Articles makeup
ความงาม

บอกต่อ 7 ทริคใช้ " สกินแคร์ " ยังไงให้คุ้มค่าและเห็นผลมากที่สุด ✨

สกินแคร์ก็ไม่ใช่ราคาถูก ๆ ดังนั้นเนี่ยเราจะต้องใช้มันอย่างคุ้มค่า คุ้มราคาและเห็นผลมากที่สุดด้วย 7 ทริคในบทความนี้เล้ยยยย~ บอกเลยว่าทำตามได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยากเลยสักนี้ดเดียว


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • บอกต่อ 7 ทริคใช้ " สกินแคร์ " ยังไงให้คุ้มค่าและเห็นผลมากที่สุด

  • 1. รู้สภาพผิวของตัวเอง

  • 2. รู้ปัญหาผิวของตัวเอง

  • 3. ลองซื้อเทสเตอร์มาใช้ก่อน

  • 4. ลองทดสอบการแพ้ก่อนใช้จริง

  • 5. ถ้าไม่แพ้ก็ลองทาลงบนผิวได้เลย

  • 6. ใช้ปริมาณที่เหมาะสมกับแต่ละชนิด

  • 7. ตัวไหนใช้แล้วเห็นผลก็ซื้อไซซ์จริงไปเลย!

  เคยรู้สึกว่าซื้อสกินแคร์มาแล้วไม่คุ้มเงินที่จ่ายไปกันไหมคะ ... ?

  เชื่อว่าทุกคนน่าจะต้องเคยบ้างแหละเนอะ อาจจะซื้อเพราะอ่านคำเคลมมาหรืออาจจะซื้อเพราะรีวิว
  ก็แล้วแต่ แต่ประเด็นคือซื้อมาแล้วไม่เห็นผล แถมราคาก็ไม่ใช่ว่าจะถูก ๆ ซะด้วย แบบนี้ก็ต้องหาทางแก้แล้วละซิ ซึ่งทางแก้บอกเลยว่าไม่ยากค่ะ แค่ทำตาม 7 ขั้นตอนที่เราจะบอกต่อไปนี้ รับประกันเลยว่าทุกคนจะสามารถใช้และซื้อสกินแคร์ได้อย่างคุ้มค่า มีประสิทธิภาพ เห็นผลได้ชัดเจนแน่นอน
  อะ! อยากรู้ละสิว่ามีทริคอะไรบ้าง อยากรู้กันจะช้าอยู่ใยละค้า เลื่อนจอลงมาโลดจ้า~
   
  ♦     ♦       

   

  บอกต่อ 7 ทริคใช้ " สกินแคร์ " ยังไงให้คุ้มค่าและเห็นผลมากที่สุด

  1. รู้สภาพผิวของตัวเอง

  สภาพผิวก็คือผิวแห้ง ผิวมัน ผิวธรรมดา ผิวผสม ผิวแพ้ง่ายนั่นเองค่ะ ซึ่งตรงนี้ก็สำคัญมาก ๆ ล่ะ ถ้าเรารู้แล้วว่าเรามีสภาพผิวแบบไหนจะทำให้เราเลือกซื้อสกินแคร์มาใช้ได้ถูกต้อง แล้วเราก็จะใช้มันได้อย่างคุ้มค่าและเห็นผลชัดที่สุด ซึ่งวิธีการเช็คเบื้องต้นก็ง่ายแสนง่ายนะคะ ก็แค่ล้างหน้าตามปกติเลยค่ะ ใช้โฟมล้างหน้าที่ใช้ประจำได้เลย ไม่ต้องใช้ผ้าเช็ดนะคะ ปล่อยให้มันแห้งเองแล้วก็รอให้เวลาผ่านไปประมาณ 30 นาที ถ้าผิวรู้สึกตึงมากแทบขยับไม่ได้ก็แสดงว่าเราเป็นคนผิวแห้ง ถ้ามันแค่ช่วง T-zone ( หน้าผาก จมูกและคาง ) แสดงว่าเป็นคนผิวผสม ถ้ามันทั้งหน้าแสดงว่าเป็นคนผิวมัน ส่วนคนที่ไม่รู้สึกอะไรเลยก็แสดงว่าเป็นคนผิวธรรมดาค่ะ คนผิวแพ้ง่ายอาจจะทดสอบวิธีนี้ไม่ได้นะคะ ให้สังเกตเวลาใช้สกินแคร์แทนว่าเราแพ้บ่อยไหม ถ้าใช้แล้วแพ้นั่นแพ้นี่ไปหมดแสดงว่าเป็นคนผิวแพ้ง่ายนั่นเอง
   

  2. รู้ปัญหาผิวของตัวเอง

  นอกจากรู้สภาพผิวของตัวเองแล้วว่าเป็นคนผิวแบบไหน ก็ต้องรู้ด้วยว่าตัวเองมีปัญหาผิวในเรื่องไหน เช่น เราเป็นคนหน้ามัน แต่ผิวมีขุย มีลอก รู้สึกว่าผิวตึง ๆ หลังล้างหน้า แสดงว่าเป็นคนที่ผิวมันขาดน้ำนั่นเองค่ะ ซึ่งปัญหาผิวหน้าที่เบสิค ๆ มักจะพบได้บ่อย ๆ ก็จะมีรูขุมขนกว้าง ผิวขาดน้ำ/ขาดความชุ่มชื้น เป็นสิวง่าย หมองคล้ำหรือมีจุดด่างดำ เป็นต้น เมื่อเรารู้แล้วว่าปัญหาผิวเราคืออะไร ก็จะทำให้เราเลือกซื้อสกินแคร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพกับผิวที่สุดนั่นเองค่ะ รับรองเลยว่าถ้าเจาะถูกจุดใช้ยังไงก็คุ้มค่าและเห็นผลแน่นอน!
   

  3. ลองซื้อเทสเตอร์มาใช้ก่อน

  ถ้าสกินแคร์ที่เราไปสอดส่องสรรพคุณและรีวิวมาเรียบร้อยแล้วเนี่ยมีเทสเตอร์ ( Tester = ขนาดทดลอง ) ก็ให้ลองซื้อเทสเตอร์มาใช้ก่อนจะดีที่สุดเลยค่ะ เพราะว่าเทสเตอร์จะมีปริมาณที่ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป ราคาไม่ได้สูงเท่าขนาดจริง ถ้าเราใช้แล้วเกิดอาการแพ้หรือคันขึ้นมาก็จะได้รู้สึกไม่เสียดายเท่าไหร่นั่นเองค่ะ มันอาจจะต้องเสียเงินหลายขั้นหลายตอนนะคะ แต่เพื่อไม่ให้ผิวหน้าเราพังเนื่องจากแพ้สกินแคร์ ก็ต้องใช้วิธีนี้เท่านั้นเลยค่ะ โดยเฉพาะคนที่มีผิวแพ้ง่ายนะคะ ขอบอกไว้เลยว่าสิ่งนี้ควรทำมาก ๆ เพราะผิวของเราค่อนข้างที่จะไวต่อส่วนผสมบางอย่างในสกินแคร์ การซื้อเทสเตอร์มาลองก่อนจะปลอดภัยกับผิวหน้าของเราที่สุด จำไว้น้า~
   

  4. ลองทดสอบการแพ้ก่อนใช้จริง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe