Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

หนีฝนไปติดเกาะ! เที่ยวทะเลสวยน้ำใส ' เกาะสวยฝั่งอ่าวไทย ' มีเกาะอะไรน่าเที่ยวมาดูกัน 🏝

เที่ยวทะเลหน้าฝน ให้สวยปังต้องไปฝั่งอ่าวไทย! เพราะเป็นช่วงทะเลสวย น้ำใส เหมาะมากกับการไปเที่ยวอวดรูปสวย ๆ ลงโซเชียล


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ทะเลฝั่งอ่าวไทย มีเกาะอะไรน่าเที่ยวบ้าง ?

  • เกาะสมุย

  • เกาะเต่า

  • เกาะมัดสุม

  • เกาะนางยวน

  • เกาะพะงัน

  ช่วงพฤษภาคมเริ่มเข้าหน้าฝน แต่จะทำยังไงล่ะถ้าอยากไปเที่ยวทะเล ? ชวนเพื่อน ๆ ไปติดเกาะกันเถอะ! เลือกเที่ยวทะเลฝั่งอ่าวไทยได้เลย เพราะเป็นช่วงที่ทะเลสีสวยเขียวมรกต จุดเด่นคือมีเกาะสวย ๆ เช่นหมู่เกาะชุมพร เกาะเต่า เกาะสมุย เกาะนางยวน เกาะพะงัน เป็นต้น แถมยังเป็นเหมือนสวรรค์ของคนที่ชอบดำน้ำดูปะการังด้วย เพราะความอุดมสมบูรณ์ของโลกใต้ท้องทะเลพร้อมต้อนรับเพื่อน ๆ แน่นอน ซึ่งช่วงเวลาของการไปทะเลฝั่งอ่าวไทยจะสลับกับอันดามัน เที่ยวได้ตั้งแต่เมษายน - ตุลาคม ของทุกปีเลยยย


           

  ทะเลฝั่งอ่าวไทย มีเกาะอะไรน่าเที่ยวบ้าง ?

  เกาะสมุย

  มีอีกชื่อเรีกกว่า “ สวรรค์กลางอ่าวไทย ” ตั้งอยู่ในจังหวัดสุราษฎ์ธานี ในช่วงเดือนพฤษภาคมคลื่นลมจะสงบ หาดทรายสีขาวสวย มีชายหาดที่ทอดยาวขนานไปกับทะเล นำ้ใสมากกกซึ่งเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของที่นี้ ความสวยงามของธรรมชาติสร้างสรรค์ให้เกิดโขดหินรูปประหลาดคล้ายอวัยวะเพศชาย หญิง หรือที่เรียกว่า “ หินตาหินยาย ” เพื่อน ๆ ห้ามพลาดไปถ่ายรูปกันเลยนะเพราะเป็นจุด Landmark ของเกาะสมุยเลย เดินทางไปด้วยเครื่องบินสามารถขึ้นได้ที่สนามบินดอนเมืองหรือสุวรรณภูมิ บินตรงไปสุราษฎ์ธานีได้เลย หรือเดินทางด้วยรถบัสไปลงท่าเรือและต่อเรือเฟอร์รี่ข้ามไปเกาะได้เลย

  เกาะเต่า

  Photos

  อยู่ถัดจากเกาะสมุยไปไม่ไกล ที่ได้ชื่อว่าเกาะเต่าเพราะรูปร่างของเกาะคล้ายเต่านั้นเอง! ธรรมชาติใต้ท่องทะเลและรอบ ๆ เกาะสวยเป็นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่ชอบเที่ยวแบบผจญภัย เพราะเขามีกิจกรรมดำน้ำดูปะการัง หรือใครที่ชอบความสงบอยากไปนั่งปล่อยใจชิว ก็มีความสงบของธรรมชาติอยู่เป็นเพื่อน เดินทางด้วยเรือเท่านั้น มีให้บริการจากฝั่งจังหวัดชุมพรและสุราษฎ์ธานี

   

  เกาะมัดสุม

  อยู่ทางตอนใต้ของเกาะสมุย สามารถเดินเล่นได้รอบเกาะเลยเพราะเป็นเกาะเล็ก ๆ ที่ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้และความสวยงามของหาดทรายสีขาว และปะการังสีสวยน้ำใส เหมาะมากที่จะไปนั่งพักผ่อน ถ่ายรูปเล่นชิว ๆ บนเกาะยังมีร้านอาหารและบาร์เครื่องดื่มให้เพื่อน ๆ ได้ผ่อนคลายแก้หิวได้ด้วย แนะนำให้อยู่รอถึงเย็นเพราะจะเห็นวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยมากกก และยังไม่หมดแค่นี้! กิมมิกของเกาะนี้อยู่ที่น้องหมู น่ารัก ขี้เล่นและเฟรนลี่มาก ๆ เพื่อน ๆ สามารถถ่ายรูปคู่ได้เลยน้าาา สามารถเดินทางได้แบบเดียวกับเกาะสมุยและต่อเรือไปหรือนั่งสปีดโบ๊ทเพียงแค่ 15 - 25 นาทีเท่านั้น

   

  เกาะนางยวน

  เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่อยู่ใกล้เกาะเต่า ใครที่ชื่นชอบธรรมชาติและอยากสัมผัสความเงียบสงบ นั่งฟังเสียงคลื่นต้องไปเกาะนี้เลย เพราะบนเกาะไม่มีคนอยู่อาศัย หาดทรายสีขาวนุ่มละเอียด ถือได้ว่าเป็นเกาะสวรรค์ที่ติด 1 ใน 10 ของโลกเลยน้าาา  การเดินทางนั่งเรือเฟอร์รี่จากท่าเรือสุราษฎ์ธานี และต่อเรือที่เกาะเต่า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe