Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

หน้าฝนเที่ยวไหนดี ! รวม 8 ' สถานที่เที่ยวในร่ม ' ทำกิจกรรมน่ารักๆ กับกลุ่มเพื่อนในกรุงเทพฯ 👭☔️

อย่าเที่ยวแบบกรุบกริบกับเดอะแก๊งในวันฝนตกแบบไม่ต้องเปียกต้องนี่เล้ยย เที่ยวไหนดี! รวม 8 'สถานที่เที่ยวในร่ม' แบบน่ารักพอมีกิจกรรมทำกับกลุ่มเพื่อนในกรุงเทพฯ ช่วงหน้าฝน


» » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 8 สถานที่เที่ยวในร่ม ทำกิจกรรมน่ารักๆ กับกลุ่มเพื่อนในกรุงเทพฯ

  • 1. Chocolate Ville

  • 2. FUN Cafe

  • 3. Slappy Cakes Thailand

  • 4. TCDC Bangkok

  • 5. Zombie Books

  • 6. Bunny Sweet Home Cafe

  • 7. Caturday Cat Cafe

  • 8. The Stronghold SIAM : Gateway to Board Games


  ฮัลโหลล~ เพื่อนๆ แอนด์เดอะแก๊งที่น่ารักทุกคนน เราเชื่อว่าช่วงนี้คนติดเพื่อนและชอบออกไปเปิดหูเปิดตาข้างนอกแบบเราๆ คงรู้สึกเบื่อกับช่วงหน้าฝนที่มีทั้งฝนตก ฟ้าผ่าลงมาไม่ขาดสายอย่างแน่นอนใช่ไหมคะ แต่เราก็เชื่อค่ะว่าถึงเพื่อนๆ จะรำคาญฝนแค่ไหนแต่ถ้าใจมันเรียกร้อง ฝนก็ฝนเท้ออ~ นี่เตรียมหยิบร่มละ 1 อิอิ อย่าห่วงเลยค่ะเพื่อนๆ ถึงเราจะอยากเที่ยวแต่ยังไงสุขภาพก็ต้องอย่าให้เสียนะคะ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 8 สถานที่เที่ยวในร่มแบบน่ารักๆ ให้ได้ออกไป พบปะพูดคุยและมีกิจกรรมทำกับเดอะแก๊งแบบไม่เหงามองฝนคนเดียวอยู่ที่ห้องแน่นอน ซึ่งถ้าเพื่อนๆ พร้อมกันแล้วเราก็ไปดูกันเลยดีกว่าา

  8 สถานที่เที่ยวในร่ม ทำกิจกรรมน่ารักๆ กับกลุ่มเพื่อนในกรุงเทพฯ

  1. Chocolate Ville

  - พิกัด : 23,23/1-16 ถนนประเสริฐมนูกิจ แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร 10230

  - เวลาเปิด :

  วันจันทร์ - ศุกร์ 15.00 - 00.00 น.

  วันเสาร์ - อาทิตย์ 14.00 - 00.00 น.

  - ติดต่อ : 081-921-2016, 083-077-3738


  ฮั่นแหน่~ สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ ชอบถ่ายรูปและหาของอร่อยกินกับเดอะแก๊ง หล่ะก็ Chocolate Ville เป็น ร้านอาหารที่ดีงามและตอบโจทย์มากๆ เลย เพราะเขาได้เนรมิตร้านอาหารให้เป็นเหมือน Theme park น่ารักสีพาสเทล ที่ให้บรรยากาศเหมือนเราได้มาท่องเที่ยวอยู่ในเทพนิยาย ยังไงอย่างนั้นเลย ยิ่งถ้าเราไปกับเพื่อนๆ แล้วถ่ายสลับกันถ่ายรูปให้กันด้วยกันนี่อื้อหืออ…มีรูปให้ลงไปอีกครึ่งเดือนแน่นอน และถึงแม้ Chocolate Ville จะเป็นที่โล่งแจ้งแต่ถ้าเกิดมีฝนตกลงมาก็หายห่วงค่ะ เพราะเขามีที่ร่มเยอะ เวลาฝนตกเราก็สามารถมานั่งพักมองวิวสวยๆ ได้สบายเลยย


  2. FUN Cafe

  - พิกัด : 413/ 6-7 ถนนมหาพฤฒาราม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500

  - เวลาเปิด : 10.00 –19.00 น. (หยุดวันอังคาร)

  - ติดต่อ : 064-192-9193


  ถ้าแก๊งเรา ชอบกินของหวานมาก ชอบระบายสีด้วย ก็จะพลาดร้าน FUN Cafe ไปได้ยังไงง โดยกิจกรรมน่าทำในร้าน FUN Cafe ที่เพื่อนๆ หลายคนน่าจะใฝ่ฝันมานานแต่ไม่ค่อยได้สานฝันตัวเองสักทีอย่าง การตกแต่งหน้าเค้กก็สามารถเป็นจริงได้แล้ว เพราะร้าน FUN Cafe เขามี Canvas Cake ที่เราสามารถไป จิ้มสีและนำมาแต่งแต้มเค้กของเราตามจินตนาการได้เลย ซึ่งสำหรับใครที่อยากตกแต่งเค้กและระบายสีกับเดอะแก๊งในเวลาเดียวกันล่ะก็ ขอบอกว่าห้ามพลาดเล้ยย!


  3. Slappy Cakes Thailand

  - พิกัด : 1/10 สุขุมวิท 39 คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110

  - เวลาเปิด : 8.00 –20.00 น.

  - ติดต่อ : 02-662-4887


  ใครที่ ชอบทำเองกินเอง น่าจะเข้าใจความรู้สึกนี้ เวลายืนรอแม่ค้าทำแพนเค้กหรือเครปอยู่ว่าอยากจะขอคุณป้าลองทำบ้าง แต่เขาก็ไม่น่าให้แน่ๆ เลย Slappy Cakes Thailand เป็นร้านแพนเค้ก D.I.Y ที่เราสามารถ ไปนั่งทำและกินแพนเค้กได้ ซึ่งถ้าเพื่อนๆ แอนด์เดอะแก๊งเป็นสายชอบทำขนมแต่ไม่อยากเตรียมวัตถุดิบหรือล้างจานเองนะแม่ โอ้โหห…ร้านนี้คือแบบ ใช่เลย! โดยในร้านเขาก็จะมีแป้งและท็อปปิ้งให้เลือกกินที่เข้ากับแพนเค้กหลายอย่างมากๆ ซึ่งถ้าใครมีใจรักอยากทำเองกินเองหล่ะก็ต้องไปลองนะคะงานนี้


  4. TCDC Bangkok

  - พิกัด : อาคารไปรษณีย์กลาง 1160 ถนนเจริญกรุง บางรัก กรุงเทพมหานคร 10500

  - เวลาเปิด : 10.30 – 18.00 น. (หยุดวันจันทร์)

  - ติดต่อ : 02-105-7400


  อยู่ที่บ้านนี่ไม่มีอารมณ์อ่านหนังสือหรือทำงานเล้ยย เพื่อนๆ บางทีก็มีโมเมนต์แบบนี้บ้างใช่ไหมคะ ซึ่งสำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่อยากนัดเจอกับเดอะแก๊งช่วงสอบเพื่อนัดกันอ่านหนังสือก็ต้องลองไปที่ TCDC Bangkok ที่เป็น ห้องสมุดและศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ ที่มีคลังหนังสือน่าอ่านมากมายเลย โดยสำหรับคนที่ ต้องการไอเดียในการออกแบบและรักในการอ่านก็เหมาะมากๆ เพราะนอกจากที่นี่จะมีสถานที่ให้อ่านหนังสือแล้ว ก็ยังมี Co-working Space, Creative space, Rooftop Garden, Cafe ฯลฯ อีกมากมายที่เพื่อนๆ สามารถเดินเล่นและปล่อยตัวปล่อยใจไปเพลิดเพลินไปกับงานออกแบบได้อย่างเต็มที่ด้วย


  5. Zombie Books

  Photos

  - ที่มารูป : Z-Books

  - พิกัด : 21/118 อาคาร รอยัลซิตี้ อเวนิว (RCA) ซอยศูนย์วิจัย พระราม 9, แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310

  - เวลาเปิด : 10.00 –00.00 น.

  - ติดต่อ : 092-404-7111


  ใคร ชื่นชอบการอ่านหนังสือในบรรยากาศ Cozy ช่วงฝนตก แต่ก็แอบอยาก ดื่มและฟังดนตรีสด ด้วยก็ต้องลองไปที่ Zombie Books นี่แหละตอบโจทย์ที่สุด ซึ่งสำหรับ Zombie Books นั้นเป็น ร้านหนังสือ ที่เป็นเหมือนกับเป็น Co-working space ในเวลาเดียวกันคือมีอินเทอร์เน็ต มีที่ชาร์จแบตให้ เพื่อนๆ แอนด์เดอะแก๊งสามารถมา ติวหนังสือ, ประชุมงานกันได้อย่างสบายใจ แถมในร้านยังมีพิซซ่าร้อนๆ ขายด้วย ซึ่งถ้าใครอ่านหนังสือจนเต็มคราบและอยากเคลิ้มๆ ไปกับดนตรีสดล่ะก็ ที่ชั้น 3 ของ Zombie Books ก็มี 1970s Bar ที่ให้บริการอยู่บนชั้น 3 ของร้านอีกด้วยย ถูกใจสายดื่มและรักหนังสือที่สุดด


  6. Bunny Sweet Home Cafe

  - พิกัด : 250/36 รามคำแหง 112 (หมู่บ้านสัมมากร ซอย 42 โครงการสอง) สะพานสูง กรุงเทพมหานคร 10240

  - เวลาเปิด : เสาร์ - อาทิตย์ 11.00 - 19.00 น.

  - ติดต่อ : 08-5164-4593


  ยู้ฮูวว! ไหนใครชอบและสนใจเรื่องของกระต่ายน้อยน่ารักกันบ้าง แหมม…ไหนๆ ช่วงนี้ก็ฝนตกทั้งทีเพื่อนๆ แอนด์เดอะแก๊งกลุ่มไหนที่อยากจะ หาสถานที่น่ารักๆ ไปเล่น, เรียนรู้และทำให้ใจรู้สึกนุ่มฟู อยู่รึเปล่า Bunny Sweet Home Cafe หรือ คาเฟ่กระต่ายกันบ้าง นี่คือใช่เลย เพราะที่นี่เป็นทั้ง คาเฟ่และศูนย์การเรียนรู้ในการให้ข้อมูลการเลี้ยงกระต่าย กับคนที่สนใจมาศึกษาจากแพทย์ได้อย่างถูกวิธี แถมยังสามารถเล่นกับน้องกระต่ายได้อย่างใกล้ชิดอีกด้วย ซึ่งถ้าเล่นๆ อยู่แล้วท้องหิว คาเฟ่ที่นี่ก็ยังมีอาหารให้บริการที่มีราคาย่อมเยาและอร่อยอย่าบอกใครอีกด้วย


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe