Articles love2
ความรัก

อกหักวนไป! รวม 7 ความเข้าใจผิดๆ เกี่ยวกับ “ ความรัก ” ที่ทำให้ชีวิตรักไม่มีความสุข ความสัมพันธ์ไม่ราบรื่น 💔

คุณสาวๆ รู้รึเปล่าว่าความคิดบางอย่างที่เราคิดว่าทำแล้วมันดี… อาจกลายเป็นตัวการทำรักล่มแบบไม่รู้ตัวเลยนะ วันนี้เราจึงลิสต์ 7 ความเข้าใจผิดๆ เกี่ยวกับ “ ความรัก ” มาให้ลองเช็กกันว่าเธอกำลังคิดแบบนี้อยู่รึเปล่า?


» » - - » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 7 ความเข้าใจผิดๆ เกี่ยวกับ “ ความรัก ” ตัวการทำรักพัง ชีวิตรักไม่แฮปปี้ 】

  • ➊ ความรักที่ดีควรเป็นเรื่องง่าย

  • ➋ ยิ่ง ‘ รักมาก ’ ก็ยิ่ง ‘ หึงมาก ’

  • ➌ การทะเลาะกันเป็นสัญญาณรักพัง

  • ➍ คู่รักห้ามมีความลับต่อกันแม้แต่เรื่องเดียว

  • ➎ ความรักต้องยอมเสียสละให้ได้ทุกอย่าง

  • ➏ อยากมีรักเพราะต้องการคนมาเติมเต็ม

  • ➐ คนรักกันต้องอยากอยู่ด้วยกันตลอดเวลา

     
  ฮัลโหลววว~ ขอเสียงคนที่กำลังมีความรักหน่อยเร็ว\(^0^)/

  วันนี้เราขอชวนซิสมาเมาท์มอยเกี่ยวกับเรื่องใกล้ตัวอย่างเรื่องของ ‘ ความรัก ’ กันค่ะ เรามั่นใจว่าทุกคนเวลาอยากมีความรักก็ต้องการเจอคนรักดีๆ และความรักที่สมหวังกันทั้งนั้น คงไม่มีใครอยากจะคบเล่นๆ แล้วเลิกให้เสียใจและเปลืองเวลาหรอกนะ แต่ความรักมันกลับไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่วาดฝันไว้น่ะสิ เพราะมีปัจจัยหลายอย่างที่อาจเป็นตัวการทำให้ความสัมพันธ์สั่นคลอน หรือทำให้ความรักต้องจบลงอย่างรวดเร็ว

  แล้วหนึ่งในตัวการทำรักพัง… มันอาจเกิดจากความเชื่อผิดๆ จากตัวเราเองนี่แหละ เพราะบางสิ่งที่เราคิดว่าทำแล้วจะช่วยเสริมความสัมพันธ์ให้แข็งแรงหรือทำให้คนรักมีความสุข มันอาจทำลายความรักแบบไม่รู้ตัวอยู่ก็ได้ ทางเราจึงลิสต์ 7 ความเข้าใจผิดๆ เกี่ยวกับ “ ความรัก ” มาให้ทุกคนได้ลองเช็กกัน ว่าเธอทั้งหลายกำลังคิดแบบนี้อยู่รึเปล่า เอาล่ะ! ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูได้เลย

  ・・・・・・
     

  【 7 ความเข้าใจผิดๆ เกี่ยวกับ “ ความรัก ” ตัวการทำรักพัง ชีวิตรักไม่แฮปปี้ 】

     

  ➊ ความรักที่ดีควรเป็นเรื่องง่าย

  มาเริ่มต้นด้วยความเข้าใจผิดๆ เกี่ยวกับความรักข้อแรกอย่าง ความรักที่ดีควรเป็นเรื่อง่าย ก่อนเลยค่ะ หลายคนมักวาดฝันว่า อยากมีความรักที่สวยงามและราบรื่นเหมือนในเทพนิยาย หรือคู่พระ - นางในหนังรักเรื่องโปรด ที่พรหมลิขิตนำพาให้ได้เจอกัน รักกัน แล้วลงเอยด้วยการใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันอย่างง่ายดาย แต่ในโลกแห่งความเป็นจริง การประคองความสัมพันธ์ให้ราบรื่น และดำเนินต่อไปได้ยาวนาน มันต้องใช้ความพยายามหลายอย่าง เลยนะ เพราะต้องผ่านพ้นช่วงเวลาที่ดีและแย่ไปด้วยกัน มีช่วงที่รักกันหวานชื่นและทะเลาะผิดใจกันบ้าง แล้วต้องใช้ความพยายามของคนสองคนเพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีด้วยค่ะ
    

  ➋ ยิ่ง ‘ รักมาก ’ ก็ยิ่ง ‘ หึงมาก ’

  ตามมาดูความเข้าใจผิดๆ เกี่ยวกับความรักข้อต่อไปที่พบเจอได้บ่อยๆ ในคู่รักหลายคู่ นั่นก็คือความคิดที่ว่า รักมาก = หึงมาก นั่นเองค่ะ สาวๆ บางคนมักคิดว่า ความหึงหวงของคนรักมันวัดระดับความรักที่เขามีให้เราได้ ยิ่งหึงแรงและหวงมากเท่าไหร่ ก็หมายความว่าเขารักเราแบบหัวปักหัวปำ แต่ทางเราต้องขอค้านตรงนี้เลยว่าไม่จริงอย่างแรงค่ะ! การแสดงความเป็นเจ้าข้าวเจ้าของหรือหึงหวงรุนแรง มันเป็นสัญญาณเตือนของความสัมพันธ์ที่ไม่ดี ต่างหากละ เพราะมันแสดงให้เห็นว่าสาวซิสและคนรักขาดการให้เกียรติและความเชื่อใจในกันและกัน จนอาจทำให้ความสัมพันธ์สั่นคลอนและต้องเลิกรากันไปในที่สุด
     

  ➌ การทะเลาะกันเป็นสัญญาณรักพัง

  เวลาพูดถึงการทะเลาะกันทีไร ไม่ว่าจะเป็นระหว่างเพื่อน คนรัก หรือแม้แต่ครอบครัว ก็ดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่ไม่ดีสักเท่าไหร่ หลายคนจึงเข้าใจว่า คู่รักที่มีความสัมพันธ์ที่ดีจะต้องไม่เคยทะเลาะกันสักครั้ง ต้องมีแต่ช่วงเวลาสวีทหวานใส่กันเท่านั้น และการทะเลาะกันเป็นสัญญาณเตือนว่าความรักกำลังจะพังลง ซึ่งความคิดนี้มันไม่ถูกต้องเลยค่ะ การทะเลาะกันระหว่างคู่รักถือเป็นเรื่องธรรมดาที่พบเจอได้กับทุกคู่ แล้วถ้าคู่ไหนที่ไม่เคยทะเลาะกันเลย อาจเป็นเพราะทั้งสองคนพยายามหลีกเลี่ยงปัญหาอยู่ก็เป็นได้ โดยในบางครั้งการทะเลาะกันแล้วหันหน้าพูดคุยกันด้วยเหตุผลอาจ ช่วยทำให้ทั้งสองคนเข้าใจความคิดและความรู้สึกของอีกฝ่ายมากขึ้น แล้วยังได้ช่วยกันหาทางแก้ไขปัญหาเพื่อให้ความรักไปต่อได้ด้วยค่ะ
     

  ➍ คู่รักห้ามมีความลับต่อกันแม้แต่เรื่องเดียว

  กูรูความรักมักแนะนำว่า ความรักที่ดีจะต้องไม่มีความลับระหว่างกัน ไม่ว่าจะเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ก็ต้องบอกให้คนรักรับรู้ทุกเรื่อง นี่ก็เป็นอีกหนึ่งความเข้าใจผิดๆ ที่ควรเลิกคิดและเลิกทำค่ะ แม้ว่าความสัมพันธ์ที่ดีจะไม่มีพื้นที่ว่างสำหรับคำโกหกหลอกลวง แต่นั่นก็ ไม่ได้หมายความว่าคุณสาวๆ จะต้องรายงานทุกเรื่องแบบละเอียดยิบให้อีกฝ่ายฟัง หรือบอกเล่าความรู้สึก / ความคิดทุกเรื่องให้เขาฟังหรอกนะคะ เพราะเรื่องบางอย่างที่ไม่สำคัญหรือเป็นแค่ เรื่องเล็กๆ น้อยๆ มันอาจจุดประกายไฟให้ต้องทะเลาะกันใหญ่โต แทนได้ ดังนั้น เรื่องไหนที่ไม่สำคัญและพูดแล้วอาจทำให้เขาไม่สบายใจ เก็บไว้กับตัวเองคนเดียวจะดีกว่านะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe