Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ทริปนี้แฮปปี้มาก! แชร์ 7 เคล็ดลับเตรียมตัวเที่ยวช่วง “ วันหยุดยาว ” ช่วยให้เที่ยวสนุกแบบจัดเต็ม ✈

ช่วงวันหยุดยาวปลายเดือนนี้ สาวๆ ที่มีแพลนใช้เวลาไปกับการออกเดินทางท่องเที่ยวแบบจัดเต็ม ก็รีบแวะมาส่อง 7 เคล็ดลับเตรียมตัวเที่ยวช่วง “ วันหยุดยาว ” ที่จะช่วยให้เที่ยวสนุกเพลิดเพลินและทริปเที่ยวราบรื่นขึ้นด้วยค่ะ


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 7 เคล็ดลับเตรียมตัวเที่ยวช่วง “ วันหยุดยาว ” เที่ยวแบบแฮปปี้สุดๆ 】

  • ⓵ เลือกสถานที่ท่องเที่ยวดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

  • ⓶ จองตั๋ว / ที่พัก / ร้านอาหารตั้งแต่เนิ่นๆ

  • ⓷ เช็กข้อจำกัดด้านการเดินทางยุคโควิด

  • ⓸ ตรวจสอบเวลาเปิด - ปิดของสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ

  • ⓹ เผื่อเวลาให้มากกว่าเดิมจะได้ไม่ต้องรีบร้อน

  • ⓺ ทำใจยอมรับว่าวันหยุดยาวก็คนเยอะเป็นธรรมดา

  • ⓻ เตรียมตัวให้พร้อมรับเหตุการณ์ไม่คาดคิด

     
  ช่วงหยุดยาวปลายเดือนนี้ ใครมีแพลนออกเดินทางท่องเที่ยวบ้างคะ ยกมือขึ้นเร็ว!!!

  เอาจริงๆ ต่อให้ไม่ได้เป็นสาวซิสสายเที่ยว หรือคนที่ว่างไม่ได้เป็นต้องชีพจรลงเท้าอยู่ตลอดๆ พอมีเวลาหยุดยาวหลายวันก็คงอยากจะออกเดินทางเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ พักสมองจากเรื่องราวเครียดๆ และเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับตัวเองด้วยการเดินทางไปเที่ยวที่สถานที่เที่ยวใหม่ๆ ด้วยเหมือนกัน แต่ในช่วงวันหยุดยาวถือเป็นช่วงที่คนออกเดินทางกันแบบหนาแน่น แบบนี้ถ้าไม่เตรียมตัวให้ดีๆ และต้องเจอกับคนเยอะๆ ก็อาจเกิดอาการหัวร้อนจนพาลทำให้ทริปเที่ยวไม่สนุกได้เลยนะคะ

  วันนี้เราจึงรวม 7 เคล็ดลับเตรียมตัวเที่ยวช่วง “ วันหยุดยาว ” มาแจกให้ได้อ่านและลองนำไปทำตามกัน เคล็ดลับเหล่านี้จะช่วยให้ทริปเที่ยวราบรื่นขึ้น และเที่ยวสนุกเพลินๆ แบบจัดเต็มด้วยค่ะซิส~

  ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆
    

  【 7 เคล็ดลับเตรียมตัวเที่ยวช่วง “ วันหยุดยาว ” เที่ยวแบบแฮปปี้สุดๆ 】

    

  ⓵ เลือกสถานที่ท่องเที่ยวดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

  สิ่งสำคัญที่จะเป็นตัวชี้ชะตาว่าทริปเที่ยววันหยุดยาวของคุณสาวๆ จะรุ่งหรือล่ม… ก็อยู่ตรงที่ การเลือกสถานที่ท่องเที่ยว นี่แหละค่ะ เพราะ หากเลือกสถานที่ที่ต้องเสียเวลาเดินทางนาน ก็อาจหมดเวลาวันหยุดไปกับการนั่งเครื่องบินต่อรถบัส จนแทบจะไม่เหลือเวลาเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ หรือ ถ้าเลือกแต่สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่เป็นจุดแลนด์มาร์ก ก็อาจต้องเสียเวลาต่อคิวรอเข้าชมนาน หรือหงุดหงิดกับการเบียดเสียดกับนักท่องเที่ยวแน่นๆ ดังนั้น คุณสาวๆ ควรเลือกสถานที่ท่องเที่ยวให้เหมาะสม รวมทั้งหาข้อมูลเกี่ยวกับจุดหมายปลายทางแต่ละแห่งก่อนเดินทางจริงจะดีกว่านะคะ
     

  ⓶ จองตั๋ว / ที่พัก / ร้านอาหารตั้งแต่เนิ่นๆ

  เรื่องการจองตั๋วโดยสาร / ที่พัก / ร้านอาหาร / สถานที่ท่องเที่ยวบางแห่ง ถือเป็นเรื่องสำคัญที่สายเที่ยวจะมองข้ามไปไม่ได้เด็ดขาดเลยนะ เพราะ หากจองตั๋วเครื่องบินในเวลากระชั้นชิดก็อาจต้องซื้อตั๋วในราคาที่แพงขึ้นหลายเท่า หรือที่พักบางแห่งอาจถูกจองเต็มไปหมดแล้วในช่วงวันหยุดยาว แบบนี้ถ้าไม่อยากให้ทริปเที่ยวล่มเพราะไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้ก็ต้อง รีบจองทุกอย่างตั้งแต่เนิ่นๆ เลยค่ะ เผื่อว่าวันเดินทางหรือสถานที่ที่เราต้องการมันเต็มไปก่อน จะได้มีเวลาหาตัวเลือกสำรองมาแทนยังไงละ
    

  ⓷ เช็กข้อจำกัดด้านการเดินทางยุคโควิด

  ถึงแม้ว่าช่วงนี้จะมีการผ่อนปรนมาตรการโควิด-19 มากขึ้น แต่ถ้าอยากออกเดินทางท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวอย่างปลอดภัยและสบายใจ ทางเราก็ขอแนะนำให้สายเที่ยว เช็กข้อมูลเกี่ยวกับข้อจำกัดด้านการเดินทางยุคโควิด ไว้ด้วยค่ะ โดยเฉพาะคนที่ มีแพลนจะเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ ก็อาจมีข้อจำกัดด้านการเดินทางที่ไม่เหมือนกับในประเทศ เช่น ต้องฉีดวัคซีนอย่างน้อย 14 วันก่อนออกเดินทาง หรือต้องมีใบรับรองผลการตรวจโควิด หรือมาตรการกักตัวของประเทศปลายทาง เป็นต้น พอเช็กจนชัวร์ว่าต้องปฏิบัติตัวยังไงหรือใช้เอกสารอะไรบ้าง ก็จะช่วยให้มีเวลาเตรียมตัวล่วงหน้าและเดินทางได้ราบรื่นขึ้นค่ะ
     

  ⓸ ตรวจสอบเวลาเปิด - ปิดของสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ

  เราต้องขอย้ำเตือนคุณสาวๆ ที่มีแพลนจะออกเดินทางท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวอีกครั้งนะคะว่า การศึกษาหาข้อมูลล่วงหน้าก่อนเดินทางจริงเป็นเรื่องสำคัญมากๆ ยิ่งในช่วงวันหยุดยาวสถานที่ท่องเที่ยวบางแห่งอาจปิดให้บริการ หรือปรับเปลี่ยนเวลาให้บริการที่แตกต่างจากช่วงเวลาปกติ งานนี้ถ้าคุณสาวๆ ออกเดินทางเที่ยวแบบไม่หาข้อมูลให้เรียบร้อย ก็อาจต้องเจอกับโมเมนต์ยืนเหม่อมองป้ายที่มีคำว่า ‘ ปิดให้บริการ ’ แบบงงๆ ดังนั้น ช่วงเวลาที่เลือกจุดหมายปลายทางและสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ก็ควร หาข้อมูลให้ครบถ้วนทั้งการเดินทางและตรวจสอบเวลาเปิด - ปิดของสถานที่นั้นๆ ด้วยนะคะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe