Articles originalcontent
Original Content

ทำความรู้จักกับ " รูปทรงหน้าอก " แบบต่าง ๆ อกเราเป็นผลไม้อะไร แล้วเหมาะกับบราแบบไหน?

หลายคนคนอาจจะยังไม่รู้ว่าทรงหน้าอกของสาว ๆ มีหลากหลายแบบนะเออ และเพราะว่ามันมีหลายแบบนี่แหละค่ะ! ก็เลยทำให้การใส่บรามีความแตกต่างกันไปด้วย ถ้าอยากรู้แล้วว่าอกของเราเป็นแบบไหน ควรใส่บราอะไรก็เข้ามาอ่านกันเล้ย!


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • หน้าอกทรงเชอร์รี

  • หน้าอกทรงลูกแพร์

  • หน้าอกทรงเลมอน

  • หน้าอกทรงสตรอว์เบอร์รี

  • หน้าอกทรงแอปเปิล

  • หน้าอกทรงสับปะรด

  สวัสดีค่าสาว ๆ ทุกค้นนนน~

  แม้ว่าปัจจุบันจะเริ่มมีแคมเปญ Free the Nipples หรือการไม่ใส่บราก็ตาม แต่ก็ยังมีบางคนรู้สึกไม่มั่นใจถ้าจะไม่ใส่บราออกไปข้างนอกหรือบางสถานการณ์รู้สึกว่ามันก็ยังจำเป็นต้องใส่อยู่บ้าง บางคนก็มีความเคยชิน ก็ไม่ได้ผิดอะไรนะคะ มันเป็นสิทธิ์ของเราเนอะว่าจะใส่หรือไม่ใส่ แต่ ๆ ใครที่ยังอยากใส่บราอยู่ก็ต้องมาฟังทางนี้เลยค่า เพราะจริง ๆ แล้วบรามันมีหลายแบบมาก ๆ และแบบต่าง ๆ ก็ทำมาเพื่อรองรับทรงหน้าอกที่หลากหลายกันไป บางคนอาจจะแบบ " เอ๊ะ หน้าอกมีทรงด้วยเหรอ? " ตอบให้เลยว่ามีนะคะ ถ้าแบ่งตามแบบผลไม้ก็จะแบ่งได้เป็น 6 ทรงหลัก ๆ ซึ่งแต่ละแบบจะใส่บราแบบไหน หน้าอกรูปร่างยังไงก็มาติดตามด้านล่างเล้ย!
   
  ◆ ◆ ◆ ◆ ◆ ◆ ◆ ◆ ◆ ◆ ◆ ◆ ◆ ◆ ◆

   

  หน้าอกทรงเชอร์รี

  1660844281 shape 001

  เริ่มต้นด้วยทรงน่ารัก ๆ แบบทรงเชอร์รีกันเลยค่า หน้าอกทรงเชอร์รีจะเป็นทรงที่มีขนาดเล็ก ฐานหน้าอกไม่ค่อยชัดเจน ( ขึ้นกับแต่ละคนนะคะ บางคนอาจจะฐานกว้าง บางคนอาจจะฐานแคบ ) เนื้อหน้าอกค่อนข้างน้อย ไม่ค่อยมีความพุ่งชัน อกแบบนี้เป็นอกที่หลาย ๆ คนติดเรียกว่า " อกไข่ดาว " นั่นเองค่ะ คือมีแบบนิดหน่อย ซึ่งถ้าใครอยากทำให้หน้าอกของตัวเองดูมีทรงมากขึ้น กระชับขึ้นก็จะต้องเลือกใส่บราแบบเสริมฟองน้ำและดันทรงเลยค่ะ บราแบบนี้จะทำให้เนื้อหน้าอกของเราดูเยอะขึ้น แน่นขึ้น ทำให้ดูอกชิดขึ้นด้วย ถ้าอยากให้ดูแน่นขึ้นกระชับขึ้นไปอีกขึ้นก็อย่าลืมโกยเนื้อด้านข้างมาด้วยนะคะ มันช่วยพรางตาให้ดูมีหน้าอกได้ด้วยล่ะ!

  1660848105 35df51 c4b5a4b6281c4093a96589587295247f mv2

  บราเสริมฟองน้ำแบบดันทรง ( Push Up Bra ) จะเป็นบราที่มีฟองน้ำไว้ดันฐานหน้าอกขึ้น ทำให้เนื้อหน้าอกดูเต็มและดูกระชับมากขึ้นด้วยนั่นเอง แถมยังทำให้อกดูชิดขึ้นอีกด้วยนะ

   

  หน้าอกทรงลูกแพร์

  1660845592 shape 004

  มาโทนเขียวอย่างลูกแพรกันบ้างค่า หน้าอกทรงลูกแพรจะมีความหย่อนคล้อยเยอะมาก ๆ นะคะ ฐานอกมีความกว้าง เนื้อหน้าอกจะไม่ค่อยแข็งแรง ไม่ค่อยพุ่งชัน ซึ่งทำให้คนที่มีทรงอกแบบนี้จะดูไม่ค่อยมีเนื้อหน้าอกเพราะมันย้อยลงมากองที่ฐานหมดแล้วนะคะ แต่ ๆ ไม่ต้องกังวลไปค่ะเพราะเรามีบราที่จะแก้ปัญหานี้ให้สาว ๆ ได้ ซึ่งบราที่ว่าก็คือบราเสริมฟองน้ำแบบมีโครง พยายามเลือกตัวที่มีช่วงขอบด้านข้างลำตัวหนาและสูงประมาณนึง จะทำให้ดูมีเนินอกมากยิ่งขึ้น อกจะมีความกระชับ ไม่ดูหย่อนคล้อยนั่นเอง แต่ถ้าอยากให้เนื้อหน้าอกถูกดันขึ้นมาสักหน่อยก็เลือกแบบที่ดันทรงด้วยก็ได้นะคะ รับรองว่าใส่แล้วอกดูสวยแน่น้อน!

  1660847905 b7c0edeceac6919cec2003b044098a7ef430e3d0 mkp1011187dummy

  บราเสริมฟองน้ำแบบมีโครงจะช่วยทำให้ทรงอกที่หย่อนคล้อยแบบทรงลูกแพรมีความกระชับขึ้น เนื้อหน้าอกดูเยอะขึ้น ถ้าอยากให้ดูมีหน้าอกหน้าใจเพิ่มขึ้นด้วยละก็เลือกแบบดันทรงจะทำให้ดูมีเนื้อหน้าอกด้วยนะคะ

   

  หน้าอกทรงเลมอน

  1660844266 shape 002

  แดงแล้ว เขียวแล้ว มาเหลืองแบบทรงเลมอนกันบ้างค่า หน้าอกทรงเลมอนจะเป็นทรงอกที่มีฐานกว้าง เนื้อหน้าอกน้อย ความพุ่งชันของหน้าอกก็เลยน้อยตามไปด้วย หน้าอกจะมีความห่าง ไม่ค่อยกระชับ ทรงจะเหมือนกับลูกเลมอนนะคะ และบราแบบที่จะมาช่วยแก้ปัญหาให้สาว ๆ ทรงอกเลมอนก็คือบราแบบสามเหลี่ยม ( Triangle Bra ) นั่นเองค่ะ ทรงตรงเต้าจะเป็นแบบสามเหลี่ยมนะคะ จะใส่แบบมีโครงหรือไม่มีโครงก็ได้ทั้งหมดเลย ที่ให้เลือกทรงสามเหลี่ยมเพราะว่าทรงสามเหลี่ยมจะมีฐานกว้างซึ่งสามารถรองรับทรงอกแบบเลมอนได้ดี ช่วยโกยเนื้อข้าง ๆ ให้มีความกระชับมากขึ้นด้วย ใส่แล้วหน้าอกจะดูอิ่มขึ้น ดูชิดขึ้นเล็กน้อยด้วยนะคะ

  1660847106

  บราทรงสามเหลี่ยม ( Triangle Bra ) จะเป็นแบบมีโครงหรือไม่มีโครงก็ได้นะคะ ทรงนี้จะทำให้สาว ๆ ที่มีอกทรงเลมอนใส่แล้วดูสวย กระชับ แล้วก็ช่วยโกยเนื้อด้านข้างด้วย

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดOriginal Content)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe