Articles health
สุขภาพ

ไม่พร้อมเข้าวงการเวิร์กเอาต์! 6 เทคนิคดูแลรูปร่าง หุ่นเป๊ะ ฉบับคนไม่ชอบออกกำลังกาย 🤨

ดูแลรูปร่างไม่ใช่เรื่องยาก แต่ถ้าต้องออกกำลังกาย จะกลายเป็นเรื่องยากขึ้นมาทันที แต่ไม่ต้องกังวล เพราะวันนี้เรามี 6 ทริค ดูแลรูปร่าง ฉบับคนไม่ชอบออกกำลังกาย


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 6 เทคนิคดูแลรูปร่าง หุ่นเป๊ะ ฉบับคนไม่ชอบออกกำลังกาย

  • กินมื้อเย็นให้เร็ว

  • ดื่มน้ำก่อนกินอาหาร

  • ไม่ปล่อยให้หิวจนเกินไป

  • ขยับร่างกายให้มากขึ้น

  • เลือกอาหารไขมันต่ำ และมีกากใยอาหารสูง

  • พักผ่อนให้เพียงพอ


  ทั้งที่รู้ว่าแค่การกินอย่างเดียวอาจจะไม่ทำให้ได้รูปร่างที่เฟิร์ม กระชับ แต่ก็ทำใจลำบากถ้าจะต้องขยับตัวออกกำลังกาย เพราะเราเข้าใจสาวๆ วันนี้เลยขอมานำเสนอ 6 ทริค ดูแลรูปร่าง ฉบับคนไม่ชอบออกกำลังกายมาฝากกัน ลองประบให้เข้ากับไลฟ์สไตล์รับรองว่าจะช่วยให้สาวๆ หุ่นดีได้ไวขึ้น จะมีอะไรบ้างมาชมกันเลยค่ะ


  6 เทคนิคดูแลรูปร่าง หุ่นเป๊ะ ฉบับคนไม่ชอบออกกำลังกาย

  กินมื้อเย็นให้เร็ว

  แม้ว่าหัวใจสำคัญของการลดน้ำหนักและดูแลรูปร่าง คือการกินให้น้อยกว่าปริมาณพลังงานที่ร่างกายต้องการ แต่อย่างไรก็ตามก็ไม่ควรที่จะงดหรือตัดมื้อใดมื้อหนึ่งออกไป อยากให้สาว ๆ ทานให้ครบ 3 มื้อเหมือนเดิม จึงอยากแนะนำให้ลองขยับเวลาของมื้อเย็นให้ห่างจากช่วงเวลาของการเข้านอนประมาณ 3 ชั่วโมง เพื่อให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น


  ดื่มน้ำก่อนกินอาหาร

  เพราะการกินน้ำจะช่วยลดความอยากอาหารของเราลงได้ และในบางครั้งความคิวที่เกิดขึ้นอาจไม่ใช่ความหิวที่แท้จริง อาจเป็นเพียงความอยาก การดื่มน้ำจึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะแก้ความอยากของเราลงได้ และที่สำคัญ การดื่มน้ำยังช่วยเพิ่มการเผาพลาญภายในร่างกายได้ดียิ่งขึ้น รู้แบบนี้แล้วรีบดื่มน้ำกันให้เยอะ ๆเลยค่ะสาว ๆ


  ไม่ปล่อยให้หิวจนเกินไป

   หากลองดื่มน้ำแล้วความหิวยังคงอยู่ และอยากอาหารมากกว่าเดิม นี่คือความคิวที่แท้จริง ดังนั้นสาว ๆ ต้องหาอาหารเข้าปาก อย่าปล่อยให้หิวโซ เพราะจะทำให้เรามีความอยากมากขึ้น จนกินไม่ลืมหูลืมตา อีกทั้งร่างกายหิวจนเกินไป จะเสี่ยงต่อการเกิดภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำอีกด้วย ซึ่งนั่นถือเป็นอันตรายต่อร่างกายสูงมาก


  ขยับร่างกายให้มากขึ้น

  แม้จะรู้กันเป็นอย่างดีว่าการออกกำลังคืออีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้สาวๆมีรูปร่างที่ดีได้ แต่คนที่แค่พลิกตัว เท่ากับ ขยับตัวแบบเราขอบายก่อนแล้วกัน แค่คิดก็เหนื่อย ดังนั้นถ้าไม่ชอบออกกำลังกายลองมาหากิจกรรมทำแทนกันค่ะ เช่น งานบ้านต่าง ๆ ลองบังคับให้ตัวเองทำกะนดูสักนิด เพื่อเผาพลาญไขมันที่เรากินเข้าไป และเพิ่มความกระชับกันค่ะ


  เลือกอาหารไขมันต่ำ และมีกากใยอาหารสูง

  เช่น อกไก่ กล้วย ฝรั่ง หรือเหลั่ญพืชต่างๆค่ะ เพราะให้สารอาหารที่ดีต่อร่างกาย แถมมีกากใยอาหายสูง ซึ่งใยอาหารถือเป็นหนึ่งสารอาหารสำคัญที่จะช่วยเพิ่มความอิ่มท้อง ลดอาการกินจุบจิบนั่นเองค่ะ และมีส่วนช่วยในการขวบคุมน้ำหนัก ไม่ให้ร่างกายได้รับไขมันส่วนเกินมากจนเกินไป ทางเลือกในการดูแลรูปร่างที่เต็มไปด้วยความอร่อย พร้อมสุขภาพที่แข็งแรง


  พักผ่อนให้เพียงพอ

  การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญในการดูแลรูปร่าง เพราะการนอนหลับมีบทบาทสำคัญต่อระบบเผาพลาญในร่างกาย หากนอนหลับอย่างดีและมีคุณภาพ ระบบเผาผลาญก็จะทำงานได้ดีขึ้น นอกจากนี้หากใครที่นอนดึกเป็นประจำ มักจะอ้วนง่าย เพราะยิ่งดึกยิ่งหิวนั่นเองค่ะ ดังนั้นนอกจากการรับประทานอาหารที่ดีต่อร่างกายแล้ว การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญ


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe