Articles love2
ความรัก

เข้าใจผิดมาตลอด! เช็กลิสต์ 5 ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับความรัก ที่ซิสอาจหลงผิดคิดว่าใช่

เคยเชื่อแบบนี้กันบ้างมั้ย รู้มั้ยว่า มีความเชื่อเรื่องความรักหลายเรื่องเลย ที่เรามักจะเข้าใจกันแบบผิดๆ ไป วันนี้ลองมาแชร์กันหน่อยดีกว่า ว่าความเชื่อเรื่องรัก ที่เพื่อนๆ เคยเชื่อมีอะไรบ้าง ใช่ตามลิสต์ที่เราหยิบมาแชร์วันนี้รึเปล่า!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เช็กลิสต์ 5 ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับความรัก ที่ซิสอาจหลงผิดคิดว่าใช่

  • 1. คนเราจะแต่งงานกันได้ ต้องคบกันไปนานๆ ก่อน

  • 2. รักกันตลอดไป คำสัญญาที่ทำให้คู่รักทุกคู่ยิ้มแก้มแตก

  • 3. ถ้าเขาขอให้เรารอ แสดงว่าสักวันเขาจะกลับมา

  • 4. คนรักกันต้องรู้เรื่องของกันและกันทุกเรื่อง!

  • 5. คนบอกเลิก ไม่เจ็บเท่าคนโดนบอกเลิก

   

  ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า ความรักเป็นสิ่งที่สวยงาม มนุษย์หลายๆ คนอยู่ไม่ได้ หากคาดความรัก จริงๆ การมีความรัก มันเป็นเรื่องที่ดีนะ ไม่ใช่ไม่ดี แต่วันนี้เราอยากจะหยิบประเด็นๆ นึงขึ้นมาพูด เราเชื่อว่ามีหลายๆ คน ที่เข้าใจผิดเกี่ยวกับเรื่องของความรักหลายเรื่องมาก อาจจะเป็นความเชื่อที่อยู่ในใจ และคิดว่าสิ่งที่ตัวเองเชื่อนั่นมันถูกต้อง แต่ในความเป็นจริงแล้วไม่ใช่ วันนี้เราจะมาแชร์ 5 ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับความรัก จะมีความเชื่ออะไรบ้างนั้น เอาเป็นว่าเราลองไปอ่านพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

  เช็กลิสต์ 5 ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับความรัก ที่ซิสอาจหลงผิดคิดว่าใช่

  1. คนเราจะแต่งงานกันได้ ต้องคบกันไปนานๆ ก่อน

  เราว่ามีหลายคนอยู่นะที่มีความคิดแบบนี้ แต่ส่วนตัวเรารู้สึกว่ามันไม่ใช่ บางครั้งระยะเวลาก็ไม่ได้เป็นเครื่องพิสูจน์ว่าคนสองคนจะรักกันยืนยาวเสมอไป คู่รักบางคู่รู้จักกันแป๊บเดียว ไม่ถึงปีก็แต่งงานกันแล้ว แถมยังรักกันยืนยาวก็มีนะ เพราะงั้นเราว่าการคบกันนานเป็นปีๆ หรือไม่อาจไม่สำคัญ ถ้าคนมันใช่ คบแล้วสบายใจ มีความสุขทั้งสองฝ่าย แม้จะใช้เวลารู้จักกันแค่ 3 เดือน 5 เดือนก็ไม่แปลก ถ้าเขาจะตัดสินใจแต่งงานกัน เราว่านะที่เขาตัดสินใจใช้ชีวิตคู่ร่วมกันเร็ว อาจจะเพราะเขารู้สึกว่า ใช่จริงๆ และในเมื่อมันใช่แล้ว จะต้องเสียเวลาต่อไปอีกทำไม ในเมื่อคนมันใช่ ก็แต่งๆ กันไปเลย จบ! เวลาจะนานหรือไม่ ไม่ใช่ปัจจัยหลัก แค่เรารักและเข้าใจกันก็พอ!

  2. รักกันตลอดไป คำสัญญาที่ทำให้คู่รักทุกคู่ยิ้มแก้มแตก

  เชื่อเลยว่า มีหลายๆ คนเคยได้ยินคำสัญญาประมาณนี้แน่นอน เราจะรักกันตลอดไป นี่ก็เป็นคนนึงที่เคยเชื่อกับคำคำนี้ แต่ตอนนี้ No! คำว่า ' ตลอดไป ' ไม่มีอยู่จริงค่ะ มันก็เป็นแค่ลมปากเท่านั้น ถ้ามองในมุมที่ดีหน่อย คนที่รักกันจนแก่จนเฒ่า มีนะ แต่ก็ไม่ใช่คู่รักทุกคู่ ที่รักกันจนวันตาย น้อยมาก! ส่วนใหญ่แล้ว คนที่ชอบเอาคำสัญญาแบบนี้มาพูดส่งๆ ไป ก็มักจะเป็นพวกเจ้าชู้ ไม่จริงใจทั้งนั้นแหละ น้อยมากจริงๆ ที่จะมีคนที่ทำตามคำพูดได้แบบ 100% แต่ก็นั้นแหละค่ะ คนเราถ้ารักกันจริง อาจไม่ต้องมาสัญญาหรอก แต่ทำทุกๆ วันให้ดีก็พอแล้ว

  3. ถ้าเขาขอให้เรารอ แสดงว่าสักวันเขาจะกลับมา

  ' รอ ' เป็นอีกหนึ่ง Keyword ของคำว่า เราเลิกกันเถอะ ถ้าคุณเป็นคนนึงที่มักจะได้ยินอีกฝ่ายพูดว่า รอกันนะ รอนะ ส่วนใหญ่แล้ว คนคนนั้นจะไปแล้วไปลับ ไม่กลับย้อนมา หรือถ้ากลับมา ก็น่าจะมาเมื่อตอนที่ไม่เหลืออะไรอะ เปอร์เซ็นต์ของการรอ แล้วไม่เก้อ สำหรับเรามีน้อยมากกว่า 80% รอแล้ว รอเล่า น้ำตาซึมไปเป็นแถบๆ เพราะงั้นถ้าแฟนหรือคนที่คุณแอบชอบ เขามาบอกคุณว่า รอเรานะ ขอแนะนำว่า เผื่อใจไว้หน่อยก็ดี คิดเผื่อตัวเองให้มากๆ รอได้ แต่ก็อยากปิดกั้นตัวเอง เปิดทางไว้ให้ตัวเองได้เดินต่อไปบ้าง สมมติว่าวันนึงรอเก้อขึ้นมา จะได้ไม่เจ็บปวดมากเกินไป

  4. คนรักกันต้องรู้เรื่องของกันและกันทุกเรื่อง!

  หลายๆ คนอาจจะเข้าใจว่า เฮ้ย! คนเป็นแฟนกัน มันต้องรู้เรื่องของกันและกันทุกเรื่อง เขาต้องมีเราในทุกช่วงชีวิตสิ ซึ่งความคิดแบบนี้ มันก็ถูกครึ่งไม่ถูกครึ่ง ที่ถูกก็คือ ใช่ เราและเขาจำเป็นต้องรู้เรื่องราวของกันและกันบ้าง โดยพื้นฐานก็จะเป็นความชอบ ทัศนคติ เรื่องครอบครัว เพื่อน ไลฟ์สไตล์ต่างๆ แต่ที่ผิดก็คือ ไม่จำเป็นต้องรู้ทุกเรื่องขนาดนั้น เรื่องบางเรื่องที่เขาไม่อยากบอก ก็ไม่จำเป็นต้องไปคะยั้นคะยอ เพราะถ้าเขาสบายใจและสะดวกใจที่จะพูด เขาจะพูดเองค่ะ เรื่องบางเรื่องมันต้องใช้เวลา รู้ในสิ่งที่จำเป็นต้องรู้ก็พอ ส่วนเรื่องที่มันละเอียดอ่อน ถ้าเขาไม่สะดวกใจจะพูด ก็ไม่ต้องไปถาม รอวันที่เขาพร้อม เดี๋ยวเขาก็บอกเองแหละ

  5. คนบอกเลิก ไม่เจ็บเท่าคนโดนบอกเลิก

  เชื่อว่ามีหลายคนมักจะคิดว่า คนที่เป็นฝ่ายบอกเลิกก่อน มักจะไม่เจ็บ ไม่เสียใจ อันนี้มันก็แล้วแต่เคสไปนะ ถ้าคนรักกันมากๆ แล้วต้องเลิกกันเพราะเหตุผลบางอย่าง อันนี้เจ็บทั้งสองฝ่าย แต่ถ้าฝ่ายบอกเลิกหมดรักหรือนอกใจ โอกาสที่คนคนนั้นจะไม่เสียใจเลย ก็เป็นไปได้ เพราะงั้นกรณีนี้บอกได้เลยว่า คนบอกเลิกก่อน ไม่ใช่ไม่เสียใจ อยู่ที่เหตุและผล จะมากหรือจะน้อยก็แล้วแต่เคสไป มันตัดสินกันไม่ได้หรอกค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe