1653381186 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%87%e0%b8%b2%e0%b8%a1
ความงาม

Relax Time! แชร์ 7 How to พักผิว กู้หน้า ให้กลับมาสดใสในช่วงวันหยุด #น้องผิวต้องพักก่อน ✨

หลังจากที่ผิวหน้าต้องเผชิญกับสารพัดสิ่งเป็นเวลานาน เราจึงอยากชวนคุณสาวๆ ให้ลองทำตาม 7 How to พักผิว กู้หน้า ให้กลับมาสดใสแบบง่ายๆ ในช่วงวันหยุด จะได้พักกาย พักใจ และพักผิวให้เต็มที่เลยค่ะ


» » - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✦ 7 How to พักผิว กู้หน้า ช่วยให้ผิวกลับมาสดใสและแข็งแรงสุดๆ ✦

  • ➊ งดแต่งหน้าให้ผิวได้พักหายใจ

  • ➋ มาสก์หน้าเติมความชุ่มชื้นให้ผิวสดใส

  • ➌ แม้ไม่ได้ออกไปไหนก็ต้องขยันทากันแดด

  • ➍ ออกกำลังกายเพิ่มพลังผิวสวย

  • ➎ นอนหลับเติมอิ่มก็ทำให้ผิวดูสวยปิ๊งได้

  • ➏ ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ เติมความชุ่มชื้นจากภายใน

  • ➐ เน้นกินผักผลไม้และอาหารบำรุงผิวเยอะๆ

     
  นอกจากพักกายและพักใจแล้ว ก็อย่าลืมหาเวลา พักผิว บ้างนะคะซิส!!!

  คุณสาวๆ รู้รึเปล่าว่าในแต่ละวันผิวหน้าของเราต้องเผชิญกับสิ่งต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นฝุ่น ควัน มลภาวะ หรือแม้แต่สารเคมีที่ตกค้างอยู่บนผิวจากพวกเครื่องสำอางที่ใช้แต่งหน้า / สกินแคร์บางตัวที่ใช้ทาผิวเป็นประจำ แบบนี้การหาเวลาพักหน้าเพื่อปล่อยให้ผิวได้พักหายใจจึงเป็นเรื่องสำคัญมากๆ เลยนะคะ

  แล้วช่วงวันหยุดยาวนี้ที่มีเวลาพักผ่อนร่างกาย สมอง และจิตใจแบบเหลือๆ เราก็ไม่พลาดที่จะหยิบ 7 How to พักผิว + กู้หน้าให้กลับมาสดใส มาแชร์ให้ได้ลองทำตามกันแบบง่ายๆ คอนเฟิร์มว่าทำตามแล้วจะช่วยฟื้นฟูผิวให้ดูเปล่งปลั่งกระจ่างใสและแข็งแรงแบบฉบับผิวสุขภาพดีขึ้นเยอะเลยค่ะ

     

  ✦ 7 How to พักผิว กู้หน้า ช่วยให้ผิวกลับมาสดใสและแข็งแรงสุดๆ ✦

     

  ➊ งดแต่งหน้าให้ผิวได้พักหายใจ

  ถ้าอยากปล่อยให้ผิวได้พักหายใจและฟื้นฟูตัวเองอย่างเต็มที่ สิ่งที่สาวๆ ควรทำก็คือ การพักการแต่งหน้าในช่วงวันหยุดนี้ ค่ะ เพราะเครื่องสำอางสารพัดชิ้นที่เราใช้แต่งหน้าเป็นประจำทุกวัน เช่น รองพื้น บลัชออน แป้ง อายแชโดว์ ฯลฯ อาจทำให้ สารเคมีจากเครื่องสำอางตกค้างอยู่บนผิว และทำร้ายผิวแบบไม่รู้ตัว ที่สำคัญเวลาแต่งหน้าแล้วล้างหน้าไม่สะอาด ก็อาจมีคราบเครื่องสำอางเข้าไปอุดตันในรูขุมขนจนกระตุ้นให้สิวเห่อง่าย ดังนั้น ควรงดแต่งหน้าเพื่อให้ผิวได้พักหายใจ แล้วยังเป็นการเปิดผิวให้ได้รับออกซิเจนมากขึ้น ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือผิวที่แลดูเปล่งปลั่งสดใสสุขภาพดีค่ะ
     

  ➋ มาสก์หน้าเติมความชุ่มชื้นให้ผิวสดใส

  หนึ่งในเคล็ดลับฟื้นฟูผิวที่ง่าย สะดวก และใช้เวลาไม่นานก็คือ การมาสก์หน้า นั่นเองค่ะ ถ้าไม่เชื่อก็ลองสังเกตดูสิว่าสาวเกาหลีเค้านิยมมาสก์หน้าเป็นประจำ หรือถึงขั้นมาสก์หน้าวันละหลายๆ ครั้ง เพื่อบำรุงให้ผิวดูชุ่มชื้นอิ่มน้ำแบบมีออร่า โดย แผ่นมาสก์หน้าก็มีให้เลือกซื้อมาใช้บำรุงผิวกันหลากหลายสูตร เลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นสูตรผิวชุ่มชื้น สูตรผิวกระจ่างใส สูตรผิวเนียนนุ่ม หรือสูตรที่ช่วยแก้ปัญหาผิวแบบตรงจุด เพียงแค่ โปะแผ่นมาสก์หน้าลงบนผิวที่สะอาดทิ้งไว้ประมาณ 15 - 20 นาที ( ตามระยะเวลาที่ระบุไว้บนซอง ) ก็จะช่วยปลอบประโลมผิว เติมความชุ่มชื้น และฟื้นฟูผิวให้ดูสวยฉ่ำได้แล้ว
     

  ➌ แม้ไม่ได้ออกไปไหนก็ต้องขยันทากันแดด

  แม้ว่าจะอยู่ในช่วงพักผิวและกู้ผิวสวยใส ไอเทมสำคัญที่จะขาดไปไม่ได้เด็ดขาดเลยก็คือ ครีมกันแดด นี่แหละค่ะ ถึงคุณสาวๆ จะใช้เวลาช่วงวันหยุดไปกับการพักผ่อนในบ้าน ไม่ได้ออกไปทำกิจกรรมข้างนอก แต่อย่าลืมนะว่า ‘ รังสียูวีมีอยู่ทุกที่ ’ แม้ในที่ร่มอย่างในบ้านก็ตามค่ะ การทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวันก็จะช่วยปกป้องผิวไม่ให้โดนแสงแดดและรังสียูวีทำร้าย จนเกิดความหมองคล้ำและทำให้ผิวอ่อนแอลง แล้วถ้าอยากทาครีมกันแดดแบบไม่ทำร้ายผิว ก็แนะนำให้ เลือกครีมกันแดดสูตรอ่อนโยนและเนื้อสัมผัสบางเบา จะได้ใช้ทาปกป้องผิวแบบสบายผิวสุดๆ ไปเลยค่ะ
     

  ➍ ออกกำลังกายเพิ่มพลังผิวสวย

  ใครที่มีแพลนจะปั้นหุ่นสุดเฟิร์มด้วยการออกกำลังกายในช่วงวันหยุดนี้ ทางเราก็ขอบอกเลยว่า การออกกำลังกาย ไม่ได้แคมีดีต่อสุขภาพร่างกาย ช่วยเพิ่มความแข็งแรง และทำให้สัดส่วนดูกระชับขึ้นเท่านั้นนะคะ แต่ยังเป็นอีกหนึ่ง เคล็ดลับที่สวยให้ผิวสวยสุขภาพดี ด้วยเหมือนกัน เพราะการออกกำลังกายจะ ช่วยกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกายได้อย่างเต็มที่ ทำให้ผิวดูเปล่งปลั่ง สดใส ดูอมชมพูแบบมีเลือดฝาด แถมระหว่างออกกำลังกายยังได้ ขับสิ่งสกปรกตกค้างออกจากรูขุมขนมาพร้อมกับเหงื่อ ด้วยนะ แนะนำให้ออกกำลังกายอย่างน้อยวันละ 30 นาทีเป็นประจำทุกวันเลยค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe