันด้วยพี่ใหญ่ของวงอย่าง คาริน่า หรือ ยูจีมินกันเลยค่า หลาย ๆ คนอาจจะติดปากเรียก ' พี่น่า ' กัน ในส่วนของตัวละครสมมติของคาริน่ามีชื่อว่า æ-KARINA ค่ะ คาริน่าเป็นคนเกาหลี เป็นเด็กฝึกมาประมาณ 4 ปี แล้วก็เคยเป็นเน็ตไอดอลเกาหลีมาแล้วด้วย ก็แหม~ สวยซะขนาดนี้ใคร ๆ ก็ต้องเหลียวอะเนอะ สำหรับตำแหน่งในวงคาริน่าเป็นสายเต้นค่ะ สามารถแรปและร้องได้ด้วย แอบกระซิบว่าเสียงคาริน่าเพราะมาก ๆ แล้วก็ยังแข็งแรงมาก ๆ ด้วย อ้อ! แล้วก็คาริน่าเป็นโซวอน ( แฟนคลับ SNSD ) ด้วยค่ะ ความสามารถแน่นตึ้บใครชอบคาริน่าก็ลองจิ้ม ๆ ลิงก์ไปดูคลิปด้านล่างได้เลยน้า

   

  จีเซล ( Giselle )

  ต่อกันที่พี่คนรองอย่างจีเซล หรือ อุชินากะ เอริกันเลยค่า สำหรับตัวละครสมมติของจีเซลจะมีชื่อว่า æ-GISELLE นะคะ ชื่อที่คนไทยติดปากเรียกกันก็จะเป็น ' พี่เจล ' ค่ะ จีเซลเป็นคนญี่ปุ่น ชื่อจริงก็น่าจะชัดอยู่แล้วเนอะ ตำแหน่งในวงคือแรปและร้อง สมัยเรียนเคยอยู่ในวงขับร้องประสานเสียง โดยอยู่ในตำแหน่งอัลโต้ ( เสียงร้องเพลงระดับต่ำที่สุดของผู้หญิง ) ถ้าเรืองเสียงต่ำ ๆ ทุ้ม ๆ ต้องยกให้เขาเลยค่ะ แต่ไม่ใช่ว่าจีเซลจะร้องเสียงสูง ๆ ไม่ได้นะคะ เสียงจีเซลก็สามารถร้องได้เหมือนกัน ถ้าใครอยากฟังก็สามารถค้นหาเพลง Forever หรือ Girls ไปฟังได้เลยค่ะ 2 เพลงนี้โชว์เสียงจีเซลได้ดีงามมาก ๆ ♥

   

  วินเทอร์ ( Winter )

  มาต่อกันที่รองมังเน่อย่างวินเทอร์หรือคิมมินจองกันเลยค่า ในส่วนของตัวละครจะมีชื่อว่า æ-WINTER สำหรับชื่อไทยที่แฟน ๆ ติดเรียกกันก็คือ ' น้องหนาว ' นะคะ วินเทอร์เป็นสาวเกาหลีเหมือนคาริน่าเลยค่ะ ตำแหน่งคือร้องและเต้น ร้องที่ว่าคือไฮโน้ตสลับกับหนิงหนิงปัง ๆ นะคะ เอกลักษณ์การร้องของวินเทอร์จะชัดเจนมาก ๆ เพราะเธอเป็นหนึ่งในลูกศิษย์ของคุณยูยองจิน ซึ่งตอนนี้เป็นโปรดิวเซอร์ในค่ายนะคะ ที่บอกว่าเป็นเอกลักษณ์เพราะคุณยูยองจินมีลูกศิษย์แค่ 3 คน คือ ชางมิน TVXQ, ดีโอ EXO และวินเทอร์ AESPA นั่นเองค่ะ นอกจากร้องเพลงเพราะ เต้นเก่งแล้ว น้องหนาวยังเรียนเก่งมาก ๆ ด้วยค่ะ เคยสอบเข้าหมอได้แต่ก็ผันตัวมาเป็นไอดอลในที่สุด ใครอยากดูคลิปน้องหนาวก็จิ้ม ๆ ลิงก์ข้างล่างเลยค่า ♥

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe