Articles etc
อื่น ๆ

เกรดสวยทำได้ 👍 ด้วย 7 ทริค " เรียนในมหาลัย " ยังไงให้ได้ความรู้แบบครบ แถมจบเทอมด้วยเกรด A

มหาลัยกำลังจะเปิดเทอมแล้ว หลาย ๆ คนก็อาจจะมีความคาดหวังนิดนึงว่าอยากจะเก็บเกรดให้ดี ๆ เพราะอยากจะได้เกียรตินิยมมาให้ผู้ปกครองชื่นใจ เราเลยอยากมาแชร์ทริค " เรียนในมหาลัยยังไงให้ได้ความรู้แบบครบ จบเทอมด้วยเกรด A "


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 ทริคเรียนในมหาลัยยังไง ให้ได้ความรู้ครบ จบเทอมด้วยเกรด A

  • 1. พยายามเข้าเรียนให้ครบทุกคาบ

  • 2. จดสิ่งสำคัญไว้เสมอ

  • 3. อัดเสียงอาจารย์เก็บไว้หรือถามเพื่อนเมื่อจดไม่ทัน

  • 4. มีข้อสงสัยตรงไหนให้ถามอาจารย์

  • 5. นั่งไม่เกิน 5 แถวด้านหน้าในห้องเรียน

  • 6. ตั้งใจฟังอาจารย์ในคาบจะช่วยลดเวลาในการอ่านหนังสือสอบลง

  • 7. ใกล้สอบให้ทบทวนหรือเขียนสรุปออกมา

  เฮลโหลลลลล~ ขอยินดีต้อนรับนิสิต/นักศึกษาทุกคนค่า ♥

  ก่อนอื่นก็ขอแสดงความยินดีย้อนหลังกับทุก ๆ คนเลยนะคะที่สอบติดและได้เรียนในคณะที่ชอบที่หวัง หลังจากประกาศผลก็หลายเดือนแล้วเนอะ ตอนนี้ก็ใกล้จะเปิดเทอมแล้ว จากเด็กนักเรียนในวันนั้นกำลังจะเป็นนิสิตนักศึกษา นอกจากสถานะที่เปลี่ยนไป พวกสังคมเพื่อน อาจารย์ บรรยากาศการเรียน แม้กระทั่งการเรียนก็จะเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง ทุกอย่างที่เราจะได้เรียนมันใหม่หมดเลย เนื้อหาที่เรียนก็หนักมากขึ้นด้วย ดังนั้นเนี่ยต้องเตรียมตัวให้พร้อมรับศึกใหม่ที่หนักหน่วงนี้กันด้วยน้า แต่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะวันนี้เรามีทริคการเรียนดี ๆ มาบอกต่อกัน รับรองว่าช่วยให้เกรดเราดีงามแล้วก็ยังได้ความรู้แน่น ๆ อีกด้วย ถ้าอยากรู้แล้วว่ามีทริคอะไรบ้างก็ตามมาดูกันเลยจ้า อย่ารีรอ~
   
   ♦   ♦      ♦ 

   

  7 ทริคเรียนในมหาลัยยังไง ให้ได้ความรู้ครบ จบเทอมด้วยเกรด A

  1. พยายามเข้าเรียนให้ครบทุกคาบ

  ไม่ว่าอาจารย์จะเก็บคะแนนเข้าห้องหรือไม่ก็อยากจะแนะนำให้ทุกคนไปเรียนทุกคาบนะคะ คือการไปเรียนทุกคาบนอกจากจะได้คะแนนแล้ว ยังเป็นการฝึกการรับผิดชอบอีกด้วย ข้อเสียอย่างนึงที่สำคัญเลยก็คือหลาย ๆ คนไปเรียนมหาลัยแล้วจะต้องอยู่หอ ทำให้ไม่มีใครคอยเตือนคอยห้ามสักเท่าไหร่ ก็เลยแอบโดดเรียนกันไปหลายคน ซึ่งมันทำให้เราเสียนิสัยได้นะคะ ยิ่งถ้าเราทำตั้งแต่เพิ่งเข้าเรียนเทอมแรกเลย เราก็จะติดนิสัยแบบนี้ไปได้ง่าย ๆ นะคะ ดังนั้นเนี่ยเข้าเรียนดีกว่าเนอะ :-)
   

  2. จดสิ่งสำคัญไว้เสมอ

  อาจารย์พูดอะไรที่เสริมจากเนื้อหาในหนังสือหรือชีทที่ให้ก็คือจดวนไปค่ะ จดไปเลย จดให้หมด สำคัญมากน้อยอะไรแค่ไหนก็จดไปก่อน แต่ถ้าอันไหนไม่ได้สำคัญจะไม่จดก็ได้นะคะ ไม่งั้นเราอาจจะสับสนตอนอ่านทวนช่วงใกล้สอบได้ แต่อยากให้ทุกคนจดเพิ่มเติมจริง ๆ ค่ะ ถึงแม้เนื้อหาส่วนนั้นจะไม่ออกสอบ แต่มันก็อาจจะเป็นความรู้เพิ่มเติมที่จะประดับหัวเราไปตลอดชีวิตก็ได้ จะจดใส่กระดาษที่ปริ้นท์ชีทออกมา หรือจะจดใส่ไอแพดที่ทุกคนมีก็ได้นะคะ เพราะการจดพวกนี้จะช่วยให้จำได้ดีขึ้นด้วย
   

  3. อัดเสียงอาจารย์เก็บไว้หรือถามเพื่อนเมื่อจดไม่ทัน

  ถ้าอาจารย์พูดเร้วเร็วก็แนะนำว่าให้ถามเพื่อนท้ายคาบนะคะว่าเขาจดทันไหม ถ้าเขาจดทันก็ขอถ่ายรูปไว้แล้วไปจดเพิ่มเติมในชีทตัวเองด้วย แต่ถ้าเพื่อนก็จดไม่ทัน มีอีกวิธีที่ดีมาก ๆ ก็คือการอัดเสียงอาจารย์ไว้ฟังซ้ำนั่นเองค่ะ แต่ ๆ การอัดเสียงอาจารย์แนะนำว่าให้ขออนุญาตก่อนนะคะ คือในการเรียนการสอนบางครั้งอาจารย์อาจจะมีพูดเนื้อหาหรือคำพูดหยาบคายในการแสดงตัวอย่างให้เราเข้าใจมากขึ้น แต่ถ้าคลิปเสียงที่เราอัดไว้หลุดไป มันจะทำให้อาจารย์ได้รับความเดือดร้อนได้ ดังนั้นให้ถามก่อนอัดเสมอเป็นมารยาทที่ดีนะคะ ♥
   

  4. มีข้อสงสัยตรงไหนให้ถามอาจารย์

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe